Đầu bếp hay nấu ăn thì đừng bỏ qua mẹo luộc cua biển ngon không tanh

Đầu bếp hay nấu ăn thì đừng bỏ qua mẹo luộc cua biển ngon không tanh” chính là chủ đề ngày hôm nay mà AVA – trung tâm dạy nghề ở Đà Nẵng muốn chia sẻ đến tất cả mọi người, cùng nhau theo dõi tham khảo bỏ túi mẹo hay này liền nhé!

Meo Luoc Cua Bien

Đầu bếp hay nấu ăn thì đừng bỏ qua mẹo luộc cua biển ngon không tanh

Cua biển luộc là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Luộc cua ai cũng biết nhưng luộc cua ngon không tanh thì chắc hẳn không phải ai cũng có thể biết. Muốn luộc cua ngon, bạn phải kỹ càng trong khâu chọn lựa, sơ chế cũng như cần có một vài mẹo nhỏ trong cách luộc. Cua biển có nhiều loại nhưng phổ biến nhất vẫn là cua gạch và cua thịt. Bí quyết để có thể chọn được những con cua chất lượng 2 loại này được cụ thể như sau:

 • Đối với cua thịt: Hãy chọn những con có lớp da giữa khuỷu và càng cua có màu hồng sậm hoặc hồng đỏ và bóng trơn. Thông thường những con này sẽ có rất nhiều thịt và vừa mới được bắt. Ngoài ra, bạn cũng nên dùng tay để thử độ chắc của yếm. Nếu yếm càng chắc thì thịt cua càng chắc còn không thì ngược lại.
 • Đối với cua gạch: Tương tự như cách chọn cua thịt, bạn cũng dùng tay bóp vào yếm để thử độ chắc. Hãy chọn những con càng chắc càng tốt. Ngoài ra, để mua được những con cua chắc thịt thì bạn cũng có cách khác là dựa vào màu thân cua. Con nào có màu vàng phèn tức là thịt sẽ rất chắc.
=====>>> địa chỉ học làm bánh tại Đà Nẵng chất lượng uy tín <<<=====

Sơ chế cua

Sơ chế cua lột vỏ mềm

 • Trước tiên, rửa sơ qua cua, đặt lên thớt, dùng kéo nhà bếp cắt ngang phần miệng và mắt cua rồi vứt bỏ phần đó đi.
 • Sau đó, một tay cầm cua, tay còn lại mở phần yếm cua ra và bóc bỏ.
 • Tiếp theo, up bụng cua xuống, dùng tay lách vào và bỏ phần mai cua ra.
 • Cuối cùng, bóc cả hai bên nang cua ở phần mai vứt đi và đem cua đi chế biến.

Sơ chế cua vỏ cứng

 • Để nguyên dây buộc (nếu có)
 • Sau đó, ngửa bụng cua lên, dùng mũi kéo hoặc dao nhọn chọc thẳng vào chỗ hõm dưới bụng cua, đến khi càng và chân cua không còn khua nữa.
 • Tiếp theo, bóc bỏ yếm, rửa sạch cua và cho vào nồi luộc
----->>>> Mời bạn tham khảo về khóa học pha chế cafe tại Đà Nẵng <<<<-----

Cách luộc cua

Luộc cua rất đơn giản, chỉ cần đun một nồi nước sôi rồi thả cua vào luộc chín. Tuy nhiên, để luộc cua được ngon nhất và không bị tanh thì bạn cần có một số mẹo nhỏ như:

 • Trước khi đem luộc, bạn ướp cua với một ít hạt nêm, muối và tiêu trong khoảng 30 phút.
 • Khi cho cua vào nồi nên để lật cua lại cho chín đều và phần nước ngon còn giữ lại trong cua.

Cứ làm theo đúng các bước e chia sẻ đảm bảo bạn sẽ có món cua ngon mà không tanh nhé! Hi vọng bài viết mang lại nhiều kiến thức hay dành cho mọi người. Theo dõi thường xuyên trang AVA mỗi ngày nhé!

Tham khảo về khóa học đầu bếp tại Đà Nẵng

Tham gia bình luận:

0866.888.171