Con gái có nên theo nghề bếp không?

Con gái có nên theo nghề bếp không? đó chính là chủ đề ngày hôm nay mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với các bạn và cũng là những đắn đo suy nghĩ của các bạn khi đến với nghề bếp khi đặt ra câu hỏi này mà chưa có câu trả lời. Hãy theo dõi bài viết của AVA – trường dạy nghề Đà Nẵng nhé!

Con Gai Lam Dau Bep

AVA - trung tâm dạy pha chế đồ uống tại Đà Nẵng

Con gái có nên theo nghề bếp không?

Từ trước đến nên ai cũng thấy rằng việc bếp núc đa số là do con gái đảm nhiệm, tuy nhiên việc theo nghề bếp được coi là khá vất vả. So với vào bếp nấu ăn hàng ngày cho gia đình hay buôn bán kinh doanh tự do nhỏ và vừa thì con gái có thể khăm nổi nhưng khi đi làm tại các nhà hàng – khách sạn, bếp của các quán thì vả là một công việc cực nhiều hơn so với các bạn nam làm. Bởi là một người phụ trách nấu ăn, người đầu bếp thường xuyên phải sử dụng lửa và các dụng cụ có nhiệt độ cao. Vì thế họ phải đứng hàng giờ đồng hồ để nấu ăn mà không được lơ là. Đặc biệt nhiều món ăn có cách chế biến cầu kỳ lại càng làm “khổ” người đầu bếp. Không chỉ có thế những dụng cụ làm bếp trong nhà hàng khách sạn cũng là một khó khăn. Tất cả chúng hầu như đều nặng và khó sử dụng. Nhất là các đầu bếp nữ và những người có thể lực thấp bé thì đây là thử thách lớn rồi. Từ công đoạn sơ chế đến chế biến rồi trình bày đều phải đứng làm. Phải đứng làm có lẽ là đặc thù của nghề bếp vì phải luôn tập trung vào món ăn. Đầu bếp luôn phải là người chủ động trong công việc của mình vì thế cần đến sớm để chuẩn bị và thu dọn trước khi về. Hơn nữa trong quá trình nhà hàng, khách sạn,… hoạt động không được vắng mặt.

Đa phần khu vực bếp tại các nhà hàng – khách sạn lớn tuyển nam nhiều hơn nữ. Con gái theo nghề bếp chỉ bằng đam mê thì chưa đủ. Yêu nghề làm nghề bằng đam mê là đúng nhưng chưa đủ. Nhất là đối với các nữ đầu bếp tương lai. Nghề bếp với những khó khăn nhất định và yêu cầu một chút về thể lực. Nếu người nữ bếp chỉ đam mê thì chưa chắc đã theo được lâu. Muốn thành công với nghề thì vẫn cần hơn cả là sự kiên trì. Bạn thường không biết học nghề đầu bếp ra trường nên bắt đầu từ công việc gì. Khi chưa đủ kỹ năng và kinh nghiệm bạn sẽ bắt đầu ở vị trí thấp hơn. Dần dần với kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được bạn sẽ được làm ở vị trí cao dần. Để làm được điều đó cần đam mê và sự kiên trì rất lớn.

Những cô gái trẻ lại chưa có kinh nghiệm liệu có thể theo nghề?  Bí kíp để chinh phục được nghề bếp chính là sự chăm chỉ siêng năng, chịu khó học hỏi. Bên cạnh những việc chăm chỉ học hỏi để tích lũy kinh nghiệm về kỹ năng bếp, kỹ năng giao tiếp cũng sẽ mở ra nhiều cơ hội thăng tiến. Hãy theo đuổi đam mê của mình dù có là nữ thì cơ hội vẫn đến và dù có vất vả mà có tình yêu nghề thì sợ gì không thành công. Hi vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích cho tất cả mọi người.

Xem ngay khóa học nghề nấu ăn ở Đà Nẵng

Tham gia bình luận:

0866.888.171