Một số bí quyết trang trí món ăn theo phong cách châu Âu

Đã là một đầu bếp chuyên nghiệp thì ngoài việc nấu ăn ngon thì cần biết trang trí món ăn làm sao cho hấp dẫn và bắt mắt khách. Tất cả điều cần có ở mọi đầu bếp, chính vì hiểu điều đó mà AVA – học nấu ăn Đà Nẵng hôm nay chia sẻ về “Một số bí quyết trang trí món ăn theo phong cách châu Âu” để tất cả bỏ túi khi cần thiết đem ra sử dụng.

Trang Tri Mon Au

Bạn nghĩ gì nếu học nghề làm bánh tại Đà Nẵng

Một số bí quyết trang trí món ăn theo phong cách châu Âu

Trang trí theo nguyên tắc số lẻ

1

Các Đầu bếp nổi tiếng gợi ý rằng khi trình bày món ăn kiểu Âu bạn nên áp dụng nguyên tắc số lẻ. Để món ăn trở nên bắt mắt hơn, các bạn có thể trình bày món ăn thành 3, 5, 7… phần bằng cách chia hoặc cắt chúng ra. Với nguyên tắc số lẻ, món ăn sẽ trở nên thú vị và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Tham khảo ngay về học barista tại Đà Nẵng

Phối màu tương phản và tận dụng màu trắng

2

Một trong nhiều bí quyết trong nghệ thuật trang trí món ăn Âu được nhiều Đầu bếp sử dụng chính là phối hợp màu sắc giữa phần nền và màu thức ăn tạo thành sự tương phản. Ví dụ món ăn có màu vàng sẽ sử dụng vật liệu trang trí màu tím, món ăn màu cam sẽ sử dụng nguyên liệu trang trí màu xanh dương. Ngoài ra, khi bạn sử dụng vật dụng có màu trắng không những làm nổi bật màu sắc của món ăn mà còn tạo cảm giác ngon miệng hơn cho thực khách.

------>>>> học nghiệp vụ nhà hàng khách sạn ở Đà Nẵng <<<<------

Tận dụng những dụng cụ không đúng chức năng thông thường

3

Điểm nổi bật trong trình bày món ăn theo phong cách châu Âu chính là sự xuất hiện của các dụng cụ không đúng với chức năng vốn có trên bàn tiệc. Bạn có thể sử dụng các dụng cụ không chuyên đựng thức ăn như thớt đá, ly pha cocktail, thớt gỗ… để trình bày món ăn thêm phần độc đáo.

Trên đây chính là 3 bí quyết trang trí mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với mọi người. Tại châu Âu, các Đầu bếp không chỉ học cách chế biến những món ăn ngon mà còn phải rèn luyện tính sáng tạo trong cách trình bày món ăn đó. Bằng cách kết hợp các nguyên liệu chế biến đa dạng như thịt đỏ, cà rốt cam, rau xanh, chocolate nâu, chanh vàng, xốt trắng… mà người Đầu bếp sáng tạo ra món ăn mang màu sắc hấp dẫn đạt đến trình độ thẩm mỹ đỉnh cao, khiến thực khách nhìn là muốn thưởng thức ngay. Hãy tham khảo và học hỏi ngay nhé!

Xem thêm về khóa học bartender tại Đà Nẵng

Tham gia bình luận:

0866.888.171