Nên Kinh doanh cà phê hay kinh doanh trà sữa?

Bạn nghĩ nên chọn Kinh doanh cà phê hay kinh doanh trà sữa? Nếu bạn đang có ý định mở quán nhưng đắn đo suy nghĩ giữa 2 loại kinh doanh này thì hôm nay hãy tham khảo ngay bài viết từ AVA – trường học nghề tại Đà Nẵng ngay hôm nay nhé!

Kinh Doanh Cafe Hay Tra Sua

Xem thêm về học pha chế cafe tại Đà Nẵng

Kinh doanh cà phê hay kinh doanh trà sữa?

Hãy đi theo sở thích và đam mê của mình

Bạn đã nghe câu này rất nhiều lần đúng không? Không chỉ công việc kinh doanh, nó còn đúng trong vô vàn tình huống khác khi bạn cần quyết định một cái gì đó. Bạn thích các đồ uống trong quán cafe hay món trân châu ngòn ngọt, vậy hãy để dự định đó làm kim chỉ nam cho dự định của bạn. Tất nhiên, vẫn phải nghiên cứu thị trường đồ uống cũng như nghiên cứu địa điểm mở quán cafe nhé, không phải cứ làm theo sở thích là sẽ thành công 100% đâu các bạn ạ.

Số tiền đầu tư cho quán cafe thông thường sẽ lớn hơn quán trà sữa

Do những nguyên nhân sau đây:

  • Các mô hình quán cafe hiện đại thường có nhiều nhóm đồ uống với thành phần & công thức hoàn toàn khác nhau. Điều này dẫn tới việc máy móc & nguyên liệu cần phải chuẩn bị với số lượng lớn, quá trình bảo dưỡng, bảo quản phức tạp. So với mô hình quán trà sữa có các đồ uống khá gần nhau về mặt nguyên liệu, quán cafe rõ ràng có chi phí ban đầu cho đồ uống cao hơn.
  • Đối tượng hướng đến của quán cafe thường rộng hơn quán trà sữa. Vì vậy các chi phí cố định về mặt bằng, nhân công… sẽ nhiều hơn.
  • Mô hình quán cafe thường có chu kỳ kinh doanh dài hơi & thời gian thu hồi vốn lâu hơn. Nhưng cũng chính vì vậy, khi đã xây dựng được thương hiệu, mô hình quán cafe sẽ bền vững.

Hãy lưu ý đến những điều này, cân đối lượng vốn, tính toán và đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Xem thêm về học pha chế trà sửa ở Đà Nẵng

Lợi nhuận thu được nhiều hay ít tùy vào thị trường & khả năng của bạn

Trong quá trình tư vấn và thực hiện dịch vụ setup quán cho các cửa hàng, vẫn luôn nói với khách hàng của mình một điều: không thể chắc chắn 100% cửa hàng của anh/chị sẽ thành công, anh/chị luôn cần một phương án dự phòng.

Tại sao vậy?

Lợi nhuận kinh doanh là tổng hòa của nhiều yếu tố cả trực tiếp và gián tiếp. Những yếu tố này bạn sẽ dần nhận ra trong dài hạn. Ví dụ:

  • Yếu tố trực tiếp: giá thuê mặt bằng, giá vốn đồ uống, giá nguyên vật liệu, tiền lương nhân viên…
  • Yếu tố gián tiếp: thái độ phục vụ không tốt hay địa điểm không thuận lợi, lâu dần sẽ làm suy giảm lượng khách hàng dẫn đến lợi nhuận sụt giảm…

Mời tất cả mọi người tham khảo để có hướng đi cho phần kinh doanh của mình hiệu quả, đảm bảo. Hi vọng bài viết mang lại nhiều hữu ích dành cho mọi người.

Tham khảo về Địa chỉ học pha chế tốt nhất Đà Nẵng

Tham gia bình luận:

0866.888.171