Nếu bạn 30 tuổi thì nghề nào bạn cần theo đuổi?

Khi đã 30 tuổi thì hiện tại bạn có kinh nghiệm làm việc, có những kỹ năng trong tiếp nhận tình huống, xử lý vấn đề, giao tiếp với đồng nghiệp và vượt qua những áp lực trong công việc. Nhưng bạn chưa có nghề nghiệp nào được gọi là ổn hoặc bạn muốn rẻ hướng đi khác thì bạn nghĩ bạn sẽ chọn nghề nào cho phù hợp. Yên tâm hôm nay AVA – trung tâm dạy nghề Đà Nẵng sẽ giúp bạn điều đó, theo dõi ngay thui.

Nghe

AVA - trung tâm dạy pha chế đồ uống tại Đà Nẵng đầy uy tín chất lượng

Nếu bạn 30 tuổi thì nghề nào bạn cần theo đuổi?

Nghề đầu bếp/ Nấu ăn

Nghề bếp gần như không quá phân biệt về lứa tuổi lao động. Việc học tập chuyên nghiệp để trở thành đầu bếp hiện nay mất trung bình khoảng 6 tháng. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành khóa cơ bản 2 – 3 tháng, học viên đã có đủ điều kiện, chuyên môn và kỹ năng để bắt đầu đi làm. Nếu bạn đã có được một số vốn nhất định và thích chuyển hướng sang tự kinh doanh, khởi nghiệp ở tuổi 30 bằng cách mở quán ăn hoặc nhà hàng ẩm thực cũng là một hướng đi tốt. Lúc đó, việc học nấu ăn cũng vô cùng cần thiết vì khóa học sẽ giúp bạn hiểu được tính chất, cách thức và quy trình để làm được một món ăn. Bên cạnh đó, bạn cũng được học thêm về cách set up thực đơn cũng như cách quản lý bộ phận bếp, lên ý tưởng kinh doanh, tính toán các chi phí…

----->>> Bạn có biết trường dạy nghề nấu ăn ở đà nẵng không? <<<-----

Nghề làm bánh

Đối với nghề này thì 30 tuổi thì vẫn ok, chỉ cần thời gian để bạn trau dồi kiến thức về các dòng bánh và tự tay thực hiện chúng là khoảng 2 tháng. Từ những nền tảng cơ bản, bạn có thể học nâng cao để biết được đa dạng các loại bánh theo xu hướng trên thế giới hoặc tự học qua sách vở, internet.

Kinh doanh bánh ngọt/bánh mặn cũng đang phổ biến. Bạn có thể bắt đầu từ bán hàng online, sau đó tích lũy vốn và cả kinh nghiệm, tay nghề để mở tiệm. Nếu đầu tư nghiêm túc và thực sự kiên trì với định hướng này, bạn có thể mang về thu nhập không dưới 15 triệu đồng/tháng.

----->>>> Xem ngay kẻo lỡ lớp học làm bánh tại Đà Nẵng <<<<----

Nghề thợ may

Nghề may mặc cũng có nhiều khóa học nhỏ như may mặc dạo phố, gia đình hoặc may thời trang chuyên nghiệp tại các công ty, trang phục công sở, váy cưới, veston, đồ tây… Mỗi khóa học kéo dài khoảng 3 tháng. Nếu bạn muốn theo học nâng cao (váy cưới, veston…) thì mất khoảng 6 tháng học nghề.

Nghề makeup

Đây cũng là một nghề khá ổn định dành cho tuổi 30. Nhiều người cho rằng trang điểm chỉ phù hợp với giới trẻ? Điều đó không sai, nhưng lại là một góc nhìn hẹp. Nghề make up phù hợp với tất cả những ai thích làm đẹp, có sáng tạo và nhạy bén với các xu hướng làm đẹp. Nghề make up có thể xem là một nghề tay trái nhưng cũng hoàn toàn có triển vọng để xem là một nghề chính. Học nghề chỉ mất khoảng 1 – 2 tháng. Nếu nhanh nhạy, bạn sẽ đi từ việc nhận make up tại nhà, làm cho các salon đến mở tiệm và làm giàu với nghề. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp với việc làm nail để mở tiệm.

Chúng ta cũng cần có một quyết tâm và đam mê thực sự mãnh liệt để học thêm về chuyên môn mới. Điều này là vô cùng cần thiết và cũng đặc biệt quan trọng. Rõ ràng, chúng ta không có quá nhiều thời gian để mắc sai lầm, để “từ từ”. Do đó, học gì, làm gì phải được xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định. Và tất nhiên, bạn cũng cần có tài chính đủ để trang trải thời gian đầu, và có 2 định hướng nghề nghiệp cho người ở độ 30 tuổi. Đó là học một nghề mới và làm việc cho doanh nghiệp/tổ chức nào đó hoặc tự kinh doanh. Hi vọng bài viết mang lại hữu ích dành cho tất cả mọi người.

Tham khảo về học nghiệp vụ nhà hàng khách sạn ở Đà Nẵng

Tham gia bình luận:

0866.888.171