Nghề buồng phòng Đà Nẵng liệu có nên theo? Những yếu tố của nghề

Hôm nay AVA – trung tâm dạy nghề ở Đà Nẵng xin chia sẻ một chút về nghề buồng phòng, mà có lẽ đây cũng là chủ đề nhiều người quan tâm, hãy tham khảo ngay về vấn đề “Nghề buồng phòng liệu có nên theo?” với chúng tôi.

Nghe Buong Phong

Bạn có thể tham khảo thêm về lớp học quản trị khách sạn Đà Nẵng

Nghề buồng phòng liệu có nên theo?

Tại khách sạn, ngoài các vị trí lễ tân, phục vụ… thì nhân viên buồng phòng được xem là nền tảng cần thiết cho những ai theo đuổi lĩnh vực này. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận ra tầm quan trọng của vị trí nhân viên buồng phòng. Rất nhiều người mới bước chân vào lĩnh vực khách sạn đều có chung một băn khoăn không biết có nên làm buồng phòng không vì theo mặt bằng chung, nghề này có lương thấp, hạn chế phát triển, tương lai mịt mờ.

Đây là một suy nghĩ sai lầm bởi nếu chưa từng bước chân vào bộ phận buồng phòng, bạn sẽ chẳng thể nhận ra giá trị tuyệt vời mà vị trí này mang lại. 3 yếu tố ảnh hưởng của vị trí buồng phòng đến sự nghiệp của bạn như sau

  • Lương nhân viên buồng phòng ở mức khá: tùy thuộc vào khối lượng công việc cũng như quy mô khách sạn. Bên cạnh lương cơ bản, nhân viên buồng phòng còn nhận thêm nhiều khoản thu nhập khác: phụ cấp, trợ cấp, tiền thưởng, phí dịch vụ, tiền tip… Xét trên mặt bằng chung của ngành thì thu nhập của nhân viên buồng phòng ở mức khá chứ không thấp như nhiều người vẫn nghĩ.
  • Lộ trình thăng tiến luôn rộng mở: Nhân viên Buồng phòng => Giám sát tầng => Giám sát Buồng phòng => Trưởng bộ phận Buồng phòng => Phó Giám đốc => Giám đốc khách sạn.
  • Cơ hội học tập, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ: với quy trình của từng bộ phận và cách phối hợp làm việc cùng các bộ phận khác sao cho hiệu quả, điều này rất có lợi quá trình thăng tiến làm quản lý, giám sát sau này. Bên cạnh đó, nhân viên buồng phòng còn có cơ hội tiếp xúc với khách nước ngoài, quá trình tương tác này giúp bạn trau dồi khả năng nói tiếng Anh cũng như các ngôn ngữ khác. Giỏi ngoại ngữ chính là một lợi thế lớn để bạn dễ dàng được đề bạt, thăng cấp nhanh.

Hi vọng những thông tin trên mang lại nhiều hữu ích dành cho bạn. Nghề nào cũng có bước tiến riêng của nghề đó, chỉ là sự cố gắng kiên trì của bạn tới đâu, đam mê yêu nghề đến cùng hay không thôi nhé! Và muốn học nghề buồng phòng nhanh chóng, rút gọn thời gian kèm công việc được giới thiệu sau khi ra trường thì hãy đến với AVA đảm bảo về chất lượng, uy tín, đầu ra dành cho tất cả mọi học viên.

Tham khảo ngay khóa học buồng phòng ở Đà Nẵng nếu bạn đang tìm kiếm

Tham gia bình luận:

0866.888.171