Nghề bếp và nghề quản trị nhà hàng – khách sạn đang cần nguồn nhân lực?

Bạn đang suy nghĩ về tương lai của mình? Bạn đang tìm kiếm một ngành nghề cần chứ không dư? Bạn chưa định hướng được nghề nào đang cần nguồn nhân lực ngành nào đang không cần vì số lượng đã quá nhiều? Yên tâm hôm nay AVA – trường dạy nghề đà nẵng xin cập nhật thông tin đó ngay cho các bạn để hiểu hơn ngành nào cần lựa chọn và ngành nào có tương lai có thu nhập ổn định, bay xa bay cao hơn khi bạn gắn liền với nó. Mời bạn đọc cùng tham khảo nhé!

Nguon Nhan Luc

Nghề bếp và nghề quản trị nhà hàng – khách sạn đang cần nguồn nhân lực?

Hiện tại thì 7 ngành rất cần nguồn nhân lực là ngành công nghệ thông tin, ngành Marketing, ngành điện – cơ khí, ngành xây dựng, ngành công nghệ thực phẩm, ngành quản trị nhà hàng – khách sạn và nghề bếp. Bởi vì nền kinh tế thị trường phát triển mạnh mẽ, thị trường lao động cũng đang biến đổi từng ngày, du lịch khách sạn nhà hàng mọc lên nhiều, thêm vào đó là sự đầu tư các nước về mảng này rất nhiều, cho nên việc cần nguồn nhân lực nhiều thì rất cao.

Quản trị nhà hàng – khách sạn

Du lịch đang là một ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam. Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ của du lịch Việt Nam, ngành quản trị khách sạn – nhà hàng được dự báo là một trong những ngành nghề thiếu hụt nhân lực trong tương lai, đặc biệt là nhân lực có trình độ, chuyên môn cao.

Hàng loạt chuỗi nhà hàng, khách sạn, resort cao cấp được xây dựng tại nhiều thành phố du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Hạ Long… với quy mô hàng trăm, thậm chí hàng nghìn phòng nghỉ dành cho du khách. Điều này dẫn đến việc nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho ngành nhà hàng – khách sạn vô cùng lớn và sẽ tiếp tục gia tăng trong tương lai. Theo số liệu từ Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động, chỉ riêng TP. Hồ Chí Minh, từ nay đến năm 2025, tỷ lệ việc làm ngành quản trị nhà hàng – khách sạn sẽ chiếm khoảng 8% tổng số việc làm.

Nếu bạn là người thích tiếp xúc, gặp gỡ nhiều người đến từ những vùng miền khác nhau, mong muốn được trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế năng động, chuyên nghiệp, ngành quản trị nhà hàng – khách sạn sẽ là lựa chọn nghề nghiệp lý tưởng dành cho bạn.

Nghề bếp

Nếu trước đây nghề bếp chưa được nhìn nhận đúng mức, thì giờ đây với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch, rất nhiều cơ hội việc làm rộng mở cũng như cơ hội kinh doanh được tạo ra dành cho những ai theo học nghề nấu ăn. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự nghề bếp tăng cao tương ứng với việc chuỗi quán ăn, nhà hàng, khách sạn đang phát triển ngày càng nhiều tại Việt Nam.

Theo số liệu thống kê của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM, đến năm 2020, thị trường này cần tới 870.000 lao động nghề bếp mới đủ đáp ứng nhu cầu tuyển dụng. Cơ hội việc làm và tiềm năng phát triển của nghề này sẽ giúp bạn tìm kiếm công việc ổn định sau khi tốt nghiệp các khóa đào tạo nghề bếp, có mức lương hấp dẫn và thậm chí là cơ hội khởi nghiệp thành công với mô hình kinh doanh ẩm thực của riêng mình.

So với 1 trong 7 ngành đang thiếu hụt nhân lực thì nghề bếp và quản trị nhà hàng khách sạn là ngành dễ học, dễ làm có tương lai và thăng tiến cao. Vì vậy bạn hãy yên tâm lựa chọn đam mê ngành nghề bạn yêu thích và nuôi dưỡng ước mơ thực hiện ngay hôm nay, ngay tại trường chúng tôi từ bây giờ nhé! Trường AVA chuyên đào tạo về học nghề đầu bếp ở đà nẵng, học quản trị nhà hàng khách sạn tại đà nẵng nói chung và các nghề nói riêng như Học nghề pha chế tại đà nẵng, học barista ở đà nẵng, học nghiệp vụ lễ tân khách sạn tại đà nẵng, học chứng chỉ buồng phòng ở đà nẵng, lớp học pha chế trà sữa tại đà nẵng, lớp học học làm bánh tại đà nẵng….với giáo trình soạn sẵn, giáo viên dạy nhiều kinh nghiệm luôn truyền đạt và dạy những kỹ thuật trong nghề đến với mọi học viên, được thực hành liên tục theo bài học mỗi ngày để nâng tay nghề cũng như sự tự tin mạnh dạn hơn trong mọi môi trường làm việc, ngoài ra với mức học phí hợp lý đã bao gồm đồng phục, giáo trình và phí nguyên liệu thực hành, Cấp bằng ngay sau khi kết thúc khóa học đảm bảo 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi ra trường…. và vô vàn quyền lợi khi đến với AVA. Vậy tại sao lại bỏ qua và bỏ lỡ, nhấc máy lên gọi ngay cho chúng tôi tại hotline nếu bạn đang có nhu cầu hay thắc mắc gì cần được tư vấn chi tiết nhé!

Tham gia bình luận:

0866.888.171