Học làm bánh và những kinh nghiệm hay bạn nên biết

Nói đến nghề làm bánh hiện nay được gọi là “HOT” với nhiều tiềm năng, cơ hội việc làm và cũng nằm trong xu hướng nghề nghiệp. Chính vì thế hôm nay AVA – trung tâm dạy nghề ở Đà Nẵng xin chia sẻ cũng như cập nhật một số thông tin về “Học làm bánh và những kinh nghiệm hay bạn nên biết” để mọi người cùng tham khảo để biết rõ hơn. 

Hoc Lam Banh

Chọn địa chỉ học làm bánh uy tín

Đây là kinh nghiệm thứ nhất và cũng là yếu tố đặc biệt quan trọng, quyết định đến những trải nghiệm kiến thức của bạn sau này. Nếu coi nhẹ yếu tố này, bạn rất có thể sẽ phải học ở một môi trường kém chất lượng, dịch vụ không tốt cũng như không nắm được nhiều bí quyết, bài học lại thêm mất thời gian mà hiệu quả không cao.

Hiện nay, có rất nhiều nơi đào tạo, dạy làm bánh nhưng để đánh giá chất lượng, uy tín hay không bạn phải căn cứ vào nhiều yếu tố: về học phí, giảng viên, chương trình đào tạo, bằng cấp chứng chỉ sau khi học xong…Và chúng tôi AVA – địa chỉ học làm bánh tại Đà Nẵng uy tín – chất lượng bạn sẽ được làm việc trực tiếp với đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm đã từng làm việc tại các khu nghỉ mát và các khách sạn 5 sao trên địa bàn Hội An và Đà Nẵng được mời về trực tiếp giảng dạy. Chương trình học với 100% giờ thực hành kết hợp với quy mô lớp học nhỏ (không quá 10 học viên) theo quy định của nhà trường, sẽ giúp cho các học viên chúng ta có điều kiện thực hành nhiều, đều đặn và chuẩn xác các thao tác một cách khoa học, tỉ mĩ, công phu, sắc sảo vốn dĩ là các yêu cầu khắc khe mang tính đặc thù của chuyên ngành để trở thành một thợ làm bánh chuyên nghiệp này. Bên cạnh đó việc hướng dẫn một lớp học có quy mô nhỏ, giúp cho giáo viên sẽ có nhiều thời gian chăm sóc, hướng dẫn tận tình, chu đáo hơn cho các học viên của mình, hướng đến một kết quả đào tạo mỹ mãn và luôn luôn đạt chất lượng đào tạo cao nhất theo yêu cầu đề ra.

Chọn khóa học phù hợp

Thế giới bánh rất đa dạng nên có rất nhiều khóa học bạn có thể chọn lựa. Nếu là người học làm bánh theo sở thích, đam mê thì bạn có thể tùy ý chọn những khóa mình yêu thích. Ngược lại, nếu học để trở thành thợ làm bánh chuyên nghiệp, học làm bánh để kinh doanh, mở tiệm, làm giàu… thì bạn nên chọn học theo từng cấp độ.

Xác định rõ ràng mục đích học tập giúp bạn vừa tiết kiệm được thời gian lại tiết kiệm được cả chi phí học mà không sợ nhầm đường. Một số khóa học làm bánh nổi bật mà bạn có thể chọn như: khóa nghiệp vụ bếp trưởng bếp bánh, khóa học làm bánh kem, bánh thông dụng, bánh nướng, bánh trung thu, bánh Nhật, bánh Việt…

Chọn Thầy

Một người thầy có nhiều kinh nghiệm, có kiến thức bài bản, có sự nhiệt huyết trong nghề sẽ truyền lửa cho bạn cũng như trao đến bạn các bí quyết, bài học bổ ích. Và có không ít người đứng ra dạy làm bánh nhưng chưa có nhiều kỹ năng, tay nghề thậm chí chưa vững vàng và nhất là có cách dạy hời hợt, dạy cho có. Vì lẽ đó, giảng viên chính là yếu tố quan trọng để bạn cân nhắc trước khi đăng ký học. Nên chọn người thật sự có tâm, có tầm, có bề dày trong nghề thì bạn cũng sẽ lĩnh hội được rất nhiều kiến thức quý giá. Nếu không có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn giảng viên để học, bạn có thể tham khảo profile của họ cũng như những thành tích, số năm kinh nghiệm, thế mạnh của họ trong nghề để quyết định học.

Học phí

Học phí không phải là yếu tố quan trọng nhất khi học làm bánh nhưng lại là yếu tố được rất nhiều học viên quan tâm. Lưu ý là về vấn đề học phí, bạn cần phải luôn nhớ “tiền nào của đó”. Vì vậy, đối với những nơi có học phí cao thì thường có dịch vụ tốt, chương trình học chuyên nghiệp và phù hợp với khung đào tạo. Tránh chọn những nơi có học phí rẻ mà không đảm bảo về chất lượng học thì bạn cần xem xét và tìm hiểu kĩ lưỡng trước khi lựa chọn học.

Trên đây là những kinh nghiệm chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Ngoài việc tham khảo thông tin về khóa học làm bánh bên chúng tôi còn có khóa học nấu ăn ở Đà Nẵng, dạy pha chế đồ uống tại Đà Nẵng, học nghiệp vụ nhà hàng khách sạn ở Đà Nẵng… với mức học phí hợp lý, ra trường nhanh, để có việc làm ngay chính là lợi thế của các bạn khi chọn Trường đào tạo nghề AVA để đăng ký học tập. Bạn vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết nhé!

Tham gia bình luận:

0866.888.171