Hướng dẫn tự làm các loại syrup đơn giản trong pha chế

Ở mục tin tức những lần trước AVA – trường học nghề tại Đà Nẵng cũng đã chia sẻ về loại syrup đến với tất cả mọi người. Và hôm nay vẫn là chủ đề này nhưng mà là Hướng dẫn tự làm các loại syrup đơn giản trong pha chế để mọi người biết cách và dễ dàng nắm bắt được cách pha chế các loại syrup trong nghề của chính mình.

Syrup Tu Lam

Hướng dẫn tự làm các loại syrup đơn giản trong pha chế

Syrup là thành phần không thể thiếu trong rất nhiều loại cocktail – mocktail. Vị ngọt syrup giúp làm dịu nồng độ cồn và cân bằng vị chua, đắng của thức uống. Thay vì sử dụng syrup mua sẵn thì chúng ta tự làm sẽ ngon hơn, chất lượng hơn, đảm bảo hơn. Sau đây là hướng dẫn làm các loại syrup, cùng theo dõi tham khảo nhé!

Xem thêm về lớp học làm bánh ở Đà Nẵng

Sugar syrup (Syrup đường trắng)

Syrup đường trắng có 2 loại: tỷ lệ 1:1 và tỷ lệ 2:1

  • Syrup đường tỷ lệ 1:1 còn được gọi là Simple syrup. Bạn chỉ cần cho lượng đường và nước bằng nhau vào bình, lắc/ khuấy đến khi đường tan hết. Syrup đường này hay dùng để pha Mojito, Daiquiri, Gimlet, Mint Julep, Old Fashioned…
  • Với syrup đường tỷ lệ 2:1, bạn cần sử dụng gấp đôi lượng đường. Cho 500ml nước + 1kg đường vào nồi, đặt lên bếp – đun nhỏ lửa – vừa nấu vừa khuấy đến khi đường tan hết, để nguội và sử dụng. Loại sugar syrup tỷ lệ 2:1 được khuyến khích dùng nhiều hơn vì ít bị loãng hơn khi pha chế cocktail.

Brown sugar syrup (Syrup đường nâu)

Làm syrup đường nâu theo tỷ lệ 1:1 hoặc 2:1 theo cách tương tự. Brown sugar syrup thường dùng để pha: Mai Tai, Black Jack, Bombo, Don Gorgon, Bourbon Milk Punch, Halekulani…

Honey syrup (Syrup mật ong)

Đong vào bình 2 phần mật ong + 1 phần nước nóng, dùng thìa khuấy cho mật ong hòa tan hoàn toàn vào nước nóng, để nguội và sử dụng.

--->>>> Tham khảo về khóa học quản lý nhà hàng tại Đà Nẵng đầy chất lượng <<<<---

Ginger syrup (syrup gừng)

Bạn có thể tự làm syrup gừng theo tỷ lệ 2 cốc đường + 2 cốc gừng + 6 cốc nước. Gừng sau khi rửa sạch – xắt nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn. Sau đó đổ đường – gừng và nước vào nồi, đun sôi rồi hạ lửa liu riu cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Lọc bỏ xác gừng – cho vào chai/ lọ và bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng.

Cinnamon syrup (Syrup quế)

Cho 1 cốc nước + 1 cốc đường + 3 thanh vỏ quế vào nồi, khuấy và đun với lửa vừa đến khi sôi thì hạ nhỏ. Để khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp – để nguội – vớt bỏ quế – cho syrup vào chai, bảo quản trong tủ lạnh (lưu ý nên dùng hết trong vòng 2 tuần).

Vanilla syrup (syrup Vanilla)

Cho vào nồi 1 cốc đường + 1 cốc nước, vừa đun vừa khuấy đến khi sôi. Đường tan hết thì tắt bếp, cho quả vani khô chẻ đôi vào, để syrup nguội. Có thể để nguyên hoặc lọc bỏ quả vani và rót vào chai. Bảo quản syrup Vanilla trong ngăn mát tủ lạnh – sử dụng trong 2 tuần.

Trên đây chính là cách làm các loại syrup, hi vọng mang lại nhiều hữu ích dành cho mọi người. Chúc các bạn thành công với các syrup do chính mình tạo ra.

Tham gia ngay khóa học nghề pha chế ở Đà Nẵng với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Tham gia bình luận:

0866.888.171