Cùng tìm hiểu về công việc của một Barista là gì?

Hôm nay hãy Cùng tìm hiểu về công việc của một Barista là gì? tại AVA – trường học nghề tại đà nẵng để biết thêm về Barista nhé!

Brista

Địa chỉ học pha chế tốt nhất đà nẵng

Cùng tìm hiểu về công việc của một Barista là gì?

Barista là từ dùng để chỉ người làm công việc pha chế cafe và một số thức uống hiện đại không cồn hấp dẫn khác. Đây là nghề có tính chất công việc sáng tạo và đầy lý thú, môi trường làm việc năng động, hiện đại nên thu hút sự quan tâm và theo đuổi của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ.

Barista ban đầu được hiểu là công việc pha chế cafe như: café Ý (Cappuccino, Latte, Mocha). Sau này, nhu cầu của người dùng thay đổi cùng với sự phát triển từ bên trong của ngành công nghiệp thức uống, những người Barista đã thêm vào danh sách cần pha chế nhiều loại thức uống khác thơm ngon, hấp dẫn có mặt hầu hết trong thực đơn của các thương hiệu từ bình dân đến cao cấp như Italian soda, Sparkler, Mojito Mocktail, Milk Shake, Yogurt Shake, Smoothies, Coffee Ice Blend…

Công việc pha chế của một Barista cũng bao gồm những công việc của một người pha chế bình thường khác. Kiểm tra và bảo quản thiết bị, dụng cụ pha chế hoạt động tốt, chuẩn bị nguyên vật liệu pha chế, thực hiện pha chế các loại thức uống đúng với tiêu chuẩn nơi làm việc đưa ra, nhận order để phục vụ đồ uống cho khách, giữ gìn và vệ sinh khu vực quầy bar sạch sẽ…

Ngoài những việc trên thì một Barista thực thụ còn tự tạo cho mình không gian riêng để sáng tạo, học hỏi. Đặc biệt, với nhiều Barista, những cuộc trò chuyện với khách hàng chính là nguồn cảm hứng để pha chế ra thức uống mới mẻ, độc đáo. Đây chính là bí quyết tạo dựng danh tiếng trong ngành của các Barista.

Tham khảo về khóa học barista đà nẵng

Đối với một Barista, am hiểu và sử dụng thành thạo máy pha cafe Ý là không thể thiếu. Nền espresso rất quan trọng vì ngoài sử dụng espresso cho các món nóng thì các loại thức uống đá xay cũng cần nguyên liệu này. Một ly thức uống chỉ ngon vị khi nền espresso được pha chuẩn. Ngoài nền espresso thì người Barista còn phải am hiểu nguyên liệu như nước có gas, syrup, trái cây tươi, sữa, cookie, kem tươi… biết cách sử dụng và phối hợp để mang đến thức uống với hương vị ngon lành, hấp dẫn mà các tín đồ thức uống khó lòng chối từ.

Nguồn tham khảo tổng hợp

Tham gia bình luận:

0866.888.171