7 yếu tố giúp bạn để trở thành một quản lý nhà hàng giỏi

Chủ đề hay dành cho những ai đam mê về nghề quản lý nhà hàng và thật sự đang muốn trở thành một người quản lý giỏi đây ạ. Cùng AVA – trung tâm học nghề tại đà nẵng điểm nhanh qua “7 yếu tố giúp bạn để trở thành một quản lý nhà hàng giỏi” ngay hôm nay nhé!

Quan Ly Nha Hang

7 yếu tố giúp bạn để trở thành một quản lý nhà hàng giỏi

  1. Quan tâm tới nhân viên là điều đầu tiên: Lắng nghe, thấu hiểu, quan tâm đến cấp dưới để hiểu, chia sẻ với họ đó chính là cách ấm áp được lòng mọi người nhất. Ở bất cứ môi trường nào thì việc quan tâm nhân viên luôn là điều cần. Quan tâm tới đời sống của nhân viên, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cấp dưới. Giải quyết giúp họ những khó khăn vướng mắc, họ sẽ chuyên tâm làm việc cho bạn và nhà hàng hơn. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên cũng sẽ chính là những “tư vấn gia chiến lược” giúp cho bạn hoạch định những chiến lược kinh doanh hiệu quả, đem lại doanh thu đáng kể cho nhà hàng. Nhân viên chính là nguồn nhân lực quý giá- đừng bao giờ lãng phí họ.
  2. Không dùng lý thuyết suông: Đã là người quản lý thì việc nói đi đôi với làm là điều vô cùng cần. Thay vì việc dùng lý thuyết suông, yêu cầu mọi người phải làm thế này; thế kia, đứng chỉ tay 5 ngón thì bạn nên bắt tay vào công việc, hành động đó sẽ truyền cảm hứng, động lực làm việc cho nhân viên của bạn.
  3. Tương tác nhiều hơn với nhân viên: cuộc họp là nơi trao đổi, thảo luận những khúc mắc, khó khăn của nhà hàng, nhân viên để từ đó có những biện pháp khắc phục để phục vụ khách hàng tốt nhất. Học hỏi từ chính những ý kiến đóng góp của nhân viên sẽ mang lại cho bạn những kinh nghiệm tuyệt vời trong vai trò quản lý. Hãy nhớ, tạo ra môi trường làm việc thoải mái, năng động đổi lại bạn sẽ có một đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động, luôn hết mình vì công việc.
  4. Cơ cấu hóa đội ngũ nhân sự: Tất cả mọi việc và theo dõi năng lực làm việc của đội ngũ nhân viên cấp dưới giúp cho nhà quản lý có cái nhìn tổng thể về từng cá nhân. Từ đó, có những điều chỉnh hợp lý: tăng lương, thưởng năng suất công việc, thưởng nóng hay điều chuyển công tác, nhắc nhở những nhân viên làm việc chưa thực sự hiệu quả,… Điều này, sẽ giúp cơ cấu tối đa bộ máy nhân sự, giúp nhà hàng phát triền.
  5. Khơi gợi và truyền cảm hứng: Không phải ai cũng giỏi ai cũng mạnh mà trong số nhân viên của chính mình có cả người yếu, người chưa được giỏi. Phải biết biến cách khơi gợi cảm hứng trong bản thân mình thực sự là điều mà mỗi nhà quản lý nhà hàng cần phải học hỏi rất nhiều. Để khơi gợi cảm hứng cho bản thân là một điều rất khó. Thế nhưng, hiểu được điểm mạnh của bản thân, thực hiện hóa được chúng và biết cách truyền cảm hứng cho bản thân để làm việc. Ngoài ra, đó cũng chính là cách nhà quản lý truyền cảm hứng cho nhân viên của mình.
  6. Không áp đặt ý kiến chủ quan: Một nhà quản lý giỏi là người biết làm chủ suy nghĩ và khả năng phán đoán của mình, để từ đó loại bỏ được những thành kiến không đáng có đối với nhân viên cấp dưới. Sự khác nhau giữa suy nghĩ là một trong những yếu tố giúp bạn đối mới hơn.
  7. Hạn chế áp đặt quyền lực lên nhân viên: Cần có sự hòa quyện giữa nhân viên và quản lí. Một nhà quản lý giỏi là có sức ảnh hưởng tới nhiên viên của mình,làm cho họ cảm phục tài năng của bạn. Một nhà quản lý giỏi chính là luôn biết cách gắn kết với nhân viên của mình, khuyến khích nhân viên nêu lên ý kiến, đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ tại nhà hàng một cách hiệu quả hơn.

Trên đây là 7 yếu tố mà chúng tôi muốn chia sẻ cũng như muốn các bạn nắm rõ, phải thật sự đầy đủ các yếu tố này bạn mới trở thành một người quản lí giỏi. Quản lí cũng như cách ta làm chủ, phải thấu hiểu nhân viên, phải lắng nghe và điều chế mọi thứ cân bằng. Đừng vì lợi ích của cá nhân mình mà đè nặng nhân viên những chuyện không đúng hay còn gọi là bóc lột sức lao động. Quản lí cần có cái tâm cái suy nghĩ cho họ và cho mình, phải đặt vị trí của nhau để hiểu được những điều từ nhân viên và giúp công việc ngày càng phát triển hơn.

Đây thực sự là những thông tin rất hữu ích dành cho bạn. Ngoài các yếu tố này bạn cần học thêm 1 khóa học nghề quản lý nhà hàng đà nẵng để nâng cao tay nghề hơn, đến với AVA thì bạn hoàn toàn yên tâm vì chúng tôi luôn mong muốn trang bị cho mình một hành trang kiến thức thật phong phú và vững chải để dễ dàng hơn trên bước đường chinh phục đỉnh cao vinh quang của nghề quản lý nhà hàng khách sạn này. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn với một chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao, được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên, các nhà quản lý hàng đầu thâm niên và dày dạn kinh nghiệm để mở đầu cho một khởi đầu đầy niềm tin và phấn khởi khi bạn lựa chọn học nghề này cũng như môi trường học tại AVA. Học đi đôi với thực hành cho nên bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi ra trường làm việc nữa. Luôn đảm bảo 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi ra trường.

Ngoài khóa học quản lý nhà hàng trường còn có các ngành nghề khác như khóa học đầu bếp tại đà nẵng, dạy pha chế đồ uống tại đà nẵng, học lễ tân khách sạn ở đà nẵng, khóa học pha chế cafe tại đà nẵng, học pha chế trà sửa tại đà nẵng, học làm bánh ở đà nẵng, học buồng phòng ở đà nẵng…..mời bạn tham khảo thêm.

Tham gia bình luận:

0866.888.171