Nghề bếp – “Chị đại” chiếm lĩnh xu hướng chọn nghề

Tại sao lại nói Nghề bếp là “Chị đại” chiếm lĩnh xu hướng chọn nghề, hãy cùng với AVA hôm nay tìm hiểu và có đáp án cho câu nói này nhé!

Nghe Bep

------>>>> khóa học pha chế cafe tại Đà Nẵng <<<<------

Nghề bếp – “Chị đại” chiếm lĩnh xu hướng chọn nghề

Theo thống kê từ Bộ Lao động Mỹ, đến năm 2026, tỉ lệ tuyển dụng nghề bếp sẽ tăng 10%, nhanh hơn mức trung bình của các ngành nghề khác. Với nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao cùng thu nhập hấp dẫn, nghề bếp trở thành một trong những định hướng nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ tại các quốc gia châu Âu, châu Mỹ và châu Á.

Từ số liệu thống kê của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM cho thấy, nhu cầu nhân lực nhóm ngành Nhà hàng – Khách sạn của cả nước đã tăng 15%/năm. Trong đó, TP.HCM chiếm 8%, vào khoảng 25.000 người, riêng nhóm ngành ẩm thực chiếm 5.000 người. Từ cơ sở này có thể thấy rằng, học nghề bếp tại Việt Nam mang đến nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn, khoảng 7 triệu cho vị trí thấp nhất đến vài chục triệu hoặc hơn khi bạn có đầy đủ kinh nghiệm, kiến thức đạt được thứ bậc cao trong lộ trình thăng tiến nghề nghiệp.

Mục đích con người khi theo đuổi một ngành nghề đó là có thể tạo ra giá trị vật chất đủ đầy để phục vụ nhu cầu bản thân và đời sống tinh thần. Lựa chọn nghề nghiệp theo đúng xu hướng thời đại sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm, tạo ra bước đệm cơ bản để bản thân cố gắng, phát triển và mang lại nguồn thu nhập cao. Xã hội luôn khuyến khích chúng ta có cái nhìn thực tế, lâu dài để đạt đến thành công. Vì vậy, trong quá trình chọn nghề, bên cạnh những suy xét về năng lực, sở thích, các bạn cần phải thật sáng suốt, cân nhắc những tác động xung quanh như nhu cầu xã hội, cơ hội việc làm, đặc biệt là xu hướng nghề nghiệp để có quyết định đúng đắn cho bản thân.

Với xu hướng lựa chọn nghề bếp như hiện nay, học nấu ăn Đà Nẵng sẽ là nơi giúp bạn bắt đầu lộ trình trở thành người đầu bếp chuyên nghiệp. Đến với Trường đào tạo nghề du lịch AVA thì với mong muốn mang đến cho bạn sự chuyên nghiệp đó, đảm bảo công việc cũng như tay nghề khi bạn đến với trường cùng với đội hình Giảng viên giỏi, có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, dày dạn kinh nghiệm đã từng làm việc tại các khu nghỉ mát và các khách sạn quốc tế 5 sao sẽ trực tiếp giảng dạy cho tất cả các bạn. Luôn đảm bảo đầu ra và tay nghề khi học khóa học dành cho bạn. Đặc biệt hơn là chương trình học với 100% giờ thực hành kết hợp với quy mô lớp học nhỏ theo đúng tiêu chuẩn Châu Âu (không quá 12 học viên/ 1 lớp) sẽ giúp cho sinh viên chúng ta có điều kiện thực hành nhiều hơn, đều đặn và chuẩn xác các thao tác một cách khoa học, tỉ mĩ, công phu, sắc sảo vốn dĩ là các yêu cầu khắc khe mang tính đặc thù của chuyên ngành này. Thời gian thực học không kéo dài và thời khóa biểu học đều đặn 3 buổi học/ 1 tuần giúp các bạn sinh viên của chúng ta được thực hành thường xuyên, liên tục giúp nâng cao tay nghề một cách dễ dàng và thuận lợi hơn. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết và rõ ràng.

Tham khảo thêm học nghề pha chế ở Đà Nẵng 

Tham gia bình luận:

0866.888.171