Làm sao để biết mình có hợp với nghề pha chế

Bạn đang muốn học nghề pha chế nhưng sợ không biết mình có phù hợp với nghề này không? hay là nhiều người cho rằng phải khéo tay mới học pha chế. Nhưng thực tế không phải vậy, những biểu hiện nhạy cảm tưởng chừng rất nhỏ khi tiếp xúc với đồ uống sẽ cho bạn biết bạn có phù hợp với nghề hay không? Mời bạn đọc tham khảo ngay bài viết hôm nay để biết rõ hơn nhé!

Pha Che

Khó tính với hương vị đồ uống tại các cửa hàng

Hương vị là cái quan trọng nhưng người pha chế còn phải chú ý đến phương pháp thực hiện, màu sắc, cách trình bày, trạng thái đồ uống và đặc biệt là cách phục vụ. Nếu bạn phục vụ cho Bartender một ly Mojito mà không có Rhum thì đó không gọi là Mojito; với một Barista, bọt sữa không mịn, café chiết lỏng, không đủ độ nóng thì tách Latte Art của bạn đã thất bại.

Không đẹp mắt đồng nghĩa với dở

Trang trí đồ uống đẹp mắt, hiệu quả là một trong những yêu cầu quan trọng giúp nâng cao chất lượng đồ uống cũng như tạo thiện cảm và giúp khách hàng của bạn tận hưởng hết đồ uống mà bạn thực hiện. Một ly đồ uống không chuẩn màu, không đúng trạng thái (độ lỏng, sệt, có tách lớp…) thể hiện cách xử lý nguyên liệu và cách thực hiện sai. Trang trí rườm rà, cắt tỉa không đẹp, sắp xếp không hợp lí lại phản ánh tư duy thẩm mỹ của người Barista/Bartender còn hạn chế hay chưa được rèn luyện bài bản.

Biết chắc đồ uống mình vừa nếm có những nguyên liệu gì?

Biểu hiện chứng tỏ bạn có năng khiếu với pha chế là khi vừa nhìn thấy một ly đồ uống, bạn lập tức tò mò bên trong có gì khi được nếm thử, bạn miêu tả rõ ràng, thậm chí liệt kê không thiếu sót một nguyên liệu nào. Nếu không đoán được, hẳn bạn sẽ cảm thấy thắc mắc và rất khó chịu. Với những loại đồ uống có nguyên liệu phức tạp hơn, thì bạn cần phải có kiến thức và kinh nghiệm tiếp xúc với nguyên liệu trước đó thì mới có thể đoán chính xác được.

Chính vì vai trò quan trọng của nguyên liệu, khi tham gia những khóa học pha chế, đầu tiên bạn sẽ được làm quen, tìm hiểu về các nguyên liệu phổ biến trong pha chế nói chung và từng loại đồ uống nói riêng. Từ những đặc điểm, tính chất, cách kết hợp hay xử lý nguyên liệu đều phải được hướng dẫn cụ thể. Người học mới biết cách sử dụng nguyên liệu cho món đồ uống không chỉ thơm ngon, đẹp mắt mà còn tuân thủ nguyên tắc khoa học, đảm bảo sức khỏe cho người thưởng thức.

Trên đây là 3 trong những điều bạn cần đọc và xem bản thân mình có hợp với nghề không? Hi vọng bài viết giúp ích được cho mọi người. Học nghề pha chế tại Đà Nẵng đang là xu hướng của mọi giới trẻ với môi trường làm việc năng động, mức thu nhập hấp dẫn cùng nhiều ý tưởng kinh doanh riêng là những lý do khiến ngành pha chế ngày càng tạo nên những làn sóng ủng hộ mạnh mẽ tại Việt Nam nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng.hãy cập nhật ngay và tham gia ngay khóa học cũng như tìm Địa chỉ học pha chế tốt nhất đà nẵng

Tham gia bình luận:

0866.888.171