Lợi thế của lựa chọn học nghề sau khi tốt nghiệp THCS

Hôm nay AVA – trường học nghề tại Đà Nẵng xin chia sẻ cũng như cập nhật thông tin bổ ích đến với tất cả mọi người về “Lợi thế của lựa chọn học nghề sau khi tốt nghiệp THCS”. Hãy theo dõi tham khảo cùng với chúng tôi nhé!

Nghe

Bạn nghĩ gì khi lựa chọn học chứng chỉ buồng phòng ở Đà Nẵng

Lợi thế của lựa chọn học nghề sau khi tốt nghiệp THCS

Bạn đang phân vân và suy nghĩ liệu rằng khi học xong cấp 2 thì có thể dừng việc học lại mà chọn cho mình một cái nghề được hay không? Xin trả lời là được bởi việc học nghề sớm có thể mang đến cho bạn thêm những lợi thế cũng như gia tăng cơ hội việc làm sau này. Lợi thế đầu tiên khi lựa chọn học nghề sau khi tốt nghiệp THCS đó là bạn không phải thi tuyển sinh lớp 10 có tỉ lệ chọi đang ngày càng gay gắt, giảm bớt một phần gánh nặng và áp lực học tập.

Bên cạnh việc trang bị kiến thức, kỹ năng nghề, các trường Trung cấp, cao đẳng nghề vẫn có chương trình học THPT với nội dung rút gọn để đảm bảo khối lượng kiến thức cần thiết. Với thời gian 3 năm học nghề, bạn có thể hoàn tất chương trình nghề và cả chương trình THPT. Nhiều trường còn cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình THPT cùng với bằng nghề khi sinh viên tốt nghiệp.

------>>>> Bạn có thể tham khảo về học barista ở Đà Nẵng <<<<-------

Điều này giúp gia đình tiết kiệm được một khoản chi phí đầu tư vào việc học. Đồng thời, các bạn cũng có thể ra làm nghề sớm, nhanh chóng tích lũy kinh nghiệm làm việc và tạo lợi thế về trình độ chuyên môn khi thăng tiến. Quá trình học nghề còn giúp bạn sớm tiếp xúc với những kỹ năng mềm, làm việc nhóm, kỹ năng thuyết phục, xử lý tình huống… và nhạy bén hơn trong công việc sau này. Đây cũng là lợi thế để bạn thăng tiến lên các cấp quản lý ở tuổi đời còn rất trẻ.

Đa phần các trường dạy nghề hiện nay chỉ yêu cầu bằng tốt nghiệp THCS, tạo điều kiện thuận lợi để bạn có thể theo học ngay. Hi vọng với thông tin mà AVA trường chúng tôi chia sẻ đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về định hướng nghề nghiệp tương lai. Qua đó bạn có thể đưa ra lựa chọn thích hợp khi không biết tốt nghiệp THCS nên học nghề gì. Tham khảo ngay các ngành nghề tại trường chúng tôi, mọi nhu cầu hay thắc mắc xin vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết nhất.

Tham khảo về học nghề đầu bếp tại Đà Nẵng

Tham gia bình luận:

0866.888.171