Hướng dẫn cách bảo quản bánh kem không cần tủ lạnh

Cùng xem Hướng dẫn cách bảo quản bánh kem không cần tủ lạnh mà AVA – trung tâm dạy nghề ở Đà Nẵng chia sẻ hôm nay, để bạn dễ dàng bảo quản bánh kem mà không có tủ lạnh tốt nhất. Bạn chỉ cần lưu lại để áp dụng thôi và sẽ không cần phải hỏi bánh kem để ngăn đá được không hay bánh kem sinh nhật bảo quản được bao lâu nữa đâu nhé!

Bao Quan Banh Kem Khong Tu Lanh

Lớp học pha chế trà sữa tại Đà Nẵng đang ưu đãi học phí hấp dẫn

Hướng dẫn cách bảo quản bánh kem không cần tủ lạnh

Mặc dù bảo quản bánh kem bằng tủ lạnh là cách đơn giản nhất nhưng bạn vẫn có thể để bánh kem được lâu hơn ở nhiệt độ thường nếu áp dụng đúng cách.

Rất nhiều người lẫn lộn giữa việc bảo quản bánh kem và bánh mì. Với bánh mì, nếu muốn giữ cho lớp vỏ bánh được giòn và thơm trong nhiều ngày, bạn nên ủ bánh nóng ngay sau khi vừa ra lò. Còn với các dòng bánh ngọt hay bánh kem thì thì hoàn toàn ngược lại.

Để bảo quản bánh kem trong nhiệt độ thường không có tủ lạnh, bạn cắt miếng bánh mì sandwich hoặc bánh bông lan, bánh mì thông thường, ép dẹt lại rồi chèn chúng vào phần miếng bánh kem đã cắt dở. Tác dụng của việc này là ngăn cản sự ảnh hưởng trực tiếp của vi khuẩn lên cấu trúc bánh. Sau đó cẩn thận bọc kín lại bằng túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm.

Bọc bánh kem trong hộp hoặc sử dụng túi bóng, màng bọc thực phẩm để bọc bánh lại thật kín, không để bất cứ khe hở nào vì chỉ cần một chút không khí từ bên ngoài xâm nhập vào thôi cũng đủ để có thể khiến bánh nhanh hỏng hơn.

Khi bánh mới ra lò, bạn nên để bánh nguội hẳn rồi mới lấy túi nilon bọc chúng lại thật kín, để ở nơi thoáng khí và mát mẻ, có nhiệt độ thấp thì sẽ bảo quản bánh được lâu hơn.

Đây chính là cách bảo quản bánh kem không cần tủ lạnh, và cũng chia sẻ thêm một chút cho những ai bảo quản bánh kem bằng tủ lạnh thì cần đảm bảo được các yếu tố sau

  • Mức nhiệt độ thích hợp nhất để bảo quản bánh kem là từ 2 – 8 độ C. Ở nhiệt độ lạnh, vi khuẩn không thể sinh sôi ảnh hưởng xấu đến chất lượng bánh. Bên cạnh đó bánh sẽ đứng form, không có hiện tượng “toát mồ hôi” gây mất thẩm mỹ.
  • Bánh phải được bọc thật kín cẩn thận nếu không sẽ rất dễ bị lên men và nhanh hỏng.
  • Không nên để bánh kem ở cạnh những thực phẩm khác, đặc biệt là những thực phẩm có mùi, tươi sống như: thịt, cá, trứng… Vì bánh kem là loại bánh ăn ngay nên nếu để ở gần các thực phẩm này sẽ bị ảnh hưởng mùi dẫn đến không ngon, kém hương vị. Bánh kem có thể được bảo quản lên tới một tháng theo cách này. Tuy nhiên cũng không nên để quá lâu sẽ làm bánh mất ngon, bị cứng lại…

Hãy thực hiện như đã gì đã chia sẻ bên trên đảm bảo bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề bảo quản bánh kem nữa. Chúc mọi người thành công với cách bảo quản này nhé!

Tham khảo về khóa học nghề làm bánh tại Đà Nẵng nếu bạn cần

Tham gia bình luận:

0866.888.171