5 điều gì giúp bạn thành công được trong nghề buồng phòng?

Xin chào tất cả mọi người đã quay lại với AVA chúng tôi ngày hôm nay. Cùng tìm hiểu về “5 điều gì giúp bạn thành công được trong nghề buồng phòng?” với AVA – trường dạy nghề Đà Nẵng nhé! Đảm bảo sau khi tham khảo bài viết này bạn sẽ thực hiện được 5 điều cần có để giúp công việc của bạn bước tiến đi lên đi xa hơn.

Nghe Buong Phong

5 điều gì giúp bạn thành công được trong nghề buồng phòng?

Không những cần mà phải có được 5 điều này thì bạn mới thành công được trong nghề buồng phòng nhé! “Housekeeping hay còn gọi là nghề buồng phòng” cũng là nghề tiến thân bởi tiêu chí tuyển dụng buồng phòng (Housekeeping) không khó. Tuy nhiên, để thành công trong nghề, người buồng phòng cần sở hữu một số điều cơ bản được chia sẻ sau đây

Bạn nghĩ gì với ngành học quản lý nhà hàng khách sạn tại Đà Nẵng

Thật sự tỉ mỉ

Đây là điều phải có đối với một người buồng phòng. Công việc làm phòng đòi hỏi cao tính tỉ mỉ và cẩn thận. Bạn sẽ phải làm sạch mọi ngóc ngách trong phòng khách bằng cách thu gom tất cả rác vào thùng rác nhựa. Cả trên trần nhà lẫn góc tường sau chiếc giường cồng kềnh, trong phòng tắm hay mặt sau của mini bar, mặt dưới lavabo… tất cả đều phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn vệ sinh khi làm phòng. Ngoài ra, việc vuốt phẳng – gấp thẳng ga trải giường, đặt gối, trải khăn trang trí, gấp khăn tắm… muốn đẹp hoàn hảo thì bên cạnh sự khéo tay còn cần sự tỉ mỉ, trau chuốt. Thế mới thấy, công việc Housekeeping tuy không đòi hỏi cao trình độ nhưng người làm cần vững kỹ năng nghiệp vụ.

Không mắc cỡ

Tiếp đây là điều thứ 2 bạn cần biết khi làm nghề buồng phòng, việc mắc cỡ trong công việc sẽ mang lại nhiều ảnh hưởng đến công việc bạn. Công việc của bạn có thể gặp người quen cho nên việc mắc cỡ sẽ làm bạn không thể tiếp tục công việc, thậm chí có thể tìm nơi tránh mặt. Housekeeping làm việc trước nhiều khách hàng, nếu bạn mắc cỡ coi như thua. Đây cũng là một trong những tiêu chí tuyển buồng phòng được nhiều nhà tuyển dụng áp dụng trong phỏng vấn. Họ thường hỏi “nếu đưa bạn ra ngoài đường quét dọn trước mắt bao nhiêu người qua lại, thậm chí cả trước mắt bạn bè, bạn có làm được không?” – nếu trả lời là “Được” thì bạn mới có thể theo nghề. Ngoài ra, không chỉ là yêu cầu mà còn là ý thức trong công việc rằng dù bạn làm phòng có mệt như thế nào chăng nữa thì khi gặp khách, trước tiên bạn phải cười. Bởi nụ cười mang lại thiện cảm về sự thân thiện của người đối diện, tạo dựng nhiều mối quan hệ bạn bè và hỗ trợ rất tốt cho công việc.

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị học bartender tại Đà Nẵng thì đừng bỏ lỡ AVA

Hòa đồng với tập thể

Không có dịch vụ nào hoàn hảo nếu không có sự góp sức, tương trợ lẫn nhau giữa những người trong cùng đội nhóm, bộ phận. Bạn có thể làm phòng rất sạch nhưng ngay trước dãy hành lang lại bám đầy bụi, vươn đầy chất bẩn; hoặc thậm chí tại sảnh vẫn còn một đống rác chưa được xử lý… như thế, dĩ nhiên khách sẽ không hài lòng tuyệt đối. Để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách sạn, nhân viên trong bộ phận buồng phòng nói riêng, nhân viên toàn khách sạn nói chung cần hỗ trợ công việc cho nhau, giúp đỡ nhau khi cần. Ngoài ra, việc hòa đồng với tập thể còn giúp tạo môi trường làm việc vui vẻ, lành mạnh, tạo hứng khởi cho mỗi ca làm việc đạt hiệu quả cao hơn.

Giao tiếp được bằng ngoại ngữ

Tiếng anh là một trong những yếu tố cần có dù nhiều hay ít bạn cần nên biết để hỗ trợ cho công việc của mình. Cần biết một ít tiếng Anh để giao tiếp và trao đổi công việc khi cần. Hơn hết, nghề khách sạn – nhà hàng là môi trường tuyệt vời nhất để bạn học hỏi, rèn luyện và nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.

Yêu nghề

Nghề buồng phòng khá vất vả, tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh về xương khớp khá cao vì phải vận động nhiều – liên tục với các đồ vật nặng, cồng kềnh. Hơn nữa, định kiến xã hội về công việc lao động chân tay này cũng tác động không nhỏ đến ý định theo nghề của không ít người, nhất là người trẻ vừa tốt nghiệp lại phải làm thợ. Do đó, ngoài sức khỏe tốt, buồng phòng cần có tình yêu và niềm đam mê mãnh liệt với nghề mới có thể đi lâu đi dài với nghề, từng bước học hỏi và rèn luyện, đáp ứng các tiêu chuẩn công việc ở các bậc cao hơn nếu muốn thăng tiến trong nghề.

Trên đây là những gì chúng tôi muốn chia sẻ đến với mọi người, hi vọng bài viết mang lại nhiều hữu ích. Hãy cập nhật thường xuyên mục tin tức để có nhiều tin tức hay cho ngành nghề của chính mình.

Tham khảo thêm về khóa học buồng phòng ở Đà Nẵng

Tham gia bình luận:

0866.888.171