Điểm danh các loại men nở phổ biến được sử dụng trong làm bánh

Hôm nay AVA – trường học nghề học làm bánh tại Đà Nẵng xin Điểm danh các loại men nở phổ biến được sử dụng trong làm bánh để mọi người cùng cập nhật kiến thức ẩm thực nhiều hơn trong việc làm bánh hiện tại, sau này hoặc đang lựa chọn ngành nghề.

Men No

Tham khảo ngay về khóa học barista Đà Nẵng

Điểm danh các loại men nở phổ biến được sử dụng trong làm bánh

Đối với những ai yêu thích làm bánh thì có lẽ đã biết vai trò quan trọng không thể thiếu của Yeast (men nở) trong các công thức bánh. Tuy nhiên, đối với những bạn mới bắt đầu học làm bánh, chưa hiểu rõ về các nguyên liệu thì sẽ còn thắc mắc yeast (men nở) là gì cũng như cách sử dụng nó.

Yeast hay men nở là một nguyên liệu làm bánh quen thuộc trong bếp bánh. Người làm bánh sử dụng Yeast để kích thích bột nở trong qua quá trình ủ. Đây chính là các vi sinh vật sống có khả năng tiết ra các chất để giúp thúc đẩy quá trình lên men của bột. Nhiệt độ hoạt động lý tưởng nhất của chúng là từ 20 – 37 độ C.

Trong làm bánh, có rất nhiều loại men nở với công dụng và tính chất khác nhau. Sau đây là 3 loại men nở được sử dụng phổ biến nhất trong bếp bánh, bao gồm:

Men nở tươi

  • Đặc điểm: Loại này có màu ngà, ẩm, mềm, được đóng thành khối và rất dễ bị bóp vụn.
  • Cách dùng: Men nở tươi có thể được trộn trực tiếp vào bột hoặc nước ấm. Nếu cho vào nước ấm, bạn để khoảng 5 phút cho tới khi hỗn hợp trở nên mềm mượt như kem. Men nở tươi tuy có hạn sử dụng khá ngắn nhưng tạo mùi vị rất thơm ngon.
-------->>>> Học quản trị nhà hàng khách sạn tại Đà Nẵng <<<<-------

Men khô

  • Đặc điểm: Có màu nâu ngà, dạng hat thô, to.
  • Cách dùng: Phải kích hoạt men khô với nước ấm ở khoảng 32 – 38 độ C. Men khô có thể để ở nhiệt độ phòng nhưng tốt nhất là nên bảo quản trong tủ lạnh. Đặc biệt, men khô có thể mua theo dạng gói nhỏ rất tiện dụng, không phải mở hết ra cùng một lúc.
------->>>>> Bạn có biết học đầu bếp tại Đà Nẵng nơi nào tốt không? <<<<<--------

Men Instant

  • Đặc điểm: Có màu nâu, hạt mịn, màu nâu.
  • Cách dùng: Men Instant không cần phải kích hoạt với nước ấm mà có thể cho thẳng vào trộn với bột. Men Instant tạo ra nhiều khí gas hơn men khô, do đó, với cùng một lượng bột thì lượng men Instant cần thiết sẽ ít hơn là men khô.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về Yeast (men nở) là gì và các loại men nở phổ biến hiện nay trên thị trường. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn trau dồi thêm kiến thức bổ ích về các nguyên liệu làm bánh. Cập nhật thường xuyên trang website chúng tôi để bổ sung nhiều kiến thức hay nhé!

Tham khảo về địa chỉ học làm bánh tại Đà Nẵng 

Tham gia bình luận:

0866.888.171