Người mới khi học pha chế cần chuẩn bị gì?

Mời tất cả mọi người tham khảo để biết thềm về “Người mới khi học pha chế cần chuẩn bị gì?” của AVA – trung tâm học nghề tại Đà Nẵng ngay hôm nay nhé!

Pha Che

Xem ngay khóa học nấu ăn ở Đà Nẵng

Người mới khi học pha chế cần chuẩn bị gì?

Tất cả giấy bút, nguyên liệu pha chế … các bạn không còn lo nữa, nhưng những điều sau đây bạn cần phải chuẩn bị

Chào tạm biệt với “tâm lý sợ sai”

Sự thoải mái là cần thiết trong bất kỳ lớp học nào. Làm chưa đúng thao tác? Không sao, rất nhiều người cũng giống như bạn vậy. Sợ vỡ đồ ư? Bày biện đồ đạc hợp lý trên mặt bar cũng như chú ý quan sát là sẽ không sao cả. Các công thức đã được cung cấp sẵn để bạn có thể dễ dàng làm theo. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nhớ rằng để làm nhanh & thuần thục, ai cũng cần có thời gian luyện tập dần. Đừng cố làm nhanh ngay từ lần đầu tiên!
Khi vào khóa học, giảng viên sẽ hướng dẫn tất cả mọi người từ điểm xuất phát trở đi. Có những học viên bắt nhịp chậm hơn, nhưng tới cuối khóa lại chắc chắn hơn về kiến thức. Vậy sao bạn không thả lỏng ra và tự tin mình sẽ làm được nhỉ?

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc thực hành

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc học viên không “mặn mà” với khâu thực hành. “Công thức sẵn đây rồi, làm theo dễ không ấy mà”, “Mình chủ quán thì cũng học cho biết, chứ sau nhân viên làm là chính”… Hãy nhớ bạn bỏ tiền ra đi học, tức là khoản tiền đó đã bao gồm chi phí cho phần thực hành. Thời gian đi học của bạn cũng vậy. Quan trọng hơn, việc thực hành chiếm 90% thời lượng của 1 khóa. Không thực hành cũng có nghĩa bạn đã lãng phí 90% thời lượng đó rồi. Vậy nên, hãy tận dụng thời gian thực hành hết mức có thể nhé! Còn nếu bạn lo ngại học xong vẫn không làm được? Đừng lo lắng, bởi nếu là khóa học của AVA bạn có thể được hỗ trợ thực hành lại, cũng như giải đáp thắc mắc sau khi khóa học đã kết thúc.

Tìm hiểu qua thông tin ngành đồ uống

Tại các lớp học của AVA, các giảng viên sẽ luôn cung cấp cho bạn thông tin về thị trường cũng như về đồ uống. Tuy nhiên nếu bạn có thể tìm hiểu trước, thì những thông tin đó sẽ giúp bạn tự tin bắt nhịp nhanh hơn với lớp học. Kể cả sau khóa học, việc nắm bắt thông tin vẫn là do các bạn chủ động. Internet, đài báo, TV, trực tiếp tới xem các quán,…

Những thông tin bạn cần quan tâm là gì? Đó là các xu hướng đồ uống, sự phát triển của các mô hình, các chuỗi cà phê, trà sữa. Bên cạnh đó, nếu bạn yêu pha chế đồ uống, internet cũng là một kho công thức khổng lồ. Tuy rằng với nguồn thông tin này, bạn cũng nên biết chắt lọc một chút. “Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng” nhé bạn!

Hiểu rằng việc học pha chế “tuy khó mà dễ”

“Học pha chế có khó không?” là câu hỏi mà hầu hết học viên tới với AVA đều thắc mắc. Chúng tôi xin khẳng định lại 1 điều – học pha chế không hề khó nhé bạn. Phần khó nhất chính là hình thành tư duy pha chế, để có thể phát triển và ứng dụng công thức pha chế sau này. Còn phần cơ bản, miễn bạn chú ý trong giờ học và chăm chỉ thực hành là sẽ làm được thôi!

Và trên đây chính là tâm lý cần chuẩn bị dành cho những ai mới học nghề pha chế, hi vọng bài viết mang lại nhiều hữu ích dành cho tất cả các bạn. Để thỏa mãn nhu cầu nghề nghiệp, sự đam mê và yêu thích của các bạn cũng như tạo nên những người pha chế chuyên nghiệp tay nghề cao, thì trường đào tạo nghề du lịch Du lịch AVA đã chuẩn bị sẵn các giáo trình đào tạo, khóa học, lớp học pha chế công phu và chỉnh chu nhất từ trước đến nay, cùng với đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm trong đào tạo luôn cháy bỏng lòng nhiệt tình sẽ là những người bạn đồng hành không thể thiếu cùng mọi học viên trên bước đường chinh phục đỉnh cao của bộ môn nghệ thuật pha chế đồ uống đầy hấp dẫn này. Ngoài ra đến với AVA bạn nhận được nhiều quyền lợi như
  • Học phí đã bao gồm đồng phục, giáo trình và phí nguyên liệu thực hành.
  • Trường thuộc hệ thống đào tạo nghề quốc gia
  • Chương trình học với 95% giờ học thực hành.
  • Được thực tập để rèn luyện nâng cao tay nghề tại các Resort và các khách sạn từ 3-5 sao
  • Bằng cấp Do Tổng cục dạy nghề cấp, có giá trị trên toàn quốc.
  • Cấp bằng ngay sau khi kết thúc khóa học
  • Đảm bảo 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi ra trường.
Tham khảo ngay về khóa học dạy pha chế đồ uống tại Đà Nẵng

Tham gia bình luận:

0866.888.171