3 Cách hiệu quả giúp bạn không còn trì hoãn

Một tuần trước bạn còn rất hào hứng thi công kế hoạch cho 1 dự án công trình gì đó, nhưng chỉ vừa sang tuần này bạn đã không còn chút hứng thú nào nữa. Đó chính là một dấu hiệu thân quen của thói quen trì hoãn trong cuộc sống hiện nay. Cùng Chefjob.vn đánh bay “căn bệnh” này nhờ 3 phương thức tiếp sau đây nhé.

Tại Sao bạn luôn trì hoãn công việc?
Tại Sao bạn luôn trì hoãn công việc?

Thói quen trì hoãn, kéo dãn thời hạn triển khai quá trình bắt nguồn từ suy nghĩa “có nên hay không” của mỗi cá nhân. Từ đó, bạn không bền chắc về các hành động trong tương lai của bản thân mình, dẫn đến sự trì hoãn và thiếu tự chủ. Đã bao giờ bạn tự hỏi Tại Sao chúng ta lập kế hoạch, chỉ rõ thời hạn và khẳng định thực hiện nhưng lại chẳng lúc nào theo đuổi đến cùng?

Lý Do bạn lập kế hoạch nhưng không hành động?

một cách lý giải mang tính chất khoa học nhất giành cho thói quen trì hoãn của con người nằm ở “tính không nhất quán về thời gian”. Bạn đề ra kế hoạch cho tương lai, Quan sát thấy giá trị ở tương lai nhưng khi bắt tay vào hành vi thì lại hối hả quay lại yếu tố hoàn cảnh hiện giờ. Vì vậy bạn không thể nhiều động lực để thực hiện điều này nữa. Nếu như không đủ kiên cường, bạn khó lòng tránh đc các loại cám dỗ từ cuộc sống thường ngày bao quanh.

Bí quyết ngăn chặn sự trì hoãn

Mở đầu hứng khởi

giai đoạn trì hoãn bao giờ cũng mang đến cảm giác tức giận hơn là bắt tay vào hành động. Vậy Lý Do bạn lại gật đầu đồng ý trì hoãn? Theo chuyên gia tư tưởng, gian nan nhất của công việc thường nằm ở thời điểm bước đầu. Cách tốt nhất để bạn theo đuổi lâu bền hơn dự án công trình đã đề ra chính là cố gắng vượt qua công đoạn đầu. Hãy không hoàn thành cố gắng để tạo ra thói quen ngay từ ban đầu, đồng thời thu nhỏ dại các yếu tố gây hại cho tiến trình chuyển động. Sau khoản thời gian đã biến đổi thành thói quen, các bạn sẽ dễ dãi tiến hành mà không hề cảm nhận thấy lạ lẫm nữa.

Các yếu tố khách quan cũng đều có thể tác động đến sự tập kết của doanh nghiệp
Các yếu tố khách quan cũng đều có thể tác động đến sự tập kết của doanh nghiệp

Triển khai chiến lược ràng buộc

Chiến lược ràng buộc sẽ cải thiện hành vi của doanh nghiệp bằng cách tăng thêm hậu quả hoặc trở ngại của nhân tố gây hại. Chiến lược này đc sử dụng rất phổ cập trong cuộc sống, dù rằng yếu tố hoàn cảnh không giống nhau nhưng cùng chung mục đích. Cụ thể khi bạn có nhu cầu mình ngừng lãng phí, bạn trích 1 phần tiền gửi tiết kiệm; bạn có nhu cầu kiềm chế ăn uống thì mua những gói thức ăn rời thay vì gói lớn; bạn có nhu cầu hạn chế thời gian sử dụng điện thoại cảm ứng thì xóa bớt phần mềm, cuộc chơi trong máy… như vậy, bạn tự động hóa hành động của chính bản thân mình trước lúc nhờ đến sự cung cấp ít công dụng hơn từ ý chí cá thể.

Áp dụng ý định thực hiện

Bằng phương pháp đề ra ý định cụ thể cho mỗi bước hành động, các bạn sẽ dễ ợt thực hiện tương tự như kiểm soát điều hành quá trình. Khi chúng ta đặt ra mốc thời hạn nhất định cho các bước gì đó ở tương lai, bạn sẽ biết cách bố trí để thực hiện đúng kế hoạch. Việc lập một bảng các bước theo trình tự thời gian cũng không còn tiện lợi, nhưng kết quả hoạt động lại đc nâng cao khá xuất sắc.

Bạn còn trông chờ gì mà hoàn toàn không bắt tay hành động ngay thôi!
Bạn còn trông chờ gì mà hoàn toàn không bắt tay hành động ngay thôi!

Nhiều phần do não bộ con người Quan sát thấy phần thưởng trước hết hơn là trị giá lâu dài hơn nên mới hình thành nên thói quen trì hoãn không đáng có này. Mặc dù vậy, đây không phải là “căn bệnh” không chữa được, cần thiết là bạn có quyết tâm. 3 Phương pháp daotaoava.com vừa chia sẻ cũng là tuyệt kỹ giúp đỡ bạn đầy lùi tình hình này của chính bản thân mình, nhanh gọn lẹ vực lại lòng tin and hoàn công cực tốt nhé.

Nguồn: Tổng hợp và Edit

 

Tham gia bình luận:

0866.888.171