Là một quản lý nhà hàng chuyên nghiệp bạn cần có trách nhiệm gì?

AVA – trung tâm đào tạo nghề Đà Nẵng hôm nay chia sẻ về chủ đề “Là một quản lý nhà hàng chuyên nghiệp bạn cần có trách nhiệm gì?” đến với tất cả mọi người để biết thêm về trách nhiệm cũng như công việc quản lý như thế nào, mời tất cả mọi người theo dõi tham khảo.

Quan Ly Nha Hang

Học phí siêu hấp dẫn tại khóa học nghiệp vụ buồng phòng tại Đà Nẵng

Là một quản lý nhà hàng chuyên nghiệp bạn cần có trách nhiệm gì?

Bạn khái niệm về quản lý nhà hàng là gì? Bạn đã nắm rõ được cụm từ mang cái tên nghề này chưa? Nếu chưa hãy đọc ngay lời giải đáp sau nhé!

Quản lý nhà hàng là các công việc tuyển dụng, đào tạo, phân chia công việc hợp lý cho nhân viên đồng thời quản lý, đánh giá họ trong quá trình họ làm việc tại nhà hàng. Đối với những nhà hàng lớn, đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao thì người quản lý còn cần có thêm trợ lý để phân chia bớt công việc với họ. Lúc này tất cả nhân viên bắt buộc phải tuân theo những quy định rất nghiêm ngặt đã đặt ra từ trước. Trong quá trình phục vụ phải đặt sự hài lòng của khách hàng lên trên hết. Người quản lý giỏi phải quản lý tốt nhân viên của mình. Không cho phép họ có sai sót và phải có mặt ngay lập tức khi xẩy ra các sự cố. Ngoài ra người quản lý cùng cần đảm nhận vai trò khích lệ nhân viên làm việc, thưởng phạt hợp lý, hòa giải các mẫu thuẫn xẩy ra giữ các nhân viên với nhau. Để họ làm việc một cách vui vẻ và trách nhiệm cho không phải bị ép buộc.

Tham gia khóa học nghiệp vụ lễ tân ở Đà Nẵng ngắn hạn

Ngoài ra đã là một quản lý nhà hàng chuyên nghiệp thì cần có các trách nhiệm sau

  • Chăm sóc khách hàng: Quản lý nhà hàng không chỉ chăm sóc tốt nhân viên mình mà còn phải chăm sóc khách hàng thật tốt. Những khách hàng quen thuộc thì cần nắm rõ được thói quen, khẩu vị của họ. Cần xuất hiện kịp thời khi khách hàng khiếu nại hay có vấn đề gì? Phải chăm sóc khách tốt thì số lượng khách hàng quay lại nhà hàng càng nhiều càng tốt.
  • Phối hợp với nhà bếp: phải có sự phối hợp với bếp trưởng và những nhân viên khác trong nhà bếp phải chặt chẽ. Có như vậy mới đảm bảo phục vụ khách hàng tốt nhất. Từ món ăn, tốc độ lên món, yêu cầu đặc biệt của khách hàng, khẩu vị của mỗi vị khách cần được trao đổi nhanh chóng và thường xuyên. Thông tin truyền tải giữ các bên phải nhịp nhàng và chính xác và không có chỗ cho sự sai sót.
  • Quản lý nhập xuất thực phẩm, nguyên liệu: Nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm phải rõ ràng, cụ thể. Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm phải đảm bảo. Việc bảo quản và lưu trữ các loại hồ sơ liên quan phải đúng theo quy định. Người quản lý chịu trách nhiệm phối hợp với các cơ quan chức năng khi họ tiến hành các cuộc kiểm tra liên quan đến nhà hàng.
  • Quản lý các tài sản của nhà hàng: Đề xuất sửa chữa, thay mới với chủ nhà hàng khi cần thiết hoặc nhiều khi người quản lý có thể quyết định các vấn đề nhỏ. Tùy theo cách quản lý của từng nhà hàng khác nhau

Và trên đây chính là những trách nhiệm mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với mọi người. Hi vọng bài viết mang lại hữu ích, đối với công việc gì cũng cần phải có trách nhiệm cũng như quản lý thì cần làm tròn với vị trí quản lý được giao. Nói chung quản lý nhà hàng có trách nhiệm để nhà hàng hoạt động suôn sẻ và kinh doanh hiệu quả nhất. Nên những vấn đề liên quan đến nhà hàng thì người quản lý đều phải quan tâm.

Tham khảo về học nghề quản lý nhà hàng Đà Nẵng ngay nhé!

Tham gia bình luận:

0866.888.171