CÓ LẼ LÂU NAY BẠN ĐÃ SAI ???

🔥 NHỮNG SUY NGHĨ SAI LẦM VỀ NGHỀ ĐẦU BẾP 🔥

🔥 Đầu bếp hiện nay có lẽ đã trở thành một nghề quen thuộc, nhưng liệu bạn có biết những suy nghĩ cực kì sai lầm về ngành nghề siêu hot này không, hãy cùng AVA điểm qua những điều người ta nghĩ sai về nghề bếp nhé.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, món ăn

1. Nghề đầu bếp có thu nhập thấp
– Đây là suy nghĩ cực kì phổ biến nhưng thật sự là sai lầm trong thời đại hiện nay.Ở bất kì nơi nào thì mức lương luôn được trả tương xứng theo năng lực. Đối với nghề đầu bếp cũng vậy bạn càng có tay nghề cao bạn càng được lương thưởng hậu hĩnh. Theo thực tế thì hiện nay thì bếp chính có thu nhập trung bình từ 5 – 8 triệu/ tháng, vị trí bếp trưởng thì dao động từ 12 – 20 triệu/ tháng.Chưa kể đến tiền thưởng và các nguồn khác từ 4 – 5 triệu/ tháng

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, mọi người đang ăn, món ăn và trong nhà

2. Nghề đầu bếp thì không cần học ngoại ngữ
– Với yêu cầu về chuẩn mực món ăn cao như hiện nay, việc học thêm ngoại ngữ để nâng cao kiến thức, giao lưu với các nền văn hóa là rất cần thiết để tăng tính sáng tạo, thẩm mỹ đặc thù của nghề bếp.
– Ngoại ngữ tốt giúp bạn dễ dàng tra cứu tài liệu ẩm thực bằng tiếng nước ngoài, được cử tham gia các khóa đào tạo nâng cao nghiệp vụ do các đầu bếp nổi tiếng hàng đầu thế giới chỉ dẫn… Rõ ràng ngoại ngữ mà một kỹ năng quan trọng mà các đầu bếp cần có.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, ngọn lửa, đêm và trong nhà

3. Chỉ cần học một khóa bếp ngắn hạn là có thể trở thành đầu bếp
– Bạn chưa thể vừa được tuyển dụng mà làm được những vị trí đòi hỏi cường độ cao như bếp chính, bếp trưởng.Hầu hết, các bạn sẽ được bắt đầu với vị trí phụ bếp để có cơ hội quan sát, thực hành các lý thuyết đã học nhiều hơn từ các bậc tiền bối.Nếu bạn cố gắng chăm chỉ trau dồi kiến thức, kĩ năng, thái độ, một vị trí tốt hơn sẽ được dành cho bạn với mức đãi ngộ tương đương với năng lực.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, đang đứng và trong nhà

4. Nghề đầu bếp không có tương lai
– Thông thường, mọi người nghĩ đây là nghề chỉ biết quanh quẩn trong căn bếp chật hẹp, suốt ngày vất vả không có cơ hội thăng tiến. Nhưng với tốc độ phát triển chóng mặt của ngành du lịch như hiện nay thì ngành nghề này lại trở nên HOT hơn bao giờ hết.
– Cơ hội của nghề nghiệp luôn rộng mở, quan trọng là bản thân người làm bếp có yêu nghề, có đủ quyết tâm và khát khao để thay đổi cuộc đời của mình ngay từ bây giờ hay không.

Tham gia bình luận:

0866.888.171