Để trở thành lễ tân khách sạn 5 sao bạn cần có 7 tiêu chuẩn

Để trở thành lễ tân khách sạn 5 sao bạn cần có 7 tiêu chuẩn nào? Mời bạn hãy cùng với AVA – trung tâm đào tạo nghề Đà Nẵng điểm danh ngay 7 tiêu chuẩn đó ngay tại bài viết ngày hôm nay nhé!

Tieu Chuan Le Tan 5 Sao

Để trở thành lễ tân khách sạn 5 sao bạn cần có 7 tiêu chuẩn

Kinh nghiệm làm việc đặc thù

Vấn đề kinh nghiệm luôn là điểm cộng dành cho tất cả mọi người không những ở khách sạn 5 sao mà tại các nơi làm việc khác đều là lợi thế. Với đặc thù công việc yêu cầu tính hiệu quả và chính xác đến từng chi tiết đúng theo chuẩn 5 sao đòi hỏi lễ tân khách sạn phải là người đã có kinh nghiệm làm việc tại vị trí tương đương (gần tương đương) ít nhất từ 1 năm trở lên thì mới có thể có đủ sự nhạy bén, linh hoạt và chuyên nghiệp trong tiếp nhận và xử lý mọi vấn đề một cách khéo léo và thuyết phục.

Giao tiếp tiếng Anh thành thạo

Tiếng Anh là yếu tố không thể thiếu ở lễ tân bởi vì khách sạn không chỉ khách trong nước mà còn có khách ngoài nước. Giao tiếp tiếng Anh thành thạo là khả năng sử dụng thuần thục cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, giao tiếp trôi chảy, tự nhiên như người bản xứ, phát âm chuẩn Anh – Anh (Anh – Mỹ), phản xạ nhanh, biết dùng cả những từ lóng, thành ngữ mang ý nghĩa tích cực của một số quốc gia của khách hàng,…

----->>> Tham khảo về khóa học nghề quản lý khách sạn Đà Nẵng <<<-----

Sử dụng thành thạo tối thiểu 2 ngôn ngữ

Theo quy định, với nhân viên lễ tân làm việc tại các khách sạn quy mô từ 4-5 sao trở lên yêu cầu phải biết ít nhất 2 ngoại ngữ: 1 loại ngoại ngữ thông thạo (thường là tiếng anh) và một ngoại ngữ khác. Như vậy, ngoài yêu cầu giao tiếng tiếng Anh thành thạo, để trở thành nhân viên lễ tân khách sạn 5 sao, bạn phải trang bị cho mình thêm ít nhất 1 loại ngôn ngữ khác. Tùy vào đối tượng khách hàng của khách sạn mà nhà tuyển dụng sẽ đưa ra một số ngoại ngữ thứ 2 ưu tiên tuyển chọn.

Ưu tiên ngoại hình ưa nhìn

Việc tuyển dụng lễ tân yêu cầu ngoại hình ưa nhìn là tiêu chí vô cùng hợp lý, lễ tân khách sạn 5 sao lại càng đặc biệt chú trọng hơn. Theo các chuyên viên nhân sự, một lễ tân có ngoại hình ưa nhìn không dừng lại ở một gương mặt đẹp, thân hình cân đối, mà còn phải có điểm thu hút người đối diện, sự duyên dáng, khéo léo trong giao tiếp, nghiêm túc trong công việc,…

Trang bị đầy đủ kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn

Hầu hết các khách lưu trú tại khách sạn 5 sao là các nguyên thủ quốc gia, đối tác làm ăn quốc tế, giới thương gia trong nước và những người nổi tiếng yêu cầu chất lượng dịch vụ cao. Vì vậy, lễ tân khách sạn phải trang bị đầy đủ các kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn trong phục vụ khách hàng, gồm: thực hiện chính xác các quy trình check-in, check-out; quy trình trao chìa khóa phòng; quy trình thanh toán; quy trình đổi tiền; kỹ năng bán hàng; những kiến thức cơ bản về văn hóa, địa lý, lịch sự, tôn giáo, lễ nghi, chính trị,… của một số quốc gia liên quan, đảm bảo phục vụ nhiều đối tượng khách hàng một cách chuyên nghiệp, chính xác và hiệu quả nhất

----->>> Bạn nghĩ gì khi tham gia khóa học đầu bếp tại Đà Nẵng <<<-----

Thuần thục các kỹ năng mềm

Ở môi trường khách sạn 5 sao thì lễ tân phải là người am hiểu tường tận mọi hoạt động của khách sạn (từ dịch vụ, giá cả dịch vụ, bán phòng, giá phòng, sử dụng phần mềm,…) để đáp ứng và giải đáp mọi yêu cầu, thắc mắc của khách hàng khi cần. Ngoài ra, lễ tân khách sạn phải là người giao tiếp tốt, giọng nói rõ ràng, lưu loát, có sức thuyết phục cao; không nói ngọng, nói lắp, không sử dụng từ địa phương, từ láy khiến khách khó hiểu.

Tác phong làm việc chuyên nghiệp

Một lễ tân khách sạn 5 sao chuyên nghiệp luôn biết kiểm soát cảm xúc của bản thân để phục vụ khách hàng trong tâm trạng thoải mái nhất, luôn ân cần, thân thiện, niềm nở và biết cách tạo thiện cảm với người đối diện. Thành công trong giao tiếp và phục vụ của lễ tân khách sạn là mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng, đồng thời khiến họ “vui lòng đến – vừa lòng đi” và sẵn sàng quay lại khi có dịp.

Trên đây chính là 7 tiêu chuẩn dành cho lễ tân khách sạn 5 sao, bạn xem mình đã đáp ứng đủ chưa? nếu chưa hãy trau dồi thêm và thực hiện đủ 7 tiêu chuẩn trên để công việc của mình thêm thuận lợi nhé! Hi vọng bài viết mang lại nhiều hữu ích dành cho mọi người.

Bạn có thể tham gia khóa học lễ tân tại Đà Nẵng để nâng cao hơn

Tham gia bình luận:

0866.888.171