Góc chia sẻ về người đầu bếp mang tâm hồn nghệ sĩ – Luke Nguyễn

Nói đến một ngành nghề nào bạn đang hướng đến, tìm hiểu và yêu thích cũng bắt nguồn từ một thần tượng nào đó dành cho bản thân mình, rồi từ đó mới nhóm lên sự khao khát về thành công và muốn đạt được như người mình đang luôn theo dõi. Hôm nay cũng thế AVA – trung tâm dạy nghề Đà Nẵng cập nhật thông tin về người đầu bếp rất nổi tiếng với chủ đề “Góc chia sẻ về người đầu bếp mang tâm hồn nghệ sĩ – Luke Nguyễn” muốn đem đến những cái nhìn hay hơn về nghề này. Mời tất cả cùng theo dõi tham khảo để biết chi tiết

Luke

Bạn có nghĩ mình sẽ học nghiệp vụ nhà hàng khách sạn ở Đà Nẵng

Góc chia sẻ về người đầu bếp mang tâm hồn nghệ sĩ – Luke Nguyễn

Luke Nguyễn không chỉ là đầu bếp mà còn là một nghệ sĩ, một nhà văn và một người kể chuyện. Anh luôn biết cách làm mới mình và mang lại bất ngờ mỗi khi xuất hiện.

Luke Nguyễn đã cho xuất bản rất nhiều cuốn sách bán chạy. Phần lớn đều nói về những trải nghiệm về ẩm thực Việt Nam và tình yêu to lớn mà anh dành cho những món ăn của quê hương.

Luke từng trả lời trong bài phỏng vấn với báo chí nước ngoài rằng: “Khát vọng lớn nhất của đời tôi là chứng minh với thế giới rằng món Việt Nam là tuyệt vời nhất“.

Những cuốn sách nổi tiếng có thể kể đến “Khúc hát Sapa” (2009) nói về phong cách ẩm thực ở các vùng miền Việt Nam. Cuốn “Indochine” (Ẩm thực Đông Dương) nói về những ảnh hưởng của ẩm thực Pháp trong các món ăn Việt. Sau đó là cuốn “Ẩm thực Việt Nam” năm 2013, chia sẻ về những món ăn Việt mang đậm phong cách của cá nhân và hành trình văn hoá xuyên suốt các vùng đất đa dạng của Việt Nam. Gần đây nhất là “Ẩm thực đường phố châu Á” (Street Food Asia, 2017). Tất cả đều là những cuốn sách nấu ăn bán chạy ở châu Á.

----->>>> Mời bạn tham khảo thêm về địa chỉ học làm bánh tại Đà Nẵng <<<<------

“Người đầu bếp cũng giống như một người kể chuyện, bạn phải truyền tải được thông điệp nhưng đồng thời cũng phải tạo ra được cảm giác hấp dẫn cho món ăn của bạn“. Đối với Luke Nguyễn, nấu ăn chưa bao giờ là sự nghiệp mà giống như một cuộc hành trình tìm kiếm những vẻ đẹp trong cuộc sống, trong các công thức nấu ăn, tất cả các thành phần, trong tất cả các cách chế biến và tất cả các loại thực phẩm.

Là một người đam mê du lịch, Luke Nguyễn không ngừng tìm đến những vùng đất mới để khám phá những nền văn hóa mới lạ, thưởng thức những món ăn ngon. Những nơi mà Luke Nguyễn đã đặt chân tới như Thổ Nhĩ Kỳ, Campuchia, Ai Cập, Pháp… đều để lại trong anh những dấu ấn khó quên.

Để viết cuốn sách “Mê Kong hùng vĩ”, Luke Nguyễn đã thực hiện cuộc hành trình đến từng vùng đồng bằng xa xôi của Việt Nam để khám phá nền ẩm thực quê hương.

Luke đã bị ấn tượng mạnh mẽ với tất cả những món ẩm thực đường phố. “Chúng tuy đơn giản nhưng thực sự rất ngon. Ví dụ, bánh tráng trộn là sự kết hợp hoàn hảo của bánh tráng, xoài xanh, tôm khô, thịt bò chiên giòn, chiên thịt heo, lạc rang, trứng chim cút, dầu hành, sốt ớt và rất nhiều loại rau thơm khác của Việt Nam. Món ăn tuyệt vời này chỉ tốn 10 nghìn đồng!”

Luke Nguyễn yêu đất nước, người dân và dòng máu Việt Nam của anh ấy nhiều như tình yêu anh dành cho ẩm thực Việt. Anh muốn cho thế giới biết rằng không chỉ Mỹ, Anh và Úc mới có đầu bếp tài năng mà ở Việt Nam cũng có. Họ là những đầu bếp thực thụ, là những người nấu ra những món Việt ngon nhất.

Ngày 14/3 mới đây, tại Thủ đô Canberra (Australia), Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) chính thức công bố Luke Nguyễn – Bếp trưởng người Úc gốc Việt trở thành Đại sứ Ẩm thực Toàn cầu, cùng Hãng thực hiện sứ mệnh đưa văn hóa và ẩm thực Việt vươn cao, vươn xa khắp 5 châu.

------>>>>> Lựa chọn mới cho một tương lai về học lễ tân ở Đà Nẵng <<<<<-------

Tại vị trí này, anh sẽ sáng tạo ra 8 món ăn mang phong vị của 3 miền Bắc, Trung, Nam. Đồng thời, Luke trực tiếp tư vấn thực hiện 50 thực đơn nhằm phục vụ riêng khách hạng thương gia.

Với tình yêu vô bờ đối với đất Việt và ẩm thực Việt, Luke Nguyễn không chỉ muốn thế giới biết đến và yêu thích món ăn Việt nhiều hơn, mà còn hy vọng mỗi người Việt cũng đều có cảm xúc tương tự, đặc biệt là thế hệ trẻ.

“Người đầu bếp cũng giống như một người kể chuyện, bạn phải truyền tải được thông điệp nhưng đồng thời cũng phải tạo ra được cảm giác hấp dẫn cho món ăn của bạn”. Từng đi ngược lại mong muốn của gia đình khi trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, Luke Nguyễn đã chứng minh, anh được sinh ra để nấu ăn như một người nghệ sĩ. Luke Nguyễn, đầu bếp tài năng người Úc gốc Việt được công chúng Việt biết đến lần đầu với vai trò giám khảo của chương trình Master Chef Việt Nam mùa đầu tiên năm 2013.

Nguồn từ nghebep

Từ bài viết này rút cho chúng ta một bài học rất đắc giá đó chính là dù ta có là ai, có sinh ra ở hoàn cảnh nào thì với sự đam mê sự cố gắng, kiên trì thì ắc hẳn bao công lao cũng sẽ được đền đáp. Hãy học học nữa và học mãi cố gắng theo đuổi đam mê để đạt được thành công.

Xem ngay học nghề đầu bếp tại Đà Nẵng nếu bạn cần

Tham gia bình luận:

0866.888.171