Bí quyết giữ cho rau xanh tươi trong nấu ăn là vô cùng cần thiết

Xin chào tất cả bạn đọc tại trang website AVA – trường dạy nghề Đà Nẵng ngày hôm nay. Với chủ đề “Bí quyết giữ cho rau xanh tươi trong nấu ăn là vô cùng cần thiết” chúng tôi sẽ hướng dẫn bí quyết đó đến với tất cả để không còn lo về vấn đề rau để làm sao cho tươi cho xanh cho ngon nữa. Tham khảo ngay nhé!

Rau Xanh

Tham khảo về khóa học pha chế cafe tại Đà Nẵng

Bí quyết giữ cho rau xanh tươi trong nấu ăn là vô cùng cần thiết

Muốn bảo quản một thứ gì đó tươi ngon thì cũng cần có bí quyết, và với món rau xanh cũng vậy, theo dõi các cách bên dưới

  • Bước 1: Trước tiên, muốn bảo quản rau được tươi lâu thì bạn cần rửa thật sạch với nước trước khi cho vào tủ lạnh. Bởi vì nếu rau còn nhiều hóa chất, vi khuẩn sẽ rất nhanh hỏng. Lưu ý: Trong bước này, bạn nên nhẹ tay, bởi vì n
  • ếu rau dập nát cũng sẽ rất khó để bảo quản được lâu.
  • Bước 2: Bạn cho rau ra rổ, vẩy hết nước. Sau đó, cho chúng lên 1 miếng giấy ăn rồi dùng một miếng giấy ăn khác đậy lên trên và dùng tay ấn nhẹ để thấm hết nước. Bước này, giúp làm ráo rau hiệu quả, hạn chế tình trạng úng rau do nước còn bám trên rau quá nhiều.
  • Bước 3: Bạn dùng một miếng giấy ăn khác để gói phần rau lại. Nếu quá nhiều, bạn có thể chia rau thành nhiều phần và gói. Việc này sẽ giúp rau giữ được độ ẩm tốt hơn và giảm thiểu tình trạng khô héo.
  • Bước 4: Cho các gói rau đã được bọc giấy ăn vào túi nhựa zip. Nếu không có túi nhựa zip thì bạn có thể thay bằng túi ni lông và nhớ cột chặt đầu túi lại cho kín.
  • Bước 5: Cuối cùng, bạn cho túi đựng rau vào ngăn mát tủ lạnh là xong.
Bạn có đam mê về học nghề làm bánh tại Đà Nẵng không?

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý về

  • Bảo quản ở nhiệt độ thấp: Muốn rau tươi lâu, bạn nên để tủ lạnh ở nhiệt độ 1 – 4 độ C là phù hợp, không nên cao hay thấp quá. Bởi vì, nếu nhiệt độ thấp quá sẽ khiến rau quả đóng băng, nhanh hỏng. Còn cao quá thì sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển mạnh mẽ.
  • Không để chung với thực phẩm chín: Thức ăn đã nấu chín sẽ rất sinh sôi vi khuẩn. Vì vậy nếu để chung thì rau xanh có nguy cơ bị vi khuẩn xâm nhập làm hư hỏng là rất lớn.
  • Không để chung với các loại quả sản sinh khí ethylene: Một số loại rau rất nhạy cảm với khí ethylene. Nếu bảo quản chúng trong môi trường chứa loại khí này thì chúng sẽ rất dễ bị vàng úa, bầm dập và hư hỏng. Do đó, ngoài không để chung với thực phẩm chín, bạn cũng nên tránh để chung với các loại quả sản sinh khí ethylene như: táo, cà chua, chuối…
  • Tách riêng lá và cọng: Đối với những loại rau sử dụng được cả cọng và lá như khoai lang, mồng tơi, rau muống… thì bạn nên tách riêng lá và cọng rồi bảo quản ở 2 túi khác nhau. Đồng thời, những cọng, lá vàng úa, sâu ủng thì bạn nên bỏ đi để tránh gây ảnh hưởng xấu đến phần rau còn lại.

Hi vọng với bí quyết kèm những lưu ý hữu ích này sẽ giúp bạn không còn quá khó khăn về món rau sạch tươi thơm nữa.

Tham khảo về khóa học nấu ăn ở Đà Nẵng

Tham gia bình luận:

0866.888.171