Đừng nên bỏ lỡ những điều cần có khi bạn lựa chọn nghề bếp

Bạn nghĩ gì về nghề bếp? Bạn có nghĩ cần vạch cho mình những dự định, những điều có và chắc chắn rằng bản thân mình thực hiện được thì mới theo đuổi đam mê nghề bếp được. Mời bạn đọc ngay chủ đề ngày hôm nay “Đừng nên bỏ lỡ những điều cần có khi bạn lựa chọn nghề bếp” chắc chắn sẽ là kiến thức hay bài học quý cho các bạn có động lực đến với thành công trong nghề này.

Nghe Bep

Yên tâm hơn về học pha chế đồ uống tại Đà Nẵng khi đến với AVA 

Đừng nên bỏ lỡ những điều cần có khi bạn lựa chọn nghề bếp

Đã đến với nghề bếp thì bạn nên biết đây là quá trình dài đòi hỏi phải học, rèn luyện và có khi theo đuổi nó cả đời để đến được thành công. Và sau đây là những điều bạn cần nên đọc trước khi chọn nghề này hay đang học

  1. Rèn luyện kiến thức mỗi ngày sẽ khiến mọi việc trở nên dễ dàng và hoàn hảo: Cũng như các công việc khác, không ai có thể trở thành chuyên gia chỉ sau một đêm. Các đầu bếp đã không ngừng thực hành, rèn luyện kiến thức mỗi ngày để mang đến những món ăn thơm ngon, chất lượng nhất phục vụ thực khách. Tôi học được bài học tù các khóa học nghề bếp về sự nỗ lực phấn đấu, nâng cao trình độ của bản thân để đạt được những thành công trong công việc cũng như giúp cuộc sống thêm hoàn hảo
  2. Luôn tìm kiếm những điều mới và sáng tạo: Đầu bếp – những con người luôn tìm kiếm điều mới lạ, thay đổi và sáng tạo nhằm mang đến những trải nghiệm ẩm thực thú vị. Công việc nấu nướng chuyên nghiệp đã giúp đầu bếp trở thành “bậc thầy” của sáng tạo, món ăn ngon không phải lúc nào cũng bám chặt lấy quy tắc, một chút ngẫu hứng khiến mọi thứ trở nên tuyệt vời. Và chính sáng tạo và khám phá những điều mới sẽ giúp thay đổi cuộc sống của tôi và bạn một cách tích cực.
  3. Học hỏi từ những người xung quanh: Nếu không biết hãy hỏi, học kiến thức, kỹ năng nghề từ những đồng nghiệp xung quanh cũng là một bài học đáng giá. Như bạn biết đấy, món ăn ngon không chỉ là “tuyệt tác” của 1 người mà là cả đội ngũ nhân viên trong gian bếp. Mỗi người sẽ có vốn kiến thức chuyên sâu riêng về một lĩnh vực và học hỏi lẫn nhau sẽ giúp cá nhân phát triển tốt hơn.
  4. Đừng bao giờ sợ thất bại: Không một đầu bếp nào có thể nấu ăn ngon ngay từ lúc mới vào nghề, món ăn đôi khi quá mặn, bị cháy khét… nhưng đó sẽ là những kinh nghiệm quý giá để họ tốt hơn trong lần chế biến sau. Đầu bếp nổi tiếng thế giới Jerome Brown đã từng chia sẻ: “Mọi thất bại đều chứa đựng một bài học của cuộc sống”. Ngày hôm nay, khi bạn đang thất bại và gục ngã hãy mạnh mẽ đứng lên, lấy đó làm kinh nghiệm để trở nên xuất sắc hơn trong tương lai gần.
  5. Cân bằng cuộc sống cho chính mình: Tất cả mọi thứ trong cuộc sống đều cần có sự cân bằng để trở nên hoàn hảo và món ăn cũng không nằm ngoài điều này. Một món ăn sẽ ngon hơn khi đi kèm với nước xốt hoặc nước chấm. Chúng sẽ giúp dung hòa và làm cân bằng vị giác cho người dùng. Chính vì vậy, kỹ năng chế biến xốt, nước chấm luôn là bài học vỡ lòng của mỗi đầu bếp. Từng nguyên liệu, tỷ lệ gia vị phải thật hợp lý, cân bằng. Bạn và tôi hãy học hỏi đầu bếp cách để cân bằng cuộc sống bằng những gia vị của yêu thương.
  6. Học cách lắng nghe: Làm đầu bếp có nghĩa là, bạn hằng ngày phải đối mặt với những lời khen, chê, ngon, dở. Dẫu biết ranh giới giữa ngon và dở rất khó phân định nhưng họ phải biết lắng nghe để tiến lên, hoàn thiện bản thân. Bên cạnh lắng nghe, đầu bếp còn phải hiểu thực khách của họ là ai? Thích gì? để phục vụ tốt hơn. Trong cuộc sống, lắng nghe và thấu hiểu cũng là một nghệ thuật. Nó không chỉ giúp bạn kiềm chế được cảm xúc của mình mà còn giúp bạn học hỏi thêm được nhiều điều bổ ích.
  7. Thành công không phải đích đến mà là một hành trình: Hành trình để trở thành một đầu bếp không hề dễ dàng. Sự nổi tiếng và thành công chỉ đến sau những năm tháng hy sinh, khổ luyện. Trên hành trình ấy, chỉ một giây phút nản lòng, thiếu kiên định thì khó có thể đứng vững trước những áp lực công việc, độ nóng của chảo lửa, rào cản thăng tiến,… Và, trong cuộc sống nếu ai vượt qua hành trình dài để có được vị trí như ngày hôm nay chắc chắn sẽ thấu hiểu hết giá trị của chặng đường mình đã đi qua.

Và trên đây là những gì AVA – trung tâm đào tạo nghề Đà Nẵng muốn nhắn gửi muốn trao đến với các bạn, hi vọng sẽ là kiến thức hữu ích dành cho các bạn. 

Mời bạn ghé thăm khóa học nấu ăn tại Đà Nẵng của trường chúng tôi

Tham gia bình luận:

0866.888.171