Kỹ năng cần có của một nhân viên lễ tân

Để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp và giỏi thì ngoài biết được những Kỹ năng cần có của một nhân viên lễ tân thì việc tham gia một khóa học nghiệp vụ lễ tân là điều nên có. Hôm nay thì AVA – trung tâm dạy nghề ở đà nẵng xin chia sẻ về kỹ năng đến với tất cả các bạn. Hãy tham khảo ngay nhé!

Ky Nang Le Tan

Kỹ năng cần có của một nhân viên lễ tân

Lễ tân ngày nay đã trở thành một bộ phận quan trọng và không thể thiếu đối với doanh nghiệp. Các doanh nghiệp thường đặc biệt chú trọng đến quá trình tuyển dụng và đào tạo một lễ tân chuyên nghiệp để phục vụ cho doanh nghiệp của mình. Nghiệp vụ lễ tân nằm trong nhiều ngành nghề khác nhau: từ trường học, bệnh viện, khách sạn, văn phòng luật sư cho đến các văn phòng công ty. Nhân viên lễ tân được xem là bộ mặt, là người tiếp thị văn hóa, là hình ảnh đại diện cho bộ mặt của doanh nghiệp, tổ chức đến khách hàng, đối tác, những người có nhu cầu quan tâm, hợp tác. Mà để trở thành một nhân viên lễ tân thì bạn cần phải có những kỹ năng sau

Điều thứ nhất ở kỹ năng đó chính là đẹp từ cái nhìn đầu tiên: Một nụ cười thân thiện và trang phục gọn gàng, thể hiện tác phong nhanh nhẹn năng động đó chính là ấn tượng đầu của lễ tân dành cho khách. Đó chính là hình ảnh nổi bật với tác phong gọn gàng, năng động và không kém phần duyên dáng mà không lẫn vào đâu của một lễ tân.

------>>>>> học nghiệp vụ buồng phòng tại đà nẵng <<<<<--------

Điều thứ hai ở kỹ năng đó chính là am hiểu hết về công việc mình chọn và làm: Hoạt động của công ty giải đáp những thắc mắc của khách hàng, họ chính là người quan sát nhiều nhất, lắng nghe nhiều nhất và thấu hiểu rõ nhất các sự việc diễn ra trong công ty. Nhưng một lễ tân chuyên nghiệp sẽ không góp mặt trong những câu chuyện phiếm, đàm tiếu, tiết lộ bí mật thông tin của nhân viên và của công ty… Họ luôn ý thức được rằng, một lễ tân buôn chuyện có thể gây nên những thiệt hại không thể lường trước cho công ty, cho đồng nghiệp và cả bản thân mình.

Điều thứ ba ở kỹ năng đó chính là thái độ làm việc: thái độ làm việc được đặt hàng đầu, cần phản ứng nhanh nhạy và khả năng giải quyết các tình huống phát sinh thật tốt. Cần bình tĩnh ngay cả khi khách hàng nổi nóng, bởi chỉ một câu nói nóng giận của lễ tân qua điện thoại cũng đủ để khách hàng có thể từ chối hợp tác, phải có tính cách lịch sự, niềm nở, ân cần và biết cách gây thiện cảm với người đối diện chứ không được khó chịu cau mày với khách. Được đào tạo nghiệp vụ hành chánh lễ tân để có tư duy phán xét cao, giải quyết vấn đề một cách sáng tạo, đồng thời có năng lực điều hành tổ chức nhiều nhiệm vụ và tinh thông nghệ thuật giao tiếp là các kỹ năng của một lễ tân chuyên nghiệp – luôn được chào đón và nhanh chóng thăng tiến trong công việc.

Điều thứ tư ở kỹ năng đó chính là cơ hội nghề nghiệp mở rộng đối với một lễ tân chuyên nghiệp: Ngoài những am hiểu về kiến thức nghề nghiệp, một lễ tân chuyên nghiệp rất cần thêm những hiểu biết về văn hóa ứng xử giao tiếp, biết ngoại ngữ, biết sử dụng công nghệ thông tin… Cơ hội phát triển nghề nghiệp sẽ rất lớn đối với những lễ tân làm việc chuyên nghiệp này. Chuyên nghiệp là một trong những điều then chốt để các doanh nghiệp sinh tồn và phát triển.

Và việc tham gia khóa học về học nghiệp vụ lễ tân ở đà nẵng thì yên tâm đã có AVA chúng tôi sẽ giúp bạn những điều đó. Nhu cầu về lượng nhân sự cho bộ phận lễ tân tại Đà Nẵng ngày càng tăng theo đà phát triển của ngành du lịch – khách sạn. Do đó với mục đích đào tạo và cung ứng lượng nhân viên lễ tân chuyên nghiệp vào bộ phận lễ tân tại các khách sạn, khóa học nghiệp vụ lễ tân tại Đà Nẵng của AVA với chương trình đến 90% thời lượng là thực hành. Học viên sẽ được làm quen với các phần mềm quản lý khách sạn, máy móc, thiết bị chuyên ngành,… cũng như gặp gỡ khách hàng, xử lý tình huống, cọ xát thực tế,…Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được nhận Bằng nghiệp vụ Nghề Lễ Tân do Tổng cục Dạy nghề cấp và được đảm bảo 100% được giới thiệu việc làm. Học viên sau khi đăng ký và tốt nghiệp Khóa học sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để tự tin đảm nhận công việc của một lễ tân của khách sạn, resort,…Liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn về khóa học và những quyền lợi dành cho bạn khi học tại trường nhé!

Tham khảo về học quản trị nhà hàng khách sạn tại đà nẵng

Tham gia bình luận:

0866.888.171