Mở quán trà sữa cần những kinh nghiệm gì?

Bạn đang có ý tưởng kinh doanh hoặc mở quán trà sữa nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu bắt đầu như thế nào? và cũng chưa có kinh nghiệm về lĩnh vực này. Hôm nay hãy tham khảo ngay “Mở quán trà sữa cần những kinh nghiệm gì?” để biết rõ hơn nhé!

Pha Che Tra Sua

Chọn địa điểm mở quán trà sữa

Bạn có thể tận dụng địa điểm có sẵn hoặc đi thuê. Tuy nhiên nếu giá thuê khu vực đó quá đắt đỏ thì bạn có thể chọn vị trí ít bị cạnh tranh hơn, hoặc lùi vào trong ngõ một chút và kết hợp với kênh bán online cũng rất hiệu quả. Đây là một việc cực kỳ quan trọng, chiếm 70% tỷ lệ thành công khi bạn kinh doanh trà sữa. Bạn nên tìm kiếm và lựa chọn một cách thận trọng trong khi thực hiện.

Nguồn vốn

Von

Bạn có thể bắt đầu ít vốn bằng bán online, nhận ship hàng cho khách order. Cũng tùy vào số tiền ban đầu mà bạn có thể mở một quán nho nhỏ ké bên một cửa hàng lớn hoặc một quán hoàng tráng phù hợp với đẳng cấp khách hàng của mình.

Các khoản chi phí cần tính đến:

  • Tiền thuê nhà nếu chưa có (thường tính theo kì hạn tối thiểu 6 tháng)
  • Chi phí trả cho việc thiết kế quán hoặc sửa sang lại nếu cần
  • Mua trang bị trang thiết bị cần thiết
  • Chi phí nguyên vật liệu
  • Lương nhân viên, tiền điện nước, tiền thuế
  • Chi phí làm giấy phép kinh doanh,
  • Chi phí marketing, khuyến mãi..

Xác định đối tượng khách hàng

Bạn cần xác định đối tượng khách hàng của mình thuộc nhóm nào?  Học sinh, sinh viên hay các cặp đôi và gia đình hay dân văn phòng? Họ sẵn sàng chi bao nhiêu tiền cho loại đồ uống mà mình yêu thích? Họ thích vị gì và hình thức như nào?

Lên ý tưởng và xây dựng thương hiệu

Nếu bạn muốn xác định dấu ấn riêng của mình hoặc chi phí không được xông xênh lắm thì bạn có thể xây dựng thương hiệu riêng của mình. Hình thức này sẽ giúp bạn chủ động trong kinh doanh và tiết kiệm vốn đầu tư để chi trả cho các khoản phí xây dựng và duy trì quán. Bạn có thể chỉ tốn khoảng 5 triệu để thiết kế bộ nhận diện thương hiệu còn lại phần lớn là chi phí thiết kế và thi công cho quán. Còn muốn với thương hiệu nổi tiếng, dễ dàng kinh doanh, thu hồi vốn nhanh, yên tâm về chất lượng. Giá của thương hiệu và công thức cũng không nhẹ chút nào, chi phí sẽ cao tùy vào khả năng của bạn.

Thiết kế và trang trí quán trà sữa

Trang Tri

Quán đông khách hay không không chỉ phụ thuộc vào đồ uống ngon hay dở mà còn phụ thuộc và sự trang trí thiết kế quán của bạn. Ngày nay nhiều người đến các quán trà sữa hay cafe không chỉ để uống nước mà còn để check-in. Vì vậy trang trí quán trà sữa trang trí đẹp, lung linh khi lên hình chắc chắn sẽ thu hút nhiều người. Bạn có thể tự thiết kế hoặc thuê các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp cho quán của mình. Giá khoảng 200.000/m2 cho việc thuê thiết kế, tương đối cao nhưng đổi lại bạn sẽ có một không gian đẹp.

Chuẩn bị máy móc, nguyên liệu cho quán trà sữa

  • Máy móc làm trà sữa: Máy dập nắp, Bình ủ trà, Nồi nấu trà, Máy xay đá, Máy làm lạnh, Máy làm đá, Máy định lượng đường
  • Nguyên liệu pha chế trà sữa: Trà, hương liệu, topping…

Đăng ký mở quán và tuyển nhân viên và lên quy trình hoạt động cho quán

Nếu bạn muốn làm ăn lâu dài thì không bao giờ được bỏ qua thủ tục pháp lý. Hãy hoàn thiện tất cả giấy tờ liên quan đến kinh doanh trước khi mở quán để tránh những rủi ro sau này.

Tùy vào hình thức hoạt động, bạn có thể chọn loại hình thuê toàn thời gian hoặc bán thời gian. Về cơ bản, pha chế trà sữa không khó nên bạn có thể thuê nhân viên mới và về đào tạo lại. Còn nếu quán có quy mô nhỏ, bạn hoàn toàn có thể trở thành pha chế chính của quán.

Đi học công thức pha chế trà sữa

Đây cũng là bước quan trọng dành cho bạn. Trước tiên phải tìm Địa chỉ học pha chế tốt nhất đà nẵng khóa học pha chế trà sữa uy tín để nắm được menu hoàn chỉnh và ngon nhất, đồng thời học hỏi các kinh nghiệm kinh doanh và lấy các contact để các bước chuẩn bị mở quán thuận lợi hơn. Bạn sẽ nắm được mở quán trà sữa cần những gì, từ đó chuẩn bị tốt nhất cho quán.

Hoc Pha Che Tra Sua

Và hiện nay AVATrường dạy nghề đà nẵng chúng tôi đảm bảo là nơi uy tín chất lượng cũng như thỏa mãn nhu cầu nghề nghiệp, sự đam mê và yêu thích của các bạn cũng như tạo nên những người pha chế chuyên nghiệp, thì trường đào tạo nghề du lịch Du lịch AVA đã chuẩn bị sẵn một giáo trình đào tạo, khóa học, lớp học pha chế công phu và chỉnh chu nhất từ trước đến nay, cùng với đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm trong đào tạo luôn cháy bỏng lòng nhiệt tình sẽ là những người bạn đồng hành không thể thiếu cùng chúng ta trên bước đường chinh phục đỉnh cao của bộ môn nghệ thuật pha chế đồ uống đầy hấp dẫn này. Học pha chế đà nẵng bao nhiêu tiền? Các bạn yên tâm học phí chúng tôi hợp lý, mà ra trường nhanh, để có việc làm ngay chính là lợi thế của các bạn khi chọn trường để đăng ký học tập.

Không chỉ đào tạo và dạy học pha chế trà sữa mà còn có các khóa học về học làm bánh tại đà nẵng, học nghiệp vụ buồng phòng tại đà nẵng, học quản trị khách sạn đà nẵng, học nấu ăn tại đà nẵng…. Mọi nhu cầu hay thắc mắc bạn cần tư vấn chi tiết và báo chi phí học xin liên hệ ngay cho chúng tôi 

Thông tin liên hệ Trung Tâm Đào Tạo AVA

Tham gia bình luận:

0866.888.171