8 điều thú vị về nghề quản lý nhà hàng

Phải nói rằng hiện nay nghề quản lý nhà hàng là một trong top nghề hot được nằm trong danh sách có tương lai, ổn định dành cho các bạn bởi xã hội hiện đại kèm theo các loại hình dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ ăn uống giải trí ngày càng “lên ngôi”. Và cũng chính vì thế mà hôm nay AVA – trung tâm học nghề tại đà nẵng muốn chia sẻ thêm kiến thức về nghề này với chủ đề “8 điều thú vị về nghề quản lý nhà hàng” mời các bạn tham khảo.

Quan Li Nha Hang

8 điều thú vị về nghề quản lý nhà hàng

  1. Môi trường làm việc hấp dẫn: Những người làm nghề quản lý nhà hàng thường có cơ hội làm việc trong môi trường lịch sự, sang trọng, được tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, thuộc nhiều giới khác nhau và có mức thu nhập rất hấp dẫn.
  2. Nhà tổ chức và điều hành giỏi: Với vai trò cũng như sự dung hòa các mối quan hệ mà ai ở vị trí này đều phải làm được, làm tốt phải biết lên kế hoạch làm việc khoa học cho từng bộ phận và phải luôn theo sát để kịp thời phân công và đôn đốc nhân viên. Khi khách hàng không hài lòng, khiếu nại, mâu thuẫn với nhà hàng vì bất cứ lý do gì, với vai trò là nhà quản lý, bạn phải bình tĩnh tiếp nhận vấn đề, khéo léo giải quyết để vừa hạn chế thấp nhất thiệt hại cho nhà hàng, vừa làm hài lòng khách hàng mà vẫn có thể bảo vệ được nhân viên của mình…
  3. Điềm tĩnh và khéo léo xử lý tình huống: Cho dù làm việc với ai hay trong tình huống nào, bạn cũng cần giữ được sự kiên nhẫn, bình tĩnh. Bĩnh tĩnh mới sáng suốt, kiên nhẫn mới giải quyết được mọi trường hợp trong nghề quản lí này
  4. Ngoại ngữ tốt: Đây là điểm cộng lớn trong nghề quản lý dành cho bạn khi ngoại ngữ bạn tốt. Quản trị những nhà hàng lớn và sang trọng, tỷ lệ khách ngoại quốc sẽ rất cao. Bạn phải đủ khả năng ngoại ngữ để giao tiếp với khách một cách lịch thiệp và chuyên nghiệp. Những kỹ năng ngoại ngữ này bạn phải tự trau dồi trong quá trình làm việc.
  5. Lòng đam mê và nhiệt huyết: bạn phải có lòng đam mê. Quản trị nhà hàng, khách sạn là một công việc nhọc nhằn mà nếu thiếu lòng đam mê, bạn không thể tiến xa được. Ngoài ra, bạn còn phải có khả năng truyền sự nhiệt huyết đó cho những người xung quanh. Một nhà quản lý dù có tài giỏi đến đâu cũng không thể đương đầu nổi với sức ép và sự căng thẳng nếu thiếu sự hỗ trợ hiệu quả của đồng nghiệp.
  6. Hành trình gian khổ: quản trị nhà hàng, khách sạn là một ngành có mức độ đào thải cao. Do đó, ngay cả khi đã trở thành quản lý cấp cao, bạn vẫn cần tiếp tục học hỏi, nâng cao kiến thức và rèn luyện kỹ năng của mình để đáp ứng yêu cầu công việc.
  7. Phải có kiến thức tổng hợp: bạn không chỉ cần được đào tạo bài bản các kỹ năng chuyên ngành đa dạng từ quản lý nhân viên, giao tiếp khách hàng, chuẩn bị sự kiện, giải quyết rủi ro, am hiểu về rượu và các loại thực phẩm, có kiến thức văn hóa đặc trưng đa quốc gia,… mà còn cần phải được đào tạo các kỹ năng liên ngành quan trọng như ngoại ngữ, tin học, tài chính.
  8. Chịu được áp lực công việc cao: trước khi bước chân vào nghề này bạn phải chuẩn bị đầy đủ tinh thần và tâm thế chấp nhận làm việc bất kể thời gian.

Và trên đây là 8 điều thú vị về nghề quản lý nhà hàng mà bạn nên biết, nhìn thì dễ nhưng vào việc không dễ chút nào nhé! Phải thật đam mê phải thật kiên trì bạn mới bám trụ vững vàng ở ngành này. Và bạn muốn nâng cao hơn hay muốn được đào tạo thành một người quản lí đầy chuyên nghiệp nhạy bén thì hãy đến ngay với AVA. Nơi mà đào tạo nên những con người giỏi, tay nghề lên cao, sự tự tin luôn có, AVA hiện đang có khóa học nghề quản lý nhà hàng đà nẵng đảm bảo uy tín chất lượng và nhiều cơ hội nhiều quyền lợi dành cho bạn. Hãy nhanh lên gọi cho chúng tôi ở Hotline để được tư vấn chi tiết rõ ràng nhé! Không chỉ riêng ngành nghề này mà trường còn đào tạo các khóa như trường dạy nghề nấu ăn ở đà nẵng, dạy pha chế đồ uống tại đà nẵng, học lễ tân tại đà nẵng, khóa học barista đà nẵng, học pha chế trà sửa đà nẵng, lớp học học làm bánh tại đà nẵng, học buồng phòng tại đà nẵng …hãy tham khảo thêm nếu bạn có đang tìm kiếm. Hi vọng bài viết mang lại nhiều hữu ích. 

Tham gia bình luận:

0866.888.171