​Vì sao đầu bếp cần có kỹ năng sử dụng thớt đúng cách?

Hôm nay xin chia sẻ một chút về nghề bếp và cũng như giải đáp về câu hỏi “​Vì sao đầu bếp cần có kỹ năng sử dụng thớt đúng cách?” đến với tất cả mọi người. Hãy tham khảo ngay bài viết cùng với AVA – trung tâm đào tạo nghề đà nẵng nhé!

Ky Nang Dung Thot

​Vì sao đầu bếp cần có kỹ năng sử dụng thớt đúng cách?

Thể hiện sự tôn trọng với người ăn chay

Với nhiều người ăn chay, việc đầu bếp dùng thớt chế biến các loại để xắt rau, nấm, đồ chay… cũng đã khiến các món ăn đó không còn là món chay nữa. Do vậy, nếu phát hiện ra thì khách hàng của bạn sẽ cảm thấy mình không được tôn trọng. Và chắc chắn hình ảnh nhà hàng, nơi bạn làm việc sẽ bị ảnh hưởng.

Bạn có muốn học nghiệp vụ lễ tân khách sạn tại đà nẵng 

Tránh nguy cơ nhiễm khuẩn chéo

Trong các lớp dạy nấu ăn, ở những bài học cơ bản đầu tiên, hầu như các đầu bếp đều được lưu ý về nguy cơ nhiễm khuẩn chéo khi sơ chế, chế biến nguyên liệu nấu nướng. Chẳng hạn, khi chế biến các loại thực phẩm tươi sống như: thịt, cá, hải sản…, vi khuẩn từ chúng có thể bám lại trên thớt. Nếu dùng chính cái thớt ấy để thái đồ ăn chín hay rau củ ăn sống, rất có thể vi khuẩn từ thớt sẽ bám vào, làm nhiễm khuẩn món ăn. Hậu quả có thể gây cho người ăn bị đau bụng, nặng hơn còn có thể là ngộ độc thực phẩm và phải đi cấp cứu… Mặc dù xác suất nhiễm khuẩn chéo không hẳn là 100%. Thế nhưng việc ta rửa kỹ thớt thế nào cho sạch hết vi trùng là rất khó.

Học nghề pha chế tại đà nẵng học nơi nào tốt

Tránh nguy hiểm cho những người bị dị ứng đồ ăn

Có rất nhiều người bị dị ứng ví dụ dị ứng với các loại thực phẩm như: hải sản, dị ứng các loại hạt, gia vị… Vì vậy, việc dùng các loại thớt riêng biệt để chế biến các loại thực phẩm đặc trưng khác nhau sẽ đảm bảo cho sự an toàn này. Chẳng hạn, có những người kiêng thịt, chỉ muốn ăn cá nhưng đầu bếp chế biến cá trên thớt chế biến thịt cũng có thể làm họ bị dị ứng.Chính vì thế, thớt càng ít “chung đụng” thì càng đảm bảo an toàn cho thực khách. Một món ăn dù có được trình bày đẹp mắt, hấp dẫn trong không gian sang trọng thế nào đi chăng nữa nhưng khâu chế biến nó không đảm bảo thì vẫn có nguy cơ gây nhiễm khuẩn, dị ứng… cho người ăn như thường. Chính vì thế, sử dụng thớt sao cho sạch, cho đúng loại là kỹ năng mà các đầu bếp cần phải nhớ và lưu ý khi đến với nghề bếp.

Và trên đây chính là 3 lý do giải thích cho câu hỏi vì sao đầu bếp cần có kỹ năng sử dụng thớt đúng cách? dành cho tất cả mọi người. Hi vọng bài viết mang lại nhiều hữu ích, hiện tại ở tất cả các trường dạy nấu ăn ở đà nẵng đều giảng dạy những điều cơ bản nhất và những kinh nghiệm hay nhất đến với các bạn, cho nên ngoài tự học ra bạn cũng nên tham gia ngay một khóa học về nghề bếp.

Xem bảng giá Phí khoá học nấu ăn đà nẵng tại đây

Tham gia bình luận:

0866.888.171