Các kiểu cắt cơ bản trong bếp Âu bạn nên biết

Nếu ai đang theo học về món Âu thì chắc chắn đây sẽ là chủ đề vô cùng hấp dẫn và mang lại nhiều kiến thức hay dành cho mọi người, Cùng tham khảo ngay “Các kiểu cắt cơ bản trong bếp Âu bạn nên biết” ngày hôm nay Đào Tạo Nghề AVAtrường học nghề tại Đà Nẵng chia sẻ đến với mọi người nhé!

Kieu Cat Co Ban

Bạn nghĩ gì về học quản lý nhà hàng tại Đà Nẵng 

Các kiểu cắt cơ bản trong bếp Âu bạn nên biết

Việc sử dụng dao của một đầu bếp chuyên nghiệp là một phần mà biết về các kiểu cắt cơ bản trong bếp lại là một phần, đặc biệt hơn là kiểu cắt trong bếp Âu nó sẽ khác so với bếp Việt bếp Á. Thành thạo các kiểu cắt, thái cơ bản là bước quan trọng trong bài học về kỹ năng sử dụng dao Âu.

Nhấn mạnh về các kỹ thuật trong cách cầm dao, nhiều đầu bếp chuyên nghiệp cho rằng bí quyết cầm dao đúng chuẩn nằm ở tay cầm nguyên liệu, không phải tay cầm dao.

Không chỉ phụ thuộc vào cách cầm dao, quy trình chế biến hay cách phối trộn nguyên vật liệu tinh tế của người đầu bếp, một món ăn thành công đôi đòi hỏi sự đúng chuẩn về hương vị và kích thước nguyên liệu được cắt tỉa một cách chính xác. Để đạt được điều này, người đầu bếp nên thành thạo các kiểu cắt cơ bản cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

  • Large dice: là kiểu cắt hạt lựu lớn có kích thước 1.9cm x 1.9cm x 1.9cm
  • Medium dice: là kiểu cắt hạt lựu vừa có kích thước 1.25cm x 1.25cm x 1.25cm
  • Allumette: là kiểu cắt hình que diêm có kích thước 0.6cm x 0.6cm x 0.6cm. Từ kiểu này ta dùng để cắt kiểu small dice
  • Small dice: kiểu cắt hình hạt lựu nhỏ. Từ kiểu cắt allumette, cắt thành từng đoạn có kích thước 0.6cm, ta được kiểu cắt small dice
  • Julienne: kiểu cắt hình que diêm nhỏ với kích thước 0.3cm x 0.3cm x 0.3cm
  • Brunoise: kiểu cắt hạt lựu cực nhỏ có kích thước 0.3cm x 0.3cm x 0.3cm
  • Batonnet: kiểu cắt thanh que có kích thước 1.25cm x 1.25cm x 6cm

Như vậy, để luôn đứng vững trong các gian bếp chuyên nghiệp và theo đuổi đam mê thành công, người đầu bếp phải không ngừng rèn luyện kỹ năng sử dụng dao để thao tác với dao thành thạo, đồng thời kiểm soát việc sử dụng dao đảm bảo an toàn trong suốt quá trình chế biến.

Hi vọng những thông tin trên mang lại hữu ích dành cho mọi người. Đã muốn trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp thì cần biết từ những thứ nhỏ nhất, học mọi lúc mọi nơi và nên tham gia khóa Học Nấu ăn tại Đà Nẵng để có thể vừa bổ sung kiến thức kinh nghiệm hay kèm theo thực hành song song thì chắc chắn rằng đường đến vinh quang thành công chẳng xa xôi chút nào nhé!

Gợi ý nhỏ về Học nghề pha chế tại Đà Nẵng học nơi nào tốt đến với mọi người

Tham gia bình luận:

0866.888.171