Các Phương Pháp Làm Bánh Cơ Bản và Nhận Diện Các Trang Thiết Bị Trong Bếp Bánh

Hôm nay AVA – trung tâm học nghề tại Đà Nẵng xin chia sẻ về Các Phương Pháp Làm Bánh Cơ Bản và Nhận Diện Các Trang Thiết Bị Trong Bếp Bánh đến với tất cả mọi người, hãy theo dõi tham khảo ngay để cập nhật nhiều kiến thức hữu ích cho ngành nghề của mình nhé!

Banh

Mời bạn tham khảo về nghề học barista ở Đà Nẵng

Các Phương Pháp Làm Bánh Cơ Bản và Nhận Diện Các Trang Thiết Bị Trong Bếp Bánh

Các Phương Pháp Làm Bánh Cơ Bản

Làm bánh cũng như một công trình xây dựng, và khâu trộn bột chính là công đoạn làm móng đặc biệt quan trọng để tạo nên một công trình vững chắc. Để có được những chiếc bánh thơm ngon thì quá trình trộn bột đóng vai trò quan trọng hàng đầu. Và phương pháp trộn bột bánh mì cơ bản như Straight dough hay Sponge dough là những phương pháp để thực hiện hầu hết các loại bánh mì sẽ được các giảng viên chia sẻ đến cho các bạn.

Đối với bánh ngọt, phương pháp kem hóa – creaming method, phương pháp tách đoạn – Two stage method và phương pháp đường/nước – Flour batter method đựơc ứng dụng trong việc làm các loại bánh có hàm lượng chất béo cao như bánh gato, cupcake…Trong khi đó, các loại bánh có hàm lượng chất béo thấp thì sử dụng phương pháp Sponge method, Angel food method (PP tách lòng) hoặc Chiffon method (PP Chiffon) để làm bánh.

Nắm được các phương pháp trộn bột bạn sẽ biết cách làm hầu hết các loại bánh mì và bánh ngọt một cách dễ dàng, đơn giản và chuẩn xác nhất. Do đó, đừng bỏ lỡ những kiến thức quan trọng và vô cùng hữu ích về phương pháp làm bánh nhé! Cho nên nếu bạn tham gia khóa học làm bánh tại Đà Nẵng thì chắc chắn bạn có trọn vẹn các kiến thức dành cho bạn. 

Nhận Diện Các Trang Thiết Bị Trong Bếp Bánh

Đã học về nghề làm bánh thì vấn đề nhận diện và sử dụng các trang thiết bị trong bếp bánh là điều không thể bỏ qua. Việc nhận diện và biết cách sử dụng các trang thiết bị trong bếp bánh sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa hư hỏng và những điều không mong muốn khi làm bánh. Một số dụng cụ và trang thiết bị trong bếp bánh thường có là: Lò nướng đối lưu, lò nướng hộc 2 thanh nhiệt, cối trộn bột, máy cán bột 2 chiều, máy đánh trứng, cân, khuôn bánh, đui bắt bánh,….Như vậy, chỉ trong một buổi học tổng quan các bạn đã nắm trong tay những kiến thức quan trọng gồm: Cách phân biệt được bánh mì và bánh ngọt; Các phương pháp làm bánh cơ bản; Các phương pháp lên men; Nhận diện và sử dụng được các trang thiết bị và các kiến thức về an toàn lao động và vệ sinh an toàn thực phẩm trong bếp bánh. Những bài học này sẽ giúp bạn không chỉ ứng dụng để thực hành trong suốt quá trình học làm bánh thông dụng mà còn ứng dụng được với các dòng bánh lạnh, bánh nướng, bánh kem,…

Hi vọng bài viết ngày hôm nay mang lại những thông tin vô cùng hữu ích dành cho tất cả mọi người. Trau dồi kiến thức thông qua mạng hay các bài viết như thế này chỉ là một phần còn phần quan trọng hơn là bạn nên học một khóa học theo chuyên ngành của mình để có nhiều vốn kiến thức cũng như nâng cao tay nghề của mình lên bậc cao hơn.

Tham khảm khoá học bài viết Học nấu ăn ở đà nẵng tốt nhất

Tham gia bình luận:

0866.888.171