Bartender là gì? Định hướng và kĩ năng cần thiết của nghề Bartender

Bạn đã biết gì về nghề Bartender hay điển hình hơn Bartender là gì? Định hướng và kĩ năng cần thiết của nghề Bartender. Nếu bạn chưa biết về nghề này thì mời bạn hãy cùng với chúng tôi theo dõi bài viết sau để hiểu rõ và chi tiết hơn về nghề này nhé!

Bartender

Bartender là gì?

Có khá nhiều khái niệm cũng như những câu chuyện về tiền thân của từ Bartender. Ngày nay, ta có thể hiểu cơ bản, Bartender là từ dùng để chỉ những người có khả năng pha chế các loại đồ uống như cocktail, mocktail,… từ những thành phần khác nhau như: rượu mạnh, rượu mùi, nước trái cây,…

Định hướng và kĩ năng cần thiết của nghề Bartender

Hiện nay Bartender đang là một trong những nghề nghiệp có mức lương hấp dẫn, vì số lượng Bartender chuyên nghiệp thành thạo kỹ năng nghề còn khá ít. Và những kĩ năng cần thiết để trở thành Bartender như sau

  • Kỹ năng giao tiếp: Ngoài các kỹ năng chuyên môn, người Bartender cũng cần có khả năng giao tiếp và kỹ năng phục vụ khách hàng tốt, chính vì vậy phần kiến thức về kỹ năng giao tiếp trong bài học này đóng vai trò hết sức quan trọng. Cách xử lý các tình huống giao tiếp, ứng xử với khách hàng trong quầy bar, hay với đồng nghiệp và quản lý sẽ được giải quyết dưới sự hướng dẫn của các giảng viên là những chuyên gia pha chế giàu kinh nghiệm làm việc trong các nhà hàng khách sạn 5 sao.
  • Khả năng sáng tạo, làm mới thức uống: Đỉnh cao của nghệ thuật pha chế không chỉ đơn giản dừng lại ở Bartender, khi đã bắt đầu am hiểu chuyên sâu về các loại rượu, thành phần cấu tạo cũng như hương vị đặc trưng và khả năng kết hợp, hòa quyện của từng loại. Bartender lúc này bắt đầu bước sang một đẳng cấp mới, hay còn gọi là Mixologist, với sự tài ba, khéo léo cùng những kỹ năng nghề chuyên nghiệp. Khách hàng đến với họ, không đơn giản chỉ vì những ly Cocktail lôi cuốn đến mức không tưởng mà còn là những câu chuyện thú vị phía sau đôi tay tài hoa của những chuyên gia Mixologist này.

Cuối cùng, các bạn được tìm hiểu về lộ trình thăng tiến nghề pha chế hiện nay. Ngoài vị trí nhân viên pha chế, nghề pha chế còn nhiều cấp bậc khác như Trưởng ca/ Nhóm trưởng, Giám sát Bộ phận pha chế, , Quản lý Bộ phận pha chế, Quản lý Bộ phận Ẩm thực, Giám đốc Bộ phận dịch vụ ẩm thực… Học viên được tìm hiểu cụ thể nhiệm vụ, công việc, kỹ năng và mức lương của từng vị trí để xác định được mục tiêu nghề nghiệp cũng như kỹ năng cần thiết, có cơ hội thăng tiến trong nghề.

Hiện nay AVA – trung tâm học nghề tại Đà Nẵng của chúng tôi với đa dạng ngành nghề hay khóa học bartender Đà Nẵng để bạn lựa chọn như học pha chế đồ uống tại Đà Nẵng, học pha chế trà sữa Đà Nẵng, học pha chế cafe tại Đà Nẵng… đảm bảo uy tín chất lượng, đảm bảo đầu ra có nơi giới thiệu việc làm, Bằng cấp Do Tổng cục dạy nghề cấp, có giá trị trên toàn quốc, Chương trình học với 95% giờ học thực hành, được thực tập để rèn luyện nâng cao tay nghề tại các Resort và các khách sạn từ 3-5 sao. Học phí thì vô cùng hợp lí dành cho mọi học viên, vậy tại sao bạn lại bỏ lỡ một nơi tuyệt vời như thế này. 

Tham gia bình luận:

0866.888.171