Kỹ năng làm bếp trình độ cao của người đầu bếp

Điểm khác biệt cơ bản giữa đầu bếp thông thường và đầu bếp chuyên nghiệp chính là trình độ. Đối với người chuyên nghiệp, đòi hỏi bạn cần có trình độ, kỹ thuật làm bếp cao cấp, ít nhất cũng đảm bảo được những yếu tố cũng như các kỹ thuật mà hôm nay AVA – trung tâm dạy nghề ở đà nẵng muốn chia sẻ đến với các bạn, cùng tham khảo nhé!

Ky Nang

Kỹ năng làm bếp trình độ cao của người đầu bếp

Kỹ thuật sử dụng dao

Từ cách bảo quản cho tới sử dụng, bạn cần áp dụng đúng nguyên tắc:

  • Dùng dao tương ứng với từng loại nguyên liệu cần thái.
  • Mài dao đúng phương pháp, đúng kỹ thuật.
  • Thớt nào dao nấy, nắm được cách chọn thớt cho từng loại dao.
  • Bảo quản dao cá nhân trong hộp chuyên dụng, dao làm bếp gắn tách biệt.

Khả năng nêm nếm

Đối với người làm đầu bếp, vị giác hay khả năng nêm nếm chính là tố chất giúp họ trở nên khác biệt, tạo ra được những món ăn mang tính bản sắc. Không chỉ nêm nếm vừa vị, người đầu bếp chuyên nghiệp còn biết cách điều chỉnh vị, nhạy cảm với mùi vị, thậm chí là dùng khứu giác để nhận biết hương vị trước khi dùng tới vị giác.

Để nâng cao khả năng này, bạn có thể tập ngửi, nếm, nhận biết từ 5 – 10 loại hương vị mỗi ngày và tăng dần lên. Khả năng phân biệt, nhận biết mùi vị sẽ góp phần nâng cao khả năng nêm nếm, giúp bạn tạo nên những món ăn đạt chuẩn.

Kỹ năng kiểm soát nhiệt độ

Cùng với khả năng nêm nếm, đầu bếp chuyên nghiệp cần có kỹ năng kiểm soát nhiệt độ. Trong nấu nướng, nhiệt độ chính là “thước đo”, là yếu tố quyết định sự thành bại của một món ăn. Bạn cần nắm được mức nhiệt lý tưởng của từng món nấu. Ví dụ, hải sản khi luộc và thịt bò khi áp chảo sẽ có mức nhiệt riêng để hương vị ngon nhất.

Với từng phương pháp nấu khác nhau, từ nướng, xào, chưng, hấp cho tới chiên, quay, luộc, hầm,… đều có những nhiệt độ lý tưởng khác nhau dành cho các món ăn khác nhau. Kiểm soát nhiệt độ món ăn cũng như kiểm soát cảm xúc khi nấu nướng sẽ giúp bạn làm được những món ăn hoàn hảo, có độ chín và hương vị hoàn hảo.

Nghề đầu bếp vốn đã đòi hỏi nhiều kỹ năng, với những ai muốn làm nghề đầu bếp chuyên nghiệp càng cần có nhiều tố chất hơn nữa. Không những thế, người đầu bếp cũng cần liên tục học hỏi, khám phá những yếu tố mới để rèn giũa, nâng cao kỹ thuật, tay nghề, khẳng định được tên tuổi hơn. Hãy tham gia ngay khóa học đầu bếp tại đà nẵng tại AVA để nâng tầm mình lên nữa nhé! Ngoài ra còn có đào tạo các khóa như học bartender ở đà nẵng, học quản lý nhà hàng tại đà nẵng, học nghiệp vụ buồng phòng tại đà nẵng, khóa học pha chế cafe tại đà nẵng, học làm bánh tại đà nẵng, lớp học pha chế trà sữa tại đà nẵng, học lễ tân ở đà nẵng….Cam kết chường trình đào tạo, giúp học viên đạt chuẩn tay nghề khi ra trường – Cam kết có cơ hội thực tập và làm việc tại các hệ thống khách sạn nhà hàng của trung tầm đào tạo AVA – Đảm bảo chương trình kết nối thường xuyên giữa học viên và nhà trường để hỗ trợ tư vấn khi cần thiết. Và còn nhiều quyền lợi dành cho tất cả học viên khi đến với AVA. Liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Tham gia bình luận:

0866.888.171