Bạn đã biết gì về bột Frappe chưa?

Ai trong ngành pha chế chắc hẳn sẽ biết về loại bột Frappe, nhưng hôm nay AVA – địa chỉ học pha chế tại Đà Nẵng cũng muốn chia sẻ thêm và chi tiết hơn về loại nguyên liệu quan trọng này đến với tất cả mọi người bao gồm thợ chuyên nghiệp, thợ đang học nghề hay đang muốn bổ sung kiến thức cần cho ngành mình chuẩn bị chọn thì hãy đến ngay với chúng tôi nhé!

Bot Frappe

Bạn đã biết gì về bột Frappe chưa?

Frappe (hay Mix, hoặc Frappe Base) là một loại bột nền thông dụng thường được dùng trong quá trình pha chế các loại đồ uống đá xay, ice blended hay sinh tố… Loại bột này có nguồn gốc từ nước ngoài và hầu hết chỉ được dùng làm nguyên liệu chính khi chế biến các món thức uống đá xay. Bột Frappe thường được sử dụng làm nguyên liệu trong các loại đồ uống phổ biến như: cà phê sữa đá, sinh tố trái cây, các món đá xay, đá bào như cà phê đá xay, cacao đá xay, xiro đá bào trái cây…

Thành phần cơ bản của bột Frappe gồm có bột sữa, đường, hương thơm tùy theo loại, chất định hình… Việc sử dụng bột Frappe tại các quán cà phê, đồ uống không chỉ giúp đơn giản hóa quy trình và tiết kiệm thời gian pha chế, thành phần của loại nguyên liệu này còn giúp đồ uống có kết cấu tốt, đẹp mắt và cũng làm hương vị thêm hấp dẫn.

Xem thêm về khóa học đầu bếp tại Đà Nẵng 

Công dụng của bột Frappe

Tạo được độ sánh mịn nhất định cho thức uống

Các đồ uống đá xay thường làm từ syrup, các loại sữa hay nhiều gia vị khác cùng với đá viên. Nếu không có thành phần chất làm sệt thì ly đồ uống sau khi hoàn thành chỉ ở dạng lỏng như những loại nước thông thường khác. Vì vậy, thêm bột Frappe trong quá trình pha chế sẽ tạo độ sánh mịn cho các loại thức uống này.

Hạn chế phân tầng hay tách lớp hỗn hợp

Bột Frappe có tác dụng chống phân tầng cao, giúp ly thức uống hạn chế phân tầng hay tách lớp. Ly thức uống bị phân tầng, phân lớp sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ cũng như chất lượng đồ uống Do đó, bột Fraped rất hữu ích cho những ly thức uống mang về, thời gian di chuyển lâu, vẫn giữ được các tầng lớp của thức uống, giúp cho món thức uống trông hoàn hảo dù thời gian thưởng thức ngắn hay dài.

----->>>> học quản lý nhà hàng khách sạn tại Đà Nẵng <<<<-----

Đảm bảo ổn định mùi vị của thức uống

Trong bột Frappe có thành phần chính là Vegatable Gums – một loại chất tạo đặc có thể tạo nên một dung dịch có độ nhớt đáng kể. Vegatable Gum thường được ứng dụng trong thực phẩm khá nhiều và không có độc tính.

Ngoài Vegatable Gums, bột Frappe còn có các thành phần khác như Sugar, Maltodextrin, Vegetable Oil, Whole Milk Powder, Vanilla Flavourings và Emulsifiers. Đây hầu hết đều là những nguồn nguyên liệu được chọn lọc nhằm tạo ra một công thức đặc biệt giúp bổ sung, làm cân bằng, giữ nguyên vẹn và đảm bảo ổn định mùi vị cho thức uống.

Giảm thiểu tối đa quá trình tan đá

Bột Frappe có một đặc điểm hữu ích khác là có khả năng giảm thiểu tối đa quá trình làm tan đá của thức uống, giúp thức uống lâu bị loãng, giữ được hương vị lâu hơn. Đặc tính này giúp cho việc phục vụ các thức uống đá xay trở nên dễ dàng hơn cho khách hàng mua mang về hay giao hàng cho những khách hàng ở xa.

Hi vọng bài viết mang lại nhiều hữu ích dành cho mọi người. Hãy truy cập thường xuyên trang website của chúng tôi để bổ sung nhiều kiến thức hay cho ngành nghề của bạn nhé!

Tham khảo về khóa học pha chế cafe tại Đà Nẵng 

Tham gia bình luận:

0866.888.171