Một số loại bánh có thể làm bằng nồi, nướng bằng bếp củi và lưu ý

Hôm nay AVA – trường dạy nghề nấu ăn ở Đà Nẵng cập nhật về Một số loại bánh có thể làm bằng nồi, nướng bằng bếp củi và lưu ý đến với tất cả mọi người để biết hơn dễ dàng hơn trong việc làm bánh, và đặc biệt bạn không có lò nướng? Đừng lo, hãy làm các loại bánh nướng bằng nồi bằng bếp củi theo cách cực kỳ đơn giản và độc đáo mà trang tin tức chúng tôi luôn chia sẻ nhé!

Banh

Một số loại bánh có thể làm bằng nồi, nướng bằng bếp củi và lưu ý

Sau đây là một số loại bánh có thể làm bằng nồi, nướng bằng bếp củi dành cho các bạn

  • Bánh bông lan phô mai Đài Loan
  • Bánh bông lan truyền thống
  • Bánh mì dừa
  • Cake chuối
  • Cake táo
  • Bánh cookies chuối yến mạch
  • Pancake chia
  • Bánh bông lan cam
  • Bánh mì khoai lang tím
  • Bánh mì phô mai cuộn
----->>>> học bartender tại Đà Nẵng siêu ưu đãi <<<<------

Và những lưu ý khi nướng bánh bằng bếp củi

–    Tuyệt đối không cho nước vào nồi khi nướng bánh.

–    Trong quá trình nướng bánh, bạn phải thường xuyên mở nắp xem trình trạng bánh đang như thế nào để biết cách điều chỉnh lửa cho phù hợp với nhiệt độ trong nồi, ví dụ mặt bánh chưa khô hoặc chưa vàng mà bên cạnh đã có hiện tượng xém hoặc nứt mặt bánh thì bạn cần mở lửa nhỏ hết cỡ sau đó tiếp tục nướng tới khi có màu vàng ưng ý.

– Nếu dùng bếp củi để nướng thì có thể gắp than lên nắp nồi để nhiệt sẽ tỏa đều hơn cả trên và dưới giúp bánh chín đều.

– Có thể dùng bếp gas để nướng bánh với cách tương tự như bếp củi.

–    Khi bánh đã chín, nên lấy bánh ra khỏi nồi và khuôn luôn lúc còn nóng để dùng nóng. Vì cách nướng bánh bằng bếp củi hay bếp gas này không hề ảnh hưởng tới việc xẹp bánh nên mọi người cứ yên tâm lấy ra khỏi khuôn nhé.

–    Mở nắp thường xuyên, trung bình khoảng 10 phút mở một lần để xem, dù vậy bánh cũng không hề bị xẹp.

–    Một lỗi nhiều bạn hay mắc phải là dùng nồi có nắp thủy tinh, nhưng không nên dùng loại này vì nó sẽ làm mặt bánh lâu vàng, khó vàng hoặc không thể vàng vì nhiệt trên mặt nồi thấp.

–    Tuyệt đối không nên sử dụng các loại hộp thiếc để làm khuôn nướng bánh vì chúng rất độc hại.

Dù nhà bạn đang thiếu thốn một số dụng cụ làm bánh thì cũng đừng vì đó mà bỏ lỡ niềm yêu thích với việc làm bánh của bạn nhé. Hy vọng với chia sẻ trên, các bạn có thể thỏa sức làm các món bánh thơm ngon ngay tại nhà để gia đình, bạn bè hay chính bạn thưởng thức mà không cần phải đầu từ lò nướng. Cập nhật thêm những bài viết sau về cách hướng dẫn làm bánh cụ thể nhé! Tham gia thêm khóa học nghề làm bánh tại Đà Nẵng để biết thêm nhiều kỹ năng và kinh nghiệm hay trong nghề làm bánh. 

Tham gia bình luận:

0866.888.171