Nghề buồng phòng làm sao để nhanh thăng tiến?

Với lộ trình từ Nhân viên Buồng phòng => Giám sát tầng => Giám sát Buồng phòng => Trưởng bộ phận Buồng phòng => Phó Giám đốc => Giám đốc khách sạn, khi trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết, mỗi nhân viên Buồng phòng sẽ lần lượt được đề bạt và xét duyệt lên vị trí công việc cao hơn, có cơ hội được tiếp xúc, học hỏi và trau dồi nhiều kinh nghiệm quý báu trong nghề, đồng thời sẽ được hưởng mức lương và các chế độ đãi ngộ tốt hơn. Và làm sao để nhanh thăng tiến thì mời bạn đọc tham khảo ngay chủ đề hay ngày hôm nay của Trường Dạy học nghề buồng tại Đà Nẵng phòngAVA – trường dạy nghề Đà Nẵng

Buong Phong

Tham khảo thêm về học quản trị khách sạn Đà Nẵng

Nghề buồng phòng làm sao để nhanh thăng tiến?

Không ngừng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ nghề

Ngoài công việc hàng ngày phải làm thì nhân viên Buồng phòng còn phải trang bị các kỹ năng xử lý một số tình huống phát sinh trong công việc như: khách phàn nàn về chất lượng dịch vụ của bộ phận, khách treo biển “Không làm phiền” trong thời gian làm phòng, khách yêu cầu những dịch vụ ngoài khả năng cung cấp của khách sạn,… Để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ nghề, bạn có thể nỗ lực học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, quản lý; tham gia các hội nhóm, diễn đàn về nghề để trao đổi kinh nghiệm và kiến thức mới; tham gia đào tạo nghiệp vụ khi được tạo điều kiện;… Và nếu muốn thăng tiến lên các vị trí quản lý, nhất là Trưởng bộ phận Buồng phòng, bạn phải là người có kỹ năng quản lý nhân sự, sắp xếp và phân công công việc hợp lý cho từng nhân viên, chịu trách nhiệm sau cùng về tình trạng phòng phục vụ khách, nắm vững quy trình làm phòng chuẩn theo tiêu chuẩn khách sạn để đào tạo và hướng dẫn nghiệp vụ Buồng phòng cho nhân viên khi cần,…

Thực sự nỗ lực trong công việc

Điều cần thiết nhất đó chính là luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dọn phòng được giao (dọn phòng nhanh, đảm bảo vệ sinh, rút ngắn thời gian dọn phòng), thái độ nghiêm túc và có trách nhiệm trong công việc, cẩn thận và tỉ mỉ trong mọi việc (từ kiểm tra minibar, làm giường, lau chùi ly tách đến làm vệ sinh phòng vệ sinh khách sạn),… Cấp trên sẽ luôn đánh giá cao những nhân viên thực sự nỗ lực trong công việc, có trách nhiệm với công việc đang làm và cố gắng từng ngày để hoàn thiện bản thân.

------->>>> Đừng bỏ lỡ khóa học lễ tân tại Đà Nẵng ngay hôm nay <<<<------

Biết xây dựng những mối quan hệ thân thiết

Đây cũng là một trong những điều bạn cần phải có phải làm và chỉ cần luôn cố gắng làm tốt nhiệm vụ công việc của mình; sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ đồng nghiệp; lịch sự, tôn trọng cấp trên; thân thiện, chân thành với khách hàng;… là bạn đã bước đầu xây dựng nên những mối quan hệ thân thiết. Bên cạnh năng lực công việc xuất sắc, một nhân viên Buồng phòng sẽ nhanh thăng tiến hơn khi biết cách cư xử khôn khéo với tất cả mọi người.

Góp sức giúp “sếp” được đánh giá cao

Nếu như bạn muốn nhanh thăng tiến lên vị trí cấp trên, hãy góp sức giúp người sếp của bạn lên vị trí sếp cao hơn nữa, lúc đó, bạn sẽ có cơ hội. Ngoài ra, bạn cũng cần tạo ra một đội ngũ nhân viên cấp dưới có thể làm thay vị trí của mình. Bởi, bạn chỉ có thể lên được khi sếp của mình lên được và nhân viên cấp dưới có thể thay thế vị trí của bạn ngay sau đó.

Trau dồi kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh

Đây cũng là một trong yếu tố rất quan trọng cho sự thăng tiến của bạn, chỉ khi trang bị được kỹ năng này, bạn mới có cơ hội nhanh thăng tiến trong nghề Buồng phòng. Một giám sát Buồng phòng giỏi bên cạnh các chuyên môn nghiệp vụ vững vàng còn phải có khả năng giao tiếp với khách để tiếp nhận và giải quyết tất cả các yêu cầu phát sinh trong suốt thời gian khách lưu trú tại khách sạn.

Và trên đây là tất cả những gì chúng tôi muốn chia sẻ đến với mọi người, hi vọng sẽ là thông tin hữu ích, hiện tại trường chúng tôi có đào tào học buồng phòng tại Đà Nẵng của Trường đào tạo nghề Du lịch AVA là sự lựa chọn sáng suốt của các bạn, vì chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn với một chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao, được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên, các nhà quản lý hàng đầu thâm niên và dày dạn kinh nghiệm. Tham gia các lớp học quản trị buồng với chương trình đào tạo linh hoạt, hiệu quả với 100% giờ học tích hợp được giảng dạy ngay tại phòng khách của các khách sạn và resort trực thuộc trường. Trường đào tạo nghề du lịch AVA chính là sự chọn đúng đắn của các bạn, để trong một thời gian ngắn nhất, bạn có thể tiếp cận các phương pháp tổ chức lao động, quản lý nhân sự, lập kế hoạch hoạt động, quản lý vật tư, trang thiết bị, dụng cụ với phong cách làm việc và quản lý một cách chuyên nghiệp và hiệu quả khi giám sát và điều hành bộ phận mà mình sẽ phụ trách. Hãy tham khảo sơ qua và nếu có thắc mắc gì xin cứ nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết, hỗ trợ tối đa nhất.

Bạn biết gì chưa AVA đang có đợt ưu đãi về Phí khoá học nấu ăn Đà Nẵng đấy

Tham gia bình luận:

0866.888.171