Đồ uống thông dụng Barista pha chế là gì?

Xin chào tất cả mọi người, AVA – trung tâm học nghề tại đà nẵng chuyên cập nhật những thông tin bổ ích đến với tất cả đây ạ. Hôm nay tiếp tục thêm một chủ đề mới nữa liên quan đến nghề pha chế và đặc biệt là một Barista. Hãy tham khảo ngay về “Đồ uống thông dụng Barista pha chế là gì?” để dễ hiểu dễ nắm bắt được công việc mà barista thường làm với chúng tôi nhé!

Barista

Học nghề pha chế tại đà nẵng học nơi nào tốt?

Đồ uống thông dụng Barista pha chế là gì?

Từ “barista” trong tiếng Ý có nghĩa là “người pha rượu” (“bartender” trong tiếng Anh). Sau này, vì tính chất công việc của một barista và bartender khác nhau nên nó dần trở thành danh từ riêng để gọi là nghệ nhân pha cà phê. Một barista chính hiệu là một “nghệ nhân” trong việc pha chế cà phê. Ngoài ra, họ còn là một quyển “từ điển sống” về cà phê: từ lịch sử của từng loại, quá trình rang, xay, cho đến cách pha chế truyền thống bắt nguồn từ đâu…Có rất nhiều loại cà phê dành cho barista nhưng những đồ uống thông dụng barista hay pha chế như sau

Espresso: Là loại cà phê máy nguyên chất nhất, Barista sẽ biến thể nhiều dòng cà phê khác từ Espresso. Để uống Espresso chuẩn nhất, người ta sẽ dùng tách dày được hâm nóng trước, lượng Espresso khoảng 40ml và có hoặc không cho đường, tùy thuộc vào khẩu vị của từng thực khách.

Latte: Latte là dạng cà phê có nhiều sữa, bắt nguồn từ Ý. Các Barista có thể sử dụng động tác đổ sữa lên trên cà phê để tạo nên các hình ảnh đẹp mắt. Kỹ thuật đổ Latte Art là một tiêu chuẩn không thể thiếu dành cho Barista. Nếu bạn không thích cà phê quá đặc hay vị cà phê quá đậm thì Latte là lựa chọn hoàn hảo.

Tham khảo ngay về lớp học pha chế trà sữa tại đà nẵng

Macchiato: Macchiato còn có tên gọi khác là Espresso Macchiato, được pha chế từ cà phê Espresso cùng một chút sữa đã được đánh bọt. Tỷ lệ cà phê tạo nên Macchiato thiên về cà phê nhiều hơn nhằm giữ được hương vị nồng nàn cho ly thức uống.

Cappuccino: Cappuccino cũng là loại cà phê có nguồn gốc từ Ý, được giới trẻ yêu thích. Một tách Cappuccino hoàn hảo sẽ bao gồm 3 phần chính: Espresso, sữa nóng và sữa sủi bọt

Matcha: Matcha là tên gọi để chỉ bột trà xanh, có hương vị dễ chịu, dịu và đồng thời cũng rất mạnh. Nếu Espresso “vua” trong các loại cà phê thì Matcha là “nữ hoàng” của trà.

Đây là 5 loại đồ uống mà barista hay pha chế nhất, mời bạn tham khảo để biết thêm thông tin cho ngành nghề mình đang muốn chọn. Và bạn cũng có thể tham gia học barista ở đà nẵng để nâng cao tay nghề, bổ sung kiến thức, học thêm nhiều kinh nghiệm hay trong nghề từ những bậc thầy đi trước truyền lại. Hãy lựa chọn Trung Tâm Đào tạo Nghề AVA chúng tôi và hãy là người có thể thuộc nằm lòng các công thức pha chế chuẩn nhiều loại cà phê và đồ uống không cồn, hay sáng tạo một số thức uống khác từ những món đồ uống cơ bản mang tính truyền thống, trở thành một Barista điêu luyện, pha chế thành thực, quản lý thật giỏi, tay nghề cao và đủ chuẩn đủ tốt để trở thành một người pha chế.

Đừng bỏ lỡ địa chỉ học làm bánh tại đà nẵng với nhiều ưu đãi ngay hôm nay nhé!

Tham gia bình luận:

0866.888.171