Học nghề pha chế có thể làm những công việc gì?

Học nghề pha chế có thể làm những công việc gì? có thể đây là câu hỏi mà nhiều bạn đặt ra. Nói đến nghề pha chế thì có rất nhiều cái chia nhỏ trong cái nghề này nên bạn hãy yên tâm khi học ngành nghề này nhé! Hôm nay để giải đáp cũng như gỡ mọi thắc mắc của các bạn AVA – trung tâm dạy nghề ở đà nẵng sẽ chia sẻ rõ ràng chi tiết cho các bạn hiểu rõ hơn và tự tin hơn khi đã lựa chọn nghề pha chế.

Nghe Pha Che

Học nghề pha chế có thể làm những công việc gì?

Học nghề pha chế không chỉ có thể trở thành bartender hoặc barista mà thôi mà bạn có thể vươn cao hơn ở các vị trí này mà lên làm

  • Bar trưởng,
  • Giám sát bộ phận pha chế,
  • Quản lý bộ phận pha chế…

Thậm chí nếu đủ trình độ và quyết tâm, bạn hoàn toàn có thể chạm đến cả những vị trí đỉnh cao như:

  • Quản lý bộ phận ẩm thực
  • Giám đốc quản lý dịch vụ ẩm thực.

Đừng nghĩ nghề pha chế thì chỉ là nhân viên pha chế. Sau đây là các vị trí cũng như cơ hội mở rộng cho bạn khi lựa chọn học nghề pha chế tại đà nẵng

  1. Pha chế – Bartender/Barista: Công việc của các bartender/barista thường bao gồm chuẩn bị nguyên liệu, chuẩn bị dụng cụ, pha chế đồ uống, sắp xếp khu vực làm việc… Mức lương trung bình của họ thường dao động trong khoảng 5 đến 6 triệu/tháng (chưa tính tiền tip, phụ cấp, thưởng).
  2. Phụ bar – Barboy: Phụ bar là người phụ giúp các công việc cho người pha chế chính, đây là vị trí của những ai mới ra trường hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm. Nhiệm vụ cụ thể của họ thường bao gồm: pha chế các thức uống đơn giản, quản lý các nguyên liệu pha chế, dọn dẹp và giữ gìn vệ sinh khu vực quầy bar… Mức lương dành cho phụ bar se rơi vào khoảng từ 4 đến 5 triệu/tháng (chưa tính thưởng, phụ cấp).
  3. Bar trưởng – Head Bartender: Đây là vị trí của những ai có kinh nghiệm từ 2-4 năm, đảm nhiệm nhiều mảng như phân công lịch và vị trí làm việc cho nhân viên, kiểm tra thái độ làm việc của nhân viên, hướng dẫn và kiểm tra nghiệp của nhân viên pha chế, hỗ trợ nhân viên pha chế đồ khi cần thiết, giám sát và kiểm kê hàng hóa…Mức lương cơ bản của bar trưởng sẽ khoảng từ 6 đến 7 triệu/tháng, chưa tính thưởng và các khoản phụ cấp khác.
  4. Giám sát bộ phận pha chế – Beverage Supervisor: Đây là vị trí nâng cao hơn, công việc này giám sát và phân công công việc cho nhân viên cấp dưới, quản lý tài sản và trang thiết bị, đề xuất tuyển dụng nhân sự mới, giữ mối quan hệ chặt chẽ với bộ phận bếp, theo dõi phản hồi khách hàng, đào tạo nhân viên mới, đảm bảo doanh số của quầy bar…Mức lương trung bình của một giám sát thường là từ 7 đến 9 triệu/tháng, chưa tính các khoản phụ cấp, thưởng và tiền tip.
  5. Quản lý bộ phận pha chế – Beverage Manager: Vị trí này là một trong những đỉnh cao mà bất cứ ai học nghề pha chế cũng muốn chạm tới. Chịu trách nhiệm nhiều mảng như tổ chức nhân sự, quản lý công việc trong khu vực mình phụ trách, quan sát và điều phối công việc của cấp dưới sao cho đạt kết quả tốt nhất, cùng với bếp trưởng, bar trưởng sáng tạo những thực đơn đồ ăn đồ uống mới lạ để phục vụ nhu cầu đa dạng của thực khách…Mức lương trung bình chưa tính thưởng và các khoản phụ cấp của quản lý là 12 đến 15 triệu đồng/tháng.

Đây chính là 5 vị trí khác nhau dành cho các bạn học nghề pha chế, ở từng giai đoạn khác nhau kèm theo năng lực và kinh nghiệm bạn sẽ có những bước tiến xa hơn cao hơn là chỉ dẫm chân với suy nghĩ của bạn là học pha chế thì chỉ làm nhân viên pha chế.

Hi vọng bài viết chúng tôi chia sẻ giúp bạn hiểu hơn về nghề pha chế, cũng như không còn lo lắng hay băn khoăn nữa. Hãy theo đuổi ước mơ niềm đam mê của mình ở đỉnh cao nhất nhé! Hiện tại thì AVA có đào tạo nghề pha chế với đầy đủ giáo trình, giảng viên giàu kinh nghiệm dạy và thực hành liên tục để nâng cao tay nghề cho bạn kèm theo các quyền lợi dành cho các bạn khi tham gia khóa học tại trường. Ngoài ra trường còn có các ngành nghề khác như khóa học đầu bếp tại đà nẵng, học bartender ở đà nẵng, học quản lý nhà hàng khách sạn tại đà nẵng, hoc le tan tai da nang, học pha chế trà sửa đà nẵng, học barista ở đà nẵng, học nghề làm bánh tại đà nẵng, học buồng phòng ở đà nẵng….uy tín – chất lượng, học phí hợp lý dành cho các bạn, hãy tham khảo thêm nếu có nhu cầu hay thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi.

Tham gia bình luận:

0866.888.171