Các loại đường làm “khuynh đảo” giới pha chế

Téng teng, mời mọi người tham khảo về “Các loại đường làm “khuynh đảo” giới pha chế” ngày hôm nay tại AVA – trường dạy nghề Đà Nẵng để biết rõ hơn về những nguyên vật liệu cần cho việc pha chế cũng như bổ sung kiến thức cần có cho công việc này của mình nhé!

Cac Loai Duong Trong Pha Che

Xem ngay về khóa học barista ở Đà Nẵng

Các loại đường làm “khuynh đảo” giới pha chế

Đường cát trắng

Nhắc đến đặc trưng của các loại đường, người xưa có câu:“Ngọt như đường cát, mát như đường phèn, thanh như đường phổi, thơm như đường thốt nốt”. Đường cát được biết đến là đường tinh luyện, hạt li ti màu trắng, nhanh tan trong nước và có vị ngọt rất sâu (ngọt lịm). Người ta sử dụng công nghệ loại bỏ chất màu bằng than hoạt tính từ 100% mía để tạo ra đường cát trắng. Để đáp ứng thuận tiện cho công việc Bartender, đường cát trắng được sử dụng phổ biến trong pha chế.

Đường phèn

Từ đường cát trắng, nhà sản xuất thực hiện thêm một công đoạn loại bỏ tạp chất nữa thì cho ra đường phèn. So với đường cát trắng, đường phèn có vị ngọt thanh và giải nhiệt tốt hơn. Được nấu thủ công một cách cẩn thận, đường phèn tinh khiết, màu trong và đẹp nên có giá cao hơn so với đường cát. Nhiều Bartender thường kết hợp đường phèn và đường cát để tạo ra syrup cho các loại đồ uống. Bởi tuy đường phèn có tác dụng tốt nhưng lại không cung cấp đủ độ ngọt để cân bằng cho món nước nên cần thêm tính ngọt của đường cát.

------>>> học nghiệp vụ nhà hàng khách sạn ở Đà Nẵng <<<-----

Đường Agave

Đường Agave có chỉ số glycemic thấp nên ít ảnh hưởng đến đường huyết, phù hợp với những người ăn kiêng, tiểu đường. So với những loại đường khác thì đường Agave ngọt hơn 1/3 nên khi sử dụng, người thực hiện pha chế cần điều chỉnh phù hợp để thức uống đảm bảo vị mong muốn.

Đường nâu

Mật đường còn thừa lại trong quá trình tinh luyện ra đường cát trắng kết hợp với đường trắng sẽ cho ra đường nâu. Tùy thuộc vào hàm lượng mật đường mà đường nâu có màu sắc đa dạng từ sáng đến tối với độ ngọt khác nhau. Đường có màu càng sáng thì hương vị thanh và tinh tế hơn. Độ ngọt của đường nâu nhẹ hơn đường cát trắng nhiều.

------>>> AVA dạy học pha chế trà sửa tại Đà Nẵng <<<------

Mật ong

Chứa nhiều vitamin, chất khoáng, axit hữu cơ, enzyme… nhờ được ong thu thập từ các loại hoa giàu đường nên mật ong chứa nhiều lợi ích cho sức khỏe người sử dụng. Mật ong có thời gian bảo quản ngắn hơn các loại đường khác, nếu bị đặc lại thì chứng tỏ mật ong đã bị để trong một thời gian dài và mất đi đặc tính hữu ích. Chính vì vậy khi chọn mua và bảo quản mật ong, bạn nên chú ý đến chất lượng của chúng.

Không chỉ quyết định đến vị, đường còn ảnh hưởng đến mùi hương mà màu sắc của thức uống. Mỗi loại đường lại có một độ ngọt, hương và vị đặc trưng không giống nhau nên người Pha chế cần am hiểu về đường để chọn loại đường cùng hàm lượng phù hợp. Nếu đã là dân trong nghề, bạn nhất định phải nằm lòng những loại đường này nha. Hi vọng bài viết mang lại nhiều hữu ích cho mọi người.

Tham khảo về khóa học nghề pha chế ở Đà Nẵng tại AVA 

Tham gia bình luận:

0866.888.171