Nghề quản lý khách sạn là gì? nên học đại học hay học nghề cho ngành này

Ở chuyên ngành nghề này thì có 2 lựa chọn cho tất cả mọi người đó chính là học đại học và học nghề. Với ngành này thì tùy vào điều kiện của bạn mà bạn lựa chọn, đại học cần đầu vào đầu ra thi tuyển – học thời gian dài còn với học nghề chỉ cần xét tuyển hồ sơ và học trong thời gian ngắn. Vậy “Nghề quản lý khách sạn là gì? nên học đại học hay học nghề cho ngành này” mời bạn đọc cùng theo dõi tham khảo để biết rõ hơn.

Quan Tri Ks

Nghề quản lý khách sạn là gì? nên học đại học hay học nghề cho ngành này

Nghề quản lý khách sạn là gì?

Nghề quản lý khách sạn là nghề chịu trách nhiệm quản lý, điều hành tất cả công việc và nhân sự trong khách sạn, và làm việc dưới sự chỉ đạo của giám đốc khách sạn.

Người quản lý khách sạn sẽ phụ trách các công việc sau:

  • Lập kế hoạch, chỉ đạo và điều phối nhân sự các bộ phận như lễ tân, phục vụ, buồng phòng…
  • Phân công công việc, nhiệm vụ, phối hợp nguồn lực, khởi xướng kế hoạch kinh doanh và chiến lược phát triển thị trường.
  • Thực hiện các chương trình phát triển nhân sự.
  • Kiểm soát ngân sách và các chi phí hoạt động khác.
  • Đảm bảo việc thực hiện và tuân thủ các quy định khách sạn.
  • Chỉ đạo việc quảng bá hình ảnh của khách sạn thông qua các hoạt động quảng cáo, PR…

Trong khách sạn, resort lớn, người quản lý khách sạn có thể chuyên sâu vào từng mảng công việc cụ thể trong khách sạn.

----->>>> Xem ngay khóa hoc le tan tai Da Nang <<<<------

Nên học đại học hay học nghề cho ngành này

Đúng nghĩa mà nói thì cầm tấm bằng đại học trên tay sẽ có giá trị cao hơn với tấm bằng nghề nhưng không phải môi trường nghề không tốt, nghề là dành cho những ai không đậu đại học, chưa có điều kiện để học đại học, hay muốn có nghề trong thời gian ngắn. So với đại học chính quy là môi trường hoàn hảo để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho mọi lĩnh vực, nhưng học ngành này bậc đại học có một vài lưu ý bạn cần quan tâm

  1. Áp lực đầu vào: Trước hết phải nói đến áp lực thi cử đầu vào. Để đặt chân vào giảng đường đại học, bạn phải trải qua kỳ thi tuyển gắt gao để đủ điểm vào các trường đại học có ngành QTNHKS bạn mong muốn. Do đó, hãy đảm bảo chọn đúng môi trường phù hợp với trình độ học vấn khi chọn học nghề quản lý khách sạn.
  2. Tài chính: Học phí 4 năm trời là chuyện không nhỏ. Với mức dự tính dành cho một sinh viên đại học chính quy trong 1 năm dao động ở mức 15 – 18 triệu đồng/năm. Thậm chí có nơi học phí trên mức 20 triệu đồng. Đó là chưa kể đến chi phí ăn ở, học thêm… sẽ là áp lực khá lớn nếu bạn chọn học dài hạn.
  3. Chất lượng đầu ra:  Đại học là môi trường hàn lâm nên chủ yếu dạy lý thuyết và tương đối ít thực hành. Trong khi nghề nhà hàng khách sạn cần học từ thực tế, đòi hỏi thực hành nhiều để rèn luyện tay nghề và tích lũy kinh nghiệm. Và một số trường đại học hiện nay vẫn còn hạn chế này, mặc dù bằng cấp luôn có giá trị rất cao.
>>>> Học nghề pha chế tại Đà Nẵng học nơi nào tốt <<<<

Học nghề một hướng đi mới cho ngành quản trị khách sạn, cách đây khoảng 5 – 10 năm, học nghề vẫn chưa nhận được sự quan tâm đúng mức từ giới trẻ cũng như bậc phụ huynh. Nhiều người vẫn xem đây là sự lựa chọn “bất đắc dĩ” nếu chẳng may rớt đại học, cao đẳng. Khi nhắc đến học nghề, phụ huynh cũng đôi phần hạn chế định hướng cho con theo hướng này do nghĩ học nghề chỉ ra làm thuê, không được trọng vọng, lương thấp… Đó là lí do bạn trẻ cũng dần ngó lơ với quyết định học nghề. Tuy nhiên, nhà hàng – khách sạn là lĩnh vực chú trọng tay nghề, kỹ năng, chứ không phải kiến thức sách vở hàn lâm và không biết cách ứng dụng, hoặc thời gian học càng dài càng tốt. Cũng như chẳng phải cứ “mài đũng quần” trên ghế trường đại học 4 năm là ra trường có việc ngay (kiến thức sách vở thuộc làu mà kỹ năng thực nghề lại thiếu). Ngày nay, với sự định hướng nghề nghiệp khách quan hơn, rất nhiều bạn trẻ và phụ huynh dần thay đổi nhận thức và chuyển sang học nghề nhiều hơn, đặc biệt ở mảng dịch vụ nhà hàng – khách sạn. Điều đó kéo theo sự ra đời của rất nhiều cơ sở, trung tâm dạy nghề với chương trình đào tạo mang tên “Khóa học Quản trị Nhà hàng – Khách sạn”, “Giám đốc điều hành Nhà hàng – Khách sạn”, “Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn”. Và chúng tôi AVA – trường dạy nghề Đà Nẵng chuyên đào tạo các khóa học quản trị nhà hàng khách sạn tại Đà Nẵng đảm bảo uy tín – chất lượng với đội ngũ giảng viên, các nhà quản lý hàng đầu thâm niên và dày dạn kinh nghiệm để mở đầu cho một khởi đầu đầy niềm tin và phấn khởi khi bạn lựa chọn học nghề này cũng như môi trường học tại AVA. Thời gian thực học không kéo dài trong vòng 6 tháng và thời khóa biểu học đều đặn 3 buổi học/ 1 tuần giúp các bạn sinh viên của chúng ta được thực hành thường xuyên, liên tục giúp nâng cao tay nghề một cách dễ dàng và thuận lợi hơn. Hãy tham khảo nếu bạn đang có nhu cầu hay thắc mắc xin vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết. 

Tham khảo thêm về học nghiệp vụ buồng phòng tại Đà Nẵng

Tham gia bình luận:

0866.888.171