Các nguyên tắc cơ bản để pha chế cafe ngon

Nói đến nghề pha chế thì có nhiều lựa chọn cho bạn, nào là học pha chế theo mảng batender hoặc barista, học pha chế đồ uống, pha chế cafe, pha chế trà sữa, pha chế tổng hợp … tùy sự lựa chọn của bạn. Và đối với pha chế cafe thì Các nguyên tắc cơ bản nào để bạn có thể pha chế cafe ngon, hôm nay AVA – trung tâm dạy nghề đà nẵng xin chia sẻ ngay những nguyên tắc đó dành cho tất cả các bạn, cùng tham khảo nhé!

Pha Che Cafe

Bạn có biết học đầu bếp tại đà nẵng bao nhiêu tiền không?

Các nguyên tắc cơ bản để pha chế cafe ngon

Để có thể pha được một ly café ngon, bạn phải hiểu được giá trị một ly cafe ngon được đánh giá bởi mọi người là như thế nào? Từ đó, bạn có thể dễ dàng phân tích và tìm hiểu được những nguyên tắc để làm một tách cafe hoàn hảo, ngon nhất.

6 nguyên tắc cơ bản để pha một tách cafe ngon nhất:

  • Tìm mua loại hạt cafe chất lượng: Đó phải là loại café còn giữ nguyên hạt, được thu hoạch tại các khu vực trồng cafe có định hướng bền vững, thời gian rang hạt chỉ giao động trong khoảng 2- 3 tuần trở lại.
  • Trước khi pha café hãy nhớ xay hạt: Để giữ cho café không bị hỏng, hương vị không bị thay đổi, bạn hãy nên xay cafe trước khi pha.
  • Lưu trữ café đúng cách: Nếu chưa sử dụng café mua về ngay lập tức, bạn nên bảo quản cafe trong các túi kín, tránh gió và ánh sáng mặt trời chiếu vào. Đồng thời, với loại café chưa sử dụng 2 tuần trước khi pha, bạn nên bảo quản bằng việc cho vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Sử dụng tỷ lệ giữa nước và café đúng chuẩn: Như đã chia sẻ bên trên, để có thể có được một tách cafe hoàn hảo, trọn vị, bạn nên tham khảo và pha chế theo tỷ lệ vàng giữa cafe và nước.
  • Tập trung vào kỹ thuật: Hãy thực hiện việc pha cafe dựa trên sự nhất quán, chính xác và tập trung, bạn sẽ có cho mình một chiết xuất café tuyệt vời.
  • Sử dụng các công cụ chất lượng: Bạn không thể pha chế cafe với những công cụ không sạch sẽ hoặc kém chất lượng. Điều này sẽ ảnh hưởng quan trọng đến giá trị  café bạn uống và quá trình pha café sẽ gặp nhiều cản trở. Vì thế, hãy chấp nhận đầu tư một khoản tiền để có thể mua được một bộ dụng cụ pha cafe bền bỉ, tốt và chất lượng.

Và trên đây là những nguyên tắc cơ bản chúng tôi muốn chia sẻ, hi vọng mang đến nhiều hữu ích dành cho mọi người. Hiện tại thì trường AVA có đào tạo các khóa học pha chế cafe tại đà nẵng, học pha chế trà sửa đà nẵng, học bartender ở đà nẵng …. đảm bảo chất lượng và uy tín cũng như đầu ra cơ hội việc làm dành cho tất cả học viên. Nếu có nhu cầu hay thắc mắc xin vui lòng truy cập trang web daotaoava.com hoặc gọi ngay HOTLINE để được tư vấn chi tiết. 

Tìm hiểu thêm về học nghiệp vụ nhà hàng khách sạn ở đà nẵng nếu bạn đang cần

Tham gia bình luận:

0866.888.171