Một số yếu tố mà một người thợ làm bánh cần có

Với nhiều tiềm năng, cơ hội việc làm và cũng nằm trong xu hướng nghề nghiệp “HOT” hiện nay, cho nên việc chọn học làm bánh đang được khá nhiều bạn lựa chọn. Và hôm nay AVA – trung tâm dạy nghề đà nẵng xin chia sẻ về “Một số yếu tố mà một người thợ làm bánh cần có” đến với mọi người, hãy cùng theo dõi để biết rõ hơn nhé!

Tho Lam Banh

Một số yếu tố mà một người thợ làm bánh cần có

Sự khéo léo, tỉ mỉ

Đã là thợ làm bánh thì ai cũng cần có sự khéo léo tỉ mỉ bởi phải khéo léo thì bạn mới có thể làm thật tốt trong mọi công đoạn, đặc biệt là tạo hình và trang trí để bánh đẹp hơn. Về yếu tố tỉ mỉ, bạn nên quan sát thật kỹ trong quá trình làm bánh. Mọi chi tiết cần được cẩn trọng và kiểm tra trước khi bánh hoàn thành. Tỉ mỉ sẽ giúp bạn tránh những sai lầm không đáng có, giúp cho món ăn trở nên hoàn hảo hơn.

Khả năng cảm nhận hương vị

Có một vị giác tốt là điều cần thiết đối với bất kỳ ai theo đuổi ngành nghề ẩm thực. Một vị giác tinh tế, khả năng cảm nhận tốt sẽ giúp bạn điều chỉnh gia vị, nêm nếm tốt hơn cho món bánh. Ngoài ra, kỹ năng này sẽ giúp bạn làm nên món bánh ngon hơn, hấp dẫn hơn và phù hợp với vị giác của mọi người.

Kỹ năng chọn lọc và xử lý nguyên liệu

Trong ngành bánh, các nguyên liệu luôn luôn được cải tiến và thay đổi. Biết chọn lọc những nguyên liệu ngon, thích hợp sẽ nâng tầm cho chiếc bánh của bạn. Bạn có thể biết một chiếc bánh cần những thành phần gì, nhưng làm sao để chọn loại bột ngon, chất lượng? Cách chọn trứng tươi, xử lý kem tươi như thế nào?… Người làm bánh cần nắm rõ các bí quyết này để có những lựa chọn tốt nhất cho mìn

Kỹ năng sử dụng dụng cụ

Có những món bánh bạn chỉ cần dùng vài dụng cụ là xong, lại có những món phải dùng rất nhiều dụng cụ phức tạp. Một số dụng cụ hiện nay như lò nướng, máy đánh trứng, máy trộn bột, tủ bảo quản lạnh, các loại dụng cụ cân đo, khuôn bánh… đều cần có kiến thức nhất định trước khi dùng. Phát huy được tối đa công dụng của dụng cụ sẽ giúp bạn chủ động hơn rất nhiều trong quá trình làm bánh.

Và trên đây là những yếu tố cần có ở mỗi thợ làm bánh, và muốn trở thành người làm bánh chuyên nghiệp đòi hỏi bạn phải được đào tạo một cách bài bản, có hệ thống để được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ chế biến chuyên nghiệp. Vậy khi lựa chọn một nơi để bạn yên tâm học tập và nâng cao kỹ năng nghề thì chắc chắn bạn sẽ không bỏ qua một địa chỉ đáng tin cậy: Trường đào tạo nghề du lịch AVA. Tất cả các khóa học nghề làm bánh tại đà nẵng của Trường Đào Tạo Nghề AVA chúng tôi bạn sẽ được làm việc trực tiếp với đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm đã từng làm việc tại các khu nghỉ mát và các khách sạn 5 sao trên địa bàn Hội An và Đà Nẵng được mời về trực tiếp giảng dạy. Chương trình học với 100% giờ thực hành kết hợp với quy mô lớp học nhỏ (không quá 10 học viên) theo quy định của nhà trường, sẽ giúp cho các học viên chúng ta có điều kiện thực hành nhiều, đều đặn và chuẩn xác các thao tác một cách khoa học, tỉ mĩ, công phu, sắc sảo vốn dĩ là các yêu cầu khắc khe mang tính đặc thù của chuyên ngành để trở thành một thợ làm bánh chuyên nghiệp này. Bên cạnh đó việc hướng dẫn một lớp học có quy mô nhỏ, giúp cho giáo viên sẽ có nhiều thời gian chăm sóc, hướng dẫn tận tình, chu đáo hơn cho các học viên của mình, hướng đến một kết quả đào tạo mỹ mãn và luôn luôn đạt chất lượng đào tạo cao nhất theo yêu cầu đề ra. Ngoài nghề bánh hiện trường có đào tạo các nghề khác như học nghiệp vụ lễ tân tại đà nẵng, học pha chế trà sửa đà nẵng, học barista ở đà nẵng, học chứng chỉ buồng phòng ở đà nẵng, học quản trị khách sạn đà nẵng, Học nghề pha chế tại đà nẵng, học đầu bếp tại đà nẵng….các bạn có thể tham khảo thêm nếu có nhu cầu dành cho mình hay người thân của mình đang tìm kiếm ngành nghề phù hợp. 

Tham gia bình luận:

0866.888.171