6 kỹ năng của một lễ tân như thế nào để tạo ấn tượng tốt cho khách hàng

Xin chào tất cả các bạn đọc đang theo dõi tin tức hàng ngày trên website AVA – trường dạy nghề nấu ăn ở Đà Nẵng của chúng tôi. Hôm nay xin bật mí “6 kỹ năng của một lễ tân như thế nào để tạo ấn tượng tốt cho khách hàng” đến với các bạn để hiểu hơn công việc này và dễ dàng trang bị đầy đủ kiến thức để vào công việc tốt hơn nhé!

Ky Nang Le Tan

6 kỹ năng của một lễ tân như thế nào để tạo ấn tượng tốt cho khách hàng

Lễ tân hay tiếp tân khách sạn  là làm công việc của một người chuyên tiếp đón khách, hướng dẫn khách như: Quản lí, trực khu vực lễ tân, tiếp nhận và trả lời điện thoại, giải đáp thắc mắc liên quan cho khách hàng, hướng dẫn khách check in, check out…

Nhân viên lễ tân khách sạn được xem là “bộ mặt”, hình ảnh của khách sạn. Vì là người đầu tiên và cuối cùng đại diện cho khách sạn để đón, tiếp xúc và tiễn khách, có thể gây cảm tình đẹp hay ấn tượng xấu đối với khách khi họ vừa bước chân đến khách sạn. Lễ tân đóng vai trò quyết định trong việc giới thiệu quảng bá khách sạn, thu hút và lưu giữ khách. Và sau đây là 6 kỹ năng của một lễ tân như thế nào để tạo ấn tượng tốt cho khách hàng bạn nên bỏ túi ngay

Xem thêm về học quản trị khách sạn Đà Nẵng

Đẹp từ cái nhìn đầu tiên

Đầu tiên luôn là đội ngũ  lễ tân chuyên nghiệp luôn nụ cười thân thiện và trang phục gọn gàng, thể hiện tác phong nhanh nhẹn năng động. Hầu hết các khách sạn hiện nay đều có đồng phục riêng cho lễ tân. Chính vì thế, dù lẫn trong rất nhiều người, vẫn có thể nhận ra đâu là nhân viên lễ tân bởi hình ảnh nổi bật với tác phong gọn gàng, năng động và không kém phần duyên dáng.

Am hiểu tường tận về công việc

  1. Ngoại ngữ : Đối với một lễ tân khách sạn phải có một trình độ ngoại ngữ nhất định đặc biệt là tiếng anh, am hiểu về những nét cơ bản trong văn hóa của các nước để có thể gần gũi và hiểu về khách hàng hơn, biết về những lễ nghi, phong tục tập quán, tâm lý khách của một số quốc gia.
  2. Thông thạo nghiệp vụ khách sạn: Một nhân viên lễ tân khách sạn chuyên nghiệp phải là người hiểu rõ hơn ai hết các thông tin, hoạt động của khách sạn, như là làm sạch rác bằng cách bỏ rác đúng nơi quy định vào thùng rác nhựa. Vì khi cần thiết họ sẽ phải giải đáp những thắc mắc của khách hàng. Ngoài ra, cần nắm vững nội quy, quy chế quản lý khách sạn; nội quy đối với người lao động trong khách sạn, trong bộ phận lễ tân; khả năng cung cấp dịch vụ của khách sạn Nắm vững những quy định, các văn bản pháp quy của nghành du lịch và các cơ quan quản lý liên quan đến khách và kinh doanh khách sạn. Có kiến thức cơ bản về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh, tuyên truyền quảng cáo… Nắm được quy trình làm việc như giao ca, chuẩn bị những gì trước khi đón khách, check in và check out cho khách, khai báo tạm trú cho khách, tư vấn khách sự dụng những dịch vụ của khách sạn và cung cấp cho khách những thông tin cần thiết. Đồng thời phối hợp với các bộ phận liên quan để giải quyết các thắc mắc hay phàn nàn của khách nếu có trong thời gian lưu trú.

Thái độ làm việc

Với những vị trí khác thì năng lực làm việc của nhân viên là quan trọng nhất, nhưng với vị trí lễ tân thì thái độ làm việc lại được đặt lên hàng đầu. Luôn tươi cười, hòa nhã lịch sự – Luôn tự kiềm chế, làm chủ và bình tĩnh trong mọi tình huống – Thật thà, trung thực, đáng tin cậy.

Có chứng chỉ đào tạo nghiệp vụ lễ tân khách sạn

  • Tâm lý du khách và nghệ thuật giao tiếp trong du lịch
  • Cách xử lý khiếu nại của khách và xử lý tốt một số tình huống thường gặp
  • Bàn giao ca và quy trình phục vụ buồng phòng trong khách sạn.
  • Có trình độ tin học văn phòng, thông thạo máy tính

Bởi vậy bạn cần có chứng chỉ để đáp ứng trong công việc của chính mình. Hiện tại trường AVA chúng tôi có đào tạo khóa học nghiệp vụ lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng đảm bảo uy tín chất lượng cùng với chương trình đến 90% thời lượng là thực hành. Học viên sẽ được làm quen với các phần mềm quản lý khách sạn, máy móc, thiết bị chuyên ngành,… cũng như gặp gỡ khách hàng, xử lý tình huống, cọ xát thực tế,…sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được nhận Bằng nghiệp vụ Nghề Lễ Tân do Tổng cục Dạy nghề cấp và được đảm bảo 100% được giới thiệu việc làm. Liên hệ ngay chúng tôi nếu bạn có nhu cầu và thắc mắc.

Tham khảo thêm về học nghiệp vụ buồng phòng tại Đà Nẵng nếu bạn cần

Tham gia bình luận:

0866.888.171