Mẹo vệ sinh các dụng cụ nhà bếp dành cho ai nghề bếp

Vấn đề vệ sinh dụng cụ nhà bếp đôi khi gây khó khăn dành cho mọi người, hôm nay hãy bỏ túi ngay “Mẹo vệ sinh các dụng cụ nhà bếp dành cho ai nghề bếp” của AVA – trung tâm đào tạo nghề Đà Nẵng ngày hôm nay để không còn vướng bận làm thế nào cho sạch các dụng cụ nhà bếp nữa nhé!

Meo Ve Sinh Nha Bep

Xem ngay khóa Học nghề pha chế tại Đà Nẵng

Mẹo vệ sinh các dụng cụ nhà bếp dành cho ai nghề bếp

Vệ sinh dao kéo

Vấn đề vệ sinh hằng ngày nhưng khi sử dụng một thời gian dao kéo sẽ bị hoen gỉ. Nếu không làm sạch thì khi sử dụng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe chúng ta. Mẹo ngay sau đây

  • Bôi một lớp dầu ăn lên bề mặt những chỗ dao kéo bị gỉ sét trong khoảng 15 phút. Sau đó, dùng khăn giấy lau sạch lại.
  • Dùng hành tây chà sát lên bề mặt những chỗ bị hoen gỉ rồi đợi 15 phút và rửa sạch lại bằng nước.
  • Vắt thẳng nước cốt chanh lên bề mặt dao kéo rồi sau khoảng 10 – 15 phút lau sạch lại.

Vệ sinh xoong nồi

Thay vì sử dụng nước rửa chén thường xuyên và hằng ngày mỗi khi chúng ta sử dụng, làm sạch xong nồi bằng chanh hay bột nở sẽ đem đến cho bạn những hiệu quả bất ngờ.

  • Muối và chanh: Bạn lần lượt rắc muối – chanh – muối lên trực tiếp vết bẩn rồi đợi trong khoảng 30 giây. Sau đó, dùng dẻ lau có nhúng nước cốt chanh rồi chà lên vết bẩn.
  • Bột nở: Bạn cho 5 muỗng canh bột nở và 5 cốc nước vào nồi. Sau đó, cho lên bếp đun với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút là các vết bẩn, cháy đen sẽ tự động bở ra.

Vệ sinh bồn rửa chén

Bồn rửa chén chính là nổi ám ảnh của mọi người khi lau rửa thường xuyên không sạch, hãy áp dụng baking soda (có bán tại các tiệm thuốc tây lớn) để thay thế. Chỉ cần rắc chút bột baking soda lên bồn rửa chén rồi dùng bàn chải củ kỳ cọ là bạn đã có thể tẩy bay những vết bẩn cứng đầu rồi. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chanh để thay thế. Tính axit trong chanh cũng có thể giúp bồn rửa bát của bạn trở nên sáng bóng.

Trên đây chính là những mẹo vệ sinh nhà bếp hữu ích dành cho mọi người, hãy áp dụng và xem sự thành công nhé!

Tham khảo về khóa học đầu bếp tại Đà Nẵng

Tham gia bình luận:

0866.888.171