7 bước đơn giản để tìm việc lễ tân khách sạn nhanh chóng và hiệu quả

Bạn đang muốn tìm việc ngành lễ tân khách sạn nhưng gặp vô cùng khó khăn bởi nhiều yếu tố. Hãy yên tâm theo dõi ngay 7 bước đơn giản để tìm việc lễ tân khách sạn nhanh chóng và hiệu quả này của AVA – trung tâm dạy nghề ở Đà Nẵng đảm bảo tìm việc không còn quá khó nữa.

7 Buoc Tim Viec Le Tan Ks Hieu Qua

7 bước đơn giản để tìm việc lễ tân khách sạn nhanh chóng và hiệu quả

Tận dụng Internet để tìm nơi làm việc phù hợp

Hầu hết các tin tuyển dụng hiện nay đều đăng tải trên các mạng xã hội, website khách sạn hay các website tìm việc chuyên ngành. Các bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm cho mình một công việc lễ tân phù hợp tại các khách sạn từ 1,2 sao đến các khách sạn 4,5 sao hay các tập đoàn khách sạn nổi tiếng nhất hiện nay.

Xác định tiêu chuẩn khách sạn dự định ứng tuyển

Bạn hãy tự đánh giá kinh nghiệm và năng lực làm việc của bản thân hiện tại sẽ có khả năng phù hợp với tiêu chuẩn khách sạn 1,2,3 sao hay 4,5 sao? Bởi, chắc chắn khi bạn chưa có kinh nghiệm làm việc tại vị trí lễ tân thì không thể tìm việc lễ tân tại các khách sạn 4,5 sao. Nghiêm túc với nhu cầu tìm việc, đồng thời chuẩn bị đầy đủ những yêu cầu, kỹ năng phải có cho vị trí lễ tân và tìm kiếm thông tin tuyển dụng, nộp hồ sơ, chờ đợi buổi phỏng vấn.

----->>>> Bạn đang muốn tham gia học nghiệp vụ buồng phòng tại Đà Nẵng <<<<------

Nhờ bạn bè, người thân giới thiệu

Hãy chia sẻ nhu cầu tìm việc cho bạn bè, người thân của bạn và biết đâu, cơ hội việc làm sẽ đến với bạn trong thời gian sớm hơn. Bởi vì một số khách sạn vẫn ưu tiên tìm kiếm ứng viên nội bộ (có thể là sự điều chuyển nhân sự trong khách sạn hoặc khuyến khích nhân viên khách sạn giới thiệu ứng viên phù hợp).

Chuẩn bị hồ sơ xin việc thực sự thuyết phục

Vấn đề hồ sơ cũng là những yếu tố cần cẩn thận nhất. Bạn hãy chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc đầy đủ, nổi bật và đảm bảo thuyết phục nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao những ứng viên thực sự nghiêm túc với công việc đang ứng tuyển thông qua những chi tiết dù nhỏ như cách bạn dùng từ trong đơn xin việc, CV hay những kinh nghiệm, năng lực và kỹ năng mà bạn cung cấp có thực sự hỗ trợ cho công việc lễ tân khách sạn của bạn sau này không,… Chăm chút cho bộ hồ sơ xin việc của mình thật chuẩn cũng là cách hay để tìm việc lễ tân khách sạn nhanh chóng và hiệu quả.

Tập trả lời/ xử lý những câu hỏi và tình huống lễ tân khách sạn thường gặp

Hãy liệt kê những câu hỏi và tình huống bạn nghĩ nhà tuyển dụng sẽ đề cập đến trong buổi phỏng vấn và tập trả lời/ xử lý chúng để có thể thể hiện thật tốt khi cần như giới thiệu bản thân, điểm mạnh/ điểm yếu của bạn, những kỹ năng lễ tân cần có, nhiệm vụ của lễ tân, tại sao lại chọn nghề lễ tân, … Bên cạnh đó, đưa ra tình huống liên quan và yêu cầu ứng viên xử lý cũng là cách nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp. Một số tình huống lễ tân khách sạn thường gặp như: khách check-in/ check-out trễ, khách phàn nàn về chất lượng dịch vụ tại khách sạn, khách say sỉn đòi hỏi những yêu cầu không chính đáng,…

----->>> Mời bạn tham khảo lớp học quản trị khách sạn Đà Nẵng <<<-----

Sẵn sàng cho buổi phỏng vấn

hãy chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng cho buổi ứng tuyển trực tiếp của bạn; chuẩn bị từ trang phục, tác phong đi đứng, thái độ giao tiếp, cử chỉ hành vi, cho tới cách trả lời các câu hỏi, nguồn thông tin cung cấp,… tất cả đều phải đảm bảo sự lịch sự, chuyên nghiệp, tính chính xác cao nhằm thuyết phục nhà tuyển dụng bởi sự nổi bật và phù hợp tuyệt đối của bạn cho vị trí nhân viên lễ tân khách sạn.

Đừng quên thư cảm ơn sau phỏng vấn

Không ít ứng viên bỏ qua bước này vì cho rằng nó không cần thiết. Tuy nhiên, mọi chuyên viên nhân sự đều đánh giá cao và quyết định lựa chọn những ứng viên thể hiện sự chuyên nghiệp và thái độ nghiêm túc với công việc thông qua việc gửi thư cảm ơn nhà tuyển dụng sau phỏng vấn. Cụ thể, cùng là 2 ứng viên tiềm năng có năng lực, kinh nghiệm ngang nhau trong buổi phỏng vấn nhưng nếu chỉ một ứng viên gửi thư cảm ơn sau phỏng vấn thì chắc chắn ứng viên đó sẽ được nhận.

Và trên đây chính là 7 bước bạn nên bỏ túi và chuẩn bị chu đáo, tất cả sự cố gắng bỏ ra của bạn đều được đền đáp và nhà tuyển dụng cũng sẽ ưu ái hơn cho những ai tự tin, sẵn sàng đáp ứng đủ những gì họ đưa ra và đáp ứng đầy đủ. Chúc các bạn may mắn và thành công nhé!

Tham khảo thêm về hoc le tan tai Da Nang

Tham gia bình luận:

0866.888.171