Muốn thành công trong nghề buồng phòng bạn cần có những gì?

Muốn thành công trong nghề buồng phòng bạn cần có những gì? mời bạn đọc tham khảo ngay 5 yếu tố cần phải có để bạn thật thành công và vững vàn hơn trong nghề này với AVA – trường dạy nghề đà nẵng

Nghe Buong Phong

Muốn thành công trong nghề buồng phòng bạn cần có những gì?

  1. Yêu nghề: Đây là yếu tố đầu tiên cần có ở các bạn, ngoài sức khỏe tốt thì người làm nghề buồng phòng cần có tình yêu và niềm đam mê mãnh liệt với nghề mới có thể đi lâu đi dài với nghề, từng bước học hỏi và rèn luyện, đáp ứng các tiêu chuẩn công việc ở các bậc cao hơn nếu muốn thăng tiến trong nghề.
  2. Không mắc cỡ: Đây là yếu tố thứ 2 mà bạn cũng cần phải có, bạn có thể sẽ gặp khách thuê phòng là người quen khi đang làm phòng, làm vệ sinh khu vực công cộng. Khi đó, nếu bị mắc cỡ, chắc chắn bạn sẽ không thể tiếp tục công việc, thậm chí có thể tìm nơi tránh mặt. Housekeeping làm việc trước nhiều khách hàng, nếu bạn mắc cỡ coi như thua. Đây cũng là một trong những tiêu chí tuyển buồng phòng được nhiều nhà tuyển dụng áp dụng trong phỏng vấn. Họ thường hỏi “nếu đưa bạn ra ngoài đường quét dọn trước mắt bao nhiêu người qua lại, thậm chí cả trước mắt bạn bè, bạn có làm được không?” – nếu trả lời là “Được” thì bạn mới có thể theo nghề. Ngoài ra, không chỉ là yêu cầu mà còn là ý thức trong công việc rằng dù bạn làm phòng có mệt như thế nào chăng nữa thì khi gặp khách, trước tiên bạn phải cười. Bởi nụ cười mang lại thiện cảm về sự thân thiện của người đối diện, tạo dựng nhiều mối quan hệ bạn bè và hỗ trợ rất tốt cho công việc.
    ----------->>> Khóa học nghiệp vụ lễ tân khách sạn tại đà nẵng<-----------
  3. Thật sự tỉ mỉ: Đây là yếu tố thứ 3, công việc làm phòng đòi hỏi cao tính tỉ mỉ và cẩn thận. Bạn sẽ phải làm sạch mọi ngóc ngách trong phòng khách, cả trên trần nhà lẫn góc tường sau chiếc giường cồng kềnh, trong phòng tắm hay mặt sau của mini bar, mặt dưới lavabo… tất cả đều phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn vệ sinh khi làm phòng. Ngoài ra, việc vuốt phẳng – gấp thẳng ga trải giường, đặt gối, trải khăn trang trí, gấp khăn tắm… muốn đẹp hoàn hảo thì bên cạnh sự khéo tay còn cần sự tỉ mỉ, trau chuốt. Thế mới thấy, công việc buồng phòng tuy không đòi hỏi cao trình độ nhưng người làm cần vững kỹ năng nghiệp vụ.
  4. Hòa đồng với tập thể: Đây là yếu tố thứ 4, không có dịch vụ nào hoàn hảo nếu không có sự góp sức, tương trợ lẫn nhau giữa những người trong cùng đội nhóm, bộ phận. Bạn có thể làm phòng rất sạch nhưng ngay trước dãy hành lang lại bám đầy bụi, vươn đầy chất bẩn; hoặc thậm chí tại sảnh vẫn còn một đống rác chưa được xử lý… như thế, dĩ nhiên khách sẽ không hài lòng tuyệt đối. Để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách sạn, nhân viên trong bộ phận buồng phòng nói riêng, nhân viên toàn khách sạn nói chung cần hỗ trợ công việc cho nhau, giúp đỡ nhau khi cần. Ngoài ra, việc hòa đồng với tập thể còn giúp tạo môi trường làm việc vui vẻ, lành mạnh, tạo hứng khởi cho mỗi ca làm việc đạt hiệu quả cao hơn.
  5. Giao tiếp được bằng ngoại ngữ: Đây là yếu tố thứ 5 dành cho tất cả các bạn làm nghề này, không cần quá nhiều nhưng phải biết về ngoại ngữ để tiện giao tiếp với khách lúc cần. Với môi trường tuyệt vời này thì rất dễ để bạn học hỏi, rèn luyện và nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.

Và đây là những yếu tố giúp bạn thành công cũng như bền vững với cái nghề buồng phòng này. Không có nghề nào mà không có sự thăng tiến hay giá trị cả. Chỉ cần chúng ta có niềm đam mê và thật sự yêu nghề hay không? Hiện tại thì nếu các bạn đang muốn nâng cao tay nghề hay cần chứng chỉ thì hãy đến với AVA trường chúng tôi, với khóa học chứng chỉ buồng phòng ở đà nẵng đảm bảo uy tín – chất lượng cùng đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm kèm theo nhiều quyền lợi nữa thì chắc chắn rằng AVA là nơi lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho các bạn. Liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tối đa.

Bạn đang tìm hiểu về khóa học quản trị khách sạn đà nẵng - hãy tham khảo ngay tại đây

Tham gia bình luận:

0866.888.171