7 dấu hiệu đủ cho thấy bạn là người nghề làm bánh

Không phải ai cũng có thể trở thành người làm bánh, hội tụ nhiều yếu tố cũng như dấu hiệu đủ mới biết được nghề bánh chính là nghề của bạn. Hôm nay AVA – trung tâm dạy nghề ở đà nẵng xin chia sẻ đến các bạn chủ đề “7 dấu hiệu đủ cho thấy bạn là người nghề làm bánh” mời bạn cùng tham khảo để biết mình có hợp với nghề bánh này không nhé!

Nghe Banh

7 dấu hiệu đủ cho thấy bạn là người nghề làm bánh

Nghề bánh cực kì “dễ tính” và không kén chọn đối tượng theo nghề. Bất kì ai, từ già đến trẻ, phụ nữ hay nam giới đều có thể học ngành này. Thế nhưng, để thật sự thích hợp và theo nghề được lâu dài, thì đây chính là 7 dấu hiệu nhận biết.

  1. Đam mê: hơn một lần bạn bị hấp dẫn bởi những chiếc bánh và đam mê tìm tòi cách làm ra nó thì đây chính là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn nên theo nghề này. Bạn xem nhiều lần recipe làm bánh trên mạng và mong muốn được thực hành để làm ra những chiếc bánh thơm ngon, hoặc trang cá nhân của bạn theo dõi không biết bao nhiêu trang dạy làm bánh, newfeed luôn luôn tràn ngập hình ảnh những chiếc bánh xinh đẹp. Thì đó chính là minh chứng rằng bạn có đam mê lớn với nghề làm bánh.
  2. Sáng tạo và tìm tòi: Nghề này luôn yêu cầu sự đổi mới để mang lại những hương vị độc đáo cho người ăn chứ không thể bó buộc mãi trong những công thức có sẵn. Chính vì thế, nếu bản thân có óc sáng tạo và muốn rẽ hướng sang nghề bánh thì yên tâm đi, bạn sẽ trở thành một thợ làm bánh sáng giá nếu kiên trì và chăm chỉ.
  3. Khéo tay và tỉ mỉ: Nếu bạn khéo tay và tỉ mỉ để tạo ra những chiếc bánh vừa thơm ngon, vừa đẹp mắt thì rất có thể bạn sẽ thành công nếu theo đuổi nghề này.
  4. Khiếu thẩm mỹ và sự nhạy với mùi hương: Nhạy với mùi sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc pha trộn nguyên liệu và nhận biết những thành phần làm nên một chiếc bánh thơm ngon. Ngoài ra, khiếu thẩm mỹ còn có thể giúp bạn sáng tạo ra những hình thù đẹp mắt cho chiếc bánh mà mình làm ra hoặc trình bày nó thật bắt mắt để giúp người ăn ngon miệng hơn.
  5. Siêng năng và kiên trì: Một thợ làm bánh giỏi chắc chắn phải là người cực kì siêng năng và kiên trì. Việc làm ra một mẻ bánh sẽ không chỉ đơn giản là trộn đều nguyên liệu rồi quăng vào lò. Bạn sẽ phải làm vô số những việc nhỏ nhặt nữa. Nếu là một người không chăm chỉ, chắc chắn bạn sẽ nản lòng và bỏ cuộc sớm. Làm bánh là cả một quá trình tập luyện và tích lũy kinh nghiệm. Bạn có thể làm sai 1, 2 cho đến hàng chục lần và nếu không đủ kiên trì để tiếp tục theo đuổi thì việc bỏ nghề là một sớm một chiều mà thôi.
  6. Hiểu biết về ẩm thực và bánh: Khi trở thành một thợ làm bánh, bạn sẽ phải từng ngày từng ngày cập nhật kiến thức mới bởi sẽ có hàng loạt loại bánh mới ra đời. Nếu trước đó, bạn không có một nền tảng kiến thức về ẩm thực nói chung và bánh nói riêng thì việc nạp thêm thêm kiến thức mới vào sẽ rất khó khăn và bạn sẽ dễ dàng bị thụt lùi so với đồng nghiệp. Hơn cả, những hiểu biết này của bạn còn khẳng định được trình độ và kinh nghiệm của bạn trong nghề, giúp bạn dễ dàng có được một công việc ưng ý.
  7. Sạch sẽ và an toàn thực phẩm: Bánh là sản phẩm không chỉ của riêng bạn thưởng thức mà là nhiều người, khách hàng của bạn cho nên việc sạch sẽ và an toàn thực phẩm là điều không thể bỏ qua. Điều kiện tiên quyết chính là bạn phải sạch sẽ, có nghĩa là phải luôn giữ gìn vệ sinh cho trang phục, đôi tay của mình cho đến những dụng cụ, nguyên liệu làm bánh. Có như vậy mới có thể đảm bảo chất lượng cho những chiếc bánh

Trên đây là 7 dấu hiệu nhưng không phải muốn biết mình phù hợp với nghề hay nghề là chắc chắn dành cho mình bởi cả 7 dấu hiệu này, bạn chỉ cần có 3 đến 4 trong 7 dấu hiệu này là bạn đã có một nguyên nhân chính đáng để theo đuổi nghề bánh rồi. Và muốn nâng cao tay nghề, học hỏi được nhiều kinh nghiệm thì bạn không thể bỏ qua khóa học làm bánh ở đà nẵng. Ngoài ngành bánh bên trường chúng tôi còn có hoc le tan o da nang, học chứng chỉ buồng phòng ở đà nẵnghọc barista tại đà nẵng, học pha chế trà sữa tại đà nẵng, học nghề quản lý nhà hàng đà nẵng, hoc dau bep tai da nang, học pha chế đồ uống ở đà nẵng ….uy tín chất lượng, Trường thuộc hệ thống đào tạo nghề quốc gia Chương trình học với 95% giờ học thực hành. Được thực tập để rèn luyện nâng cao tay nghề tại các Resort và các khách sạn từ 3-5 sao Bằng cấp Do Tổng cục dạy nghề cấp, có giá trị trên toàn quốc. Cấp bằng ngay sau khi kết thúc khóa học, đảm bảo 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi ra trường. Gọi ngay chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Tham gia bình luận:

0866.888.171