Hướng dẫn cách thực hiện kỹ thuật trang trí 2D bánh kem

Mời tất cả mọi người tham gia chủ đề ngày hôm nay từ AVA – trường học nghề tại Đà Nẵng chúng tôi về Hướng dẫn cách thực hiện kỹ thuật trang trí 2D bánh kem. Đảm bảo đây sẽ là thông tin hay và bổ ích dành cho các thợ làm bánh kem. Cùng theo dõi nào!!!

Trang Tri Banh Kem 2d

Ưu đãi hấp dẫn về khóa học bartender Đà Nẵng

Hướng dẫn cách thực hiện kỹ thuật trang trí 2D bánh kem

Phác thảo bố cục hình vẽ

Đầu tiên bạn cần hoàn thiện công đoạn chà láng cho chiếc bánh kem trở nên láng, mịn nhất. Sau đó, bạn sử dụng các dụng cụ tạo hình, khối như: khuôn tròn, que nhọn đầu… để phác thảo chi tiết hình vẽ muốn trang trí trên bề mặt bánh kem.

Tùy vào sở thích, sự sáng tạo, khéo léo của mình và mục đích sử dụng của chiếc bánh kem mà bạn có thể tạo nên rất nhiều hình ảnh đa dạng, từ các hình con vật ngộ nghĩnh, đáng yêu đến hình trái cây, hoa lá, đồ vật, hình họa, chữ viết…

Bạn chuẩn bị túi bắt kem và sốt Chocolate dạng sệt, cho sốt chocolate vào túi, cắt đầu bắt kem rồi dùng tay bóp nhẹ, đi theo các đường nét đã được phác thảo để đồ lại hình vẽ trên bề mặt bánh kem.

Bạn có thể làm sốt Chocolate như sau: Dùng  chocolate đen loại không có nhân, sau đó hấp cách thủy hoặc cho vào quay trong lò vi sóng cho tan chảy hoàn toàn rồi sử dụng. Khi đồ lại hình trang trí 2D bánh kem bằng chocolate sẽ tạo nét rất đẹp. Hơn nữa, chỉ để một lúc  nét vẽ sẽ se và đông lại, giữ được rất lâu, giúp cho việc tạo hình thêm dễ dàng và sinh động.

Trang trí chi tiết bằng các loại sốt vẽ bánh kem

Tùy vào màu sắc của hình 2D bạn muốn trang trí bánh kem mà bạn chọn các loại sốt và pha màu cho phù hợp, đẹp mắt. Lúc này, ngoài túi bắt kem, bạn dùng kết hợp thêm với các loại đui bắt kem có hình thù đa dạng để tạo hình trang trí.

Ngoài dùng sốt Chocolate  tan chảy ở trên, bạn có thể dùng thêm các loại sốt như: kem bơ, kem whipping cream hoặc topping cream rồi pha màu tùy thích để trang trí hình vẽ cho sinh động, hấp dẫn nhất.

Trên đây chính là 2 kỹ thuật trang trí 2D được hướng dẫn trên đây, bạn không chỉ ứng dụng được trên bánh kem mà còn có thể thỏa sức sáng tạo trên rất nhiều loại bánh khác nữa đấy. Hi vọng bài viết mang lại nhiều hữu ích dành cho tất cả, chúc mọi người thành công với loại trang trí bánh kem này nhé!

Tham khảo ngay về học làm bánh ở Đà Nẵng

Tham gia bình luận:

0866.888.171