4 quy định mà nhân viên buồng phòng cần phải biết

Ở mục tin tức của AVA – trung tâm dạy nghề đà nẵng cũng đã chia sẻ nhiều kiến thức về nghề buồng phòng, và hôm nay muốn bổ sung thêm nhiều thông tin hữu ích hơn dành cho các bạn cũng như trang bị đầy đủ kiến thức, hiểu sâu hơn về ngành nghề này, cho nên hôm nay chúng tôi xin cập nhật thêm về “4 quy định mà nhân viên buồng phòng cần phải biết“. Mời các bạn cùng theo dõi tham khảo nhé!

Quy Dinh Buong Phong

4 quy định mà nhân viên buồng phòng cần phải biết

Vào phòng khách: Nhân viên buồng phòng (housekeepers) phải lập lịch làm việc của họ để không gây bất tiện cho khách. Họ gõ và chờ khoảng 10 giây trước khi gõ lại thông báo “housekeeping”. Nếu không có phản ứng nào sau ba lần gõ cửa, housekeepers có thể mở cửa một chút để đảm bảo căn phòng trống rỗng trước khi vào. Nếu không có phản hồi từ phòng trong thời gian quy định của khách sạn, thường là 24 giờ, và cánh cửa bị khóa từ bên trong, housekeepers phải thông báo cho người giám sát của họ. Người giám sát triệu tập an ninh xác nhận rằng khách đang an toàn.

Làm sạch: Housekeepers trong một khách sạn thay đồ chăn ga, lau sàn nhà, bụi trên bề mặt và vệ sinh phòng tắm. Để đảm bảo vệ sinh cao, phòng vệ sinh phải thay đổi tất cả xà bông, dầu gội, dầu thơm và khăn tắm hàng ngày. Housekeepers cũng nên sử dụng các chất khử trùng an toàn để khử trùng sàn và bề mặt. Trước khi khách mới vào phòng, người giám sát phải kiểm tra việc vệ sinh đã hoàn thành tất cả các quy trình hay chưa.

------------->>> học nghiệp vụ nhà hàng khách sạn ở đà nẵng <<<--------------

Quà tặng và tiền típ: Để hạn chế hành vi trộm cắp, khách sạn thực thi các quy tắc nhận quà tặng và tiền thưởng từ khách. Housekeeper nên yêu cầu khách viết một tờ giấy giải thích rằng họ đã cho nhân viên đó một món quà. Họ cũng nên thông báo cho người giám sát biết bất cứ thứ gì khác được tìm thấy trong phòng bằng phiếu mà cho biết số phòng đã tìm thấy để giúp khách hàng có thể tìm lại các đồ thất lạc. Housekeeper cũng phải tôn trọng vật dụng cá nhân của khách hàng bằng cách không đụng hoặc di chuyển bất kỳ vật dụng nào đắt tiền hoặc dễ vỡ. Ngoài ra, mặc dù khách sạn cho phép và khuyến khích hành động típ của du khách cho nhân viên vì sự phục vụ tận tình, chu đáo, nhưng housekeepers không nên xin, gợi ý hoặc thương lượng với khách về vấn đề này. Tiền típ cho nhân viên housekeepers giao động từ một đến năm đô la một đêm tùy theo chất lượng khách và và chất lượng dịch vụ.

Tính chuyên nghiệp: Làm thế nào các nhân viên buồng phòng thể hiện được tuyên bố về tiêu chuẩn dịch vụ của khách sạn. Housekeepers nên mặc đồng phục mọi lúc và có thái độ đúng đắn. Họ không nên trả lời khách vội vã hoặc bỏ qua yêu cầu làm sạch. Đi xa hơn và vượt quá mong đợi của khách trong khi ở trong ranh giới chuyên nghiệp, tăng cường xếp hạng của khách cho thương hiệu của khách sạn.

Trên đây là 4 quy định bạn cần nên biết và nắm rõ nếu bạn làm nghề buồng phòng. Thông tin được tham khảo từ hotelcareers hi vọng mang lại hữu ích cho các bạn. Ngoài những thông tin chúng tôi cập nhật thì trường còn đào tạo nghề ngắn hạn về học chứng chỉ buồng phòng ở đà nẵng nếu bạn có nhu cầu hay thắc mắc xin vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ tối đa nhất. Đến với AVA thì bạn vô cùng yên tâm từ việc học cho đến thực hành, học phí…tất cả đều được đảm bảo đem đến chất lượng và đầu ra cơ hội việc làm dành cho tất cả mọi học viên nhé!

Đừng bỏ lỡ khóa học nghiệp vụ lễ tân ở đà nẵng ngay hôm nay 

Tham gia bình luận:

0866.888.171