Bạn có thần tượng về đầu bếp Martin Yan người Mỹ gốc Hoa không?

Chia sẻ thêm về những gương mặt đầu bếp nổi tiếng đến với mọi người, để cùng phấn đấu và đặt mục tiêu cho mình nếu ai đang theo đuổi nghề bếp. Hãy cùng AVA – trường học nghề tại Đà Nẵng theo dõi tham khảo thông tin về đầu bếp Martin Yan người Mỹ gốc Hoa nhé!

Martin Yan

Có nên Học nghề pha chế tại Đà Nẵng

Bạn có thần tượng về đầu bếp Martin Yan người Mỹ gốc Hoa không?

Nói đến các tên tuổi lớn của làng ẩm thực thế giới thì có lẽ không thể bỏ qua “vua đầu bếp” Martin Yan – gương mặt quen thuộc của nhiều chương trình truyền hình về ẩm thực nổi tiếng. Ông không chỉ được biết đến nhờ tài năng nấu nướng vượt trội, mà còn được nhiều thế hệ khán giả yêu quý nhờ phong cách dẫn dắt chương trình hài hước, gần gũi.

Đầu bếp Martin Yan (1948) là người Mỹ gốc Hoa. Ông sinh ra tại thành phố Quảng Châu, Trung Quốc trong một gia đình có cha là đầu bếp, vì thế ông đã được tiếp xúc với nấu nướng từ năm 12 tuổi. Năm 18 tuổi, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng, ông chuyển tới California sống cùng gia đình. Martin Yan thường xuyên xuất hiện trên nhiều chương trình nấu ăn và là một gương mặt ăn khách của truyền hình nhờ hình ảnh gần gũi, thân thiện.

Ông tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành khoa học thực phẩm tại đại học California, là chuyên viên cao cấp về ẩm thực Trung Hoa của Hiệp hội nhà hàng Ontario (Canada), tiến sỹ danh dự của Đại học Johnson&Wales. Martin Yan cũng nổi tiếng trong giới chuyên môn với danh xưng “phù thủy ẩm thực” bởi cách ông tạo ra một món ăn hài hòa, đủ dinh dưỡng một cách dễ dàng như phù thủy chơi đùa với các công thức có sẵn.

Hơn 50 năm trong nghề, vua đầu bếp Martin Yan không chỉ được thế giới công nhận là một tài năng của làng ẩm thực thế giới mà ông còn sở hữu một gia tài nhiều giải thưởng danh gái cho những đóng góp không ngừng nghỉ của mình.

Năm 1994, chương trình nấu ăn thực tế Yan Can Cook do Martin Yan làm nhân vật chính đã được vinh danh là “Chương trình dạy nấu ăn trên truyền hình nổi tiếng nhất” tại lễ trao giải James Beard Awards. Năm 1996, Yan nhận giải thưởng “Người thực hiện chương trình hướng dẫn nấu ăn hay nhất”. Sau đó phải kể đến giải thưởng Antonin Careme của Hiệp hội bờ biển Thái Bình Dương dành cho các đầu bếp tài năng, giải thưởng James Beard Ẩm thực báo chí Best TV… Quả là một “gia tài” rất đáng ngưỡng mộ.

Là một đầu bếp tài năng, tác giả sách, người dẫn chương trình truyền hình, từng đóng vai trò đại sứ ẩm thực của nhiều quốc gia đã cho Martin Yan có cơ hội trải nghiệm nhiều nền ẩm thực khác nhau, cũng như truyền cảm hứng đến cộng đồng về phong cách nấu ăn gần gũi, giàu tâm huyết.

Trên đây là những thông tin về đầu bếp Martin Yan, hi vọng tiếp thêm sức mạnh và cảm hứng cho đam mê của tất cả thêm sâu hơn và bền vững hơn. Nguồn tin sưu tầm từ trang nghebep.

Tham khảo về học đầu bếp uy tín tại Đà Nẵng

Tham gia bình luận:

0866.888.171